Đứng từ cái sông Thames, nếu như thấp nháng thấy bóng của đồng hồ Big Ben nghĩa là các bạn đã đích thực đến thành phố London. đêm hôm bốn mặt đồng hồ đeo tay đuợc phát sáng để ai ai cũng có thể nhìn thấy nó dù đã ở giải pháp xa mặt hàng km.

Bạn đang xem: Tháp đồng hồ bigben

*
Tháp đồng hồ thời trang Big Ben bên bờ sông Thames

Nếu tất cả dip tới nước anh thì Tháp đồng hồ Big Ben (nay đã được thay tên thành Tháp Elizabeth) là điểm đến chọn lựa rất hoàn hảo nhất mà bạn tránh việc bỏ qua. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi điểm qua một vài điều thú vị về chiếc đồng hồ Big Ben được coi là niềm trường đoản cú hào của người dân sống xứ sở sương mù qua bài aviết dưới đây nhé.

Tổng quan về tháp đồng hồ Big Ben

Đồng hồ nước Big Ben có tên tương đối đầy đủ là tháp đồng hồ thời trang của hoàng cung Westminster, một cấu tạo tháp đồng hồ thời trang ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội sinh sống Westminster, London. Tuy nhiên đã được biết thêm đến rộng thoải mái với cái tên Big Ben, mà lại thực ra, tên này đó là tên của dòng chuông nặng duy nhất (nặng 13,5T) những năm cái chuông đặt bên phía trong tháp. Hình như tháp còn giỏi bị call nhầm tên là St. Stephen’s Tower. Vào trong ngày diễu binh mừng 60 năm trị bởi vì của chị em hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh đã thông báo tháp đồng hồ nước Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth tính từ lúc ngày 4 mon 6 năm 2012. Tháp đồng hồ được chuyển là một phần của xây cất của Charles Barry cho 1 tòa thành tháp mới, sau khi Lâu đài Westminster bị hỏa hoạn hủy diệt đêm 16 mon 10 năm 1834. Tháp được thiết kế theo phong thái kiến trúc thiết kế bên trong Gothic giữa những phong cách đỉnh điểm của nhân loại.

*

Trong quá khư cùng với chiếc đồng hồ to khủng đủ để tháp đồng hồ nước Big Ben từng lừng danh với cái brand name “Chiếc đồng hồ đeo tay bốn mặt lớn số 1 thế giới”. Nhưng này đã là chuyện quá khứ, kỷ lục của tháp đồng hồ lừng danh này đã bị một tháp đồng hồ thời trang khác thừa qua, đó là mẫu tháp đồng hồ đeo tay Allen-Bradley ở Milwaukee, Wisconsin. Thế nhưng chiếc đồng hồ thời trang Allen-Bradley cuối cùng lại không được tín đồ xây dựng lắp ngẫu nhiên quả chuông nào, vị vậy, tới hiện tại, Big Ben vẫn được gọi là “chiếc đồng hồ thời trang bốn mặt gồm chuông lớn nhất thế giới”. Khối hệ thống máy móc cơ học tập của đồng hồ Big Ben đã được ngừng từ năm 1854 và toàn bộ tòa tháp được kết thúc sau kia 5 năm – năm 1859.

*

Chiếc đồng hồ nước Big Ben và cấu tạo mặt số của nó được Augustus Pugin thiết kế. Mỗi phương diện của chiếc đồng hồ đeo tay được để vào trong một khối đá hình vuông có cạnh dài 7m, thuộc với tổng cộng 576 miếng kính vào suốt, gần giống như kiểu những ô hành lang cửa số bằng kính có khắc số đông bức tranh ở nhà thờ Anh thời gian đó. Bao bọc mặt đồng hồ đeo tay được khắc đông đảo đường viền sinh sản thành một dòng khung. Cạnh bên dưới của khung ở từng mặt đồng hồ thời trang có khắc dòng chữ: “DOMINE SALVAM FAC REGINAM NOSTRAM VICTORIAM PRIMAM” có nghĩa là: “Xin chúa hãy đảm bảo cho thiếu nữ hoàng Victoria của chúng con”.

Xem thêm: Để Bảo Tàng Không Chỉ Là Nơi Trưng Bày, Thiết Kế Vượt Thời Gian Của Bảo Tàng Princessehof

*

Tháp đồng hồ thời trang chính thức được xuất hiện cho khách tham quan du lịch lần đầu tiên từ ngày 7 tháng 9 năm 1859. Vào suốt cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, hoàng cung Westminster đã bị trúng bom bởi máy bay Đức oanh tạc, phá hủy một trong những phần nhà khách hàng của cung điện và gây hư hại tới phương diện phía Tây của tháp đồng hồ.

Cấu trúc của tháp đồng hồ thời trang Big Ben có gì gây ấn tượng cho du khách

Cấu trúc có ba phần riêng biệt biệt: tháp Elizabeth, chuông béo và đồng hồ lớn. Big Ben – cái tên gọi thuở đầu cho chuông đồng hồ đeo tay – đã được gật đầu đồng ý như là tên gọi của cả ba phần. Tháp Elizabeth – như nó được đặt tên vào năm 2012 – được thiết kế với bởi phong cách thiết kế sư Anh Charles Charles Barry. Cùng với tháp đứng về công ty Quốc hội, bốn đồng hồ thiết kế sẽ được cả rất đẹp và bao gồm xác. Con lắc lâu năm 13 feet, nặng 660 pounds cùng được treo bên trên một dải thép xoắn ốc 1/64 vào một inch, với cách nhịp mỗi nhị giây.

*
Toàn cảnh tháp đồng hồ thời trang Big Ben khi lên đèn

Một đống nhỏ dại các pennies tiền xu (đường kính 31mm, 9,4g) được bỏ lên đỉnh của bé lắc để điều chỉnh thời gian của đồng hồ. Việc thêm một đồng xu tất cả tác dụng cải thiện vị trí của trung trung khu quần thể con lắc. Điều này có kết quả là làm giảm chiều dài tác dụng của thanh lăn, sau đó làm tăng vận tốc dao hễ của nhỏ lắc. Một đồng xu biến hóa tốc độ của đồng hồ đeo tay khoảng 0.4 giây một ngày.

Đồng hồ có bị xô lệch không?

Vì London là mục tiêu của rất nhiều kẻ thù trong chiến tranh, đồng hồ Big Ben đã buộc phải giữ bí mật hồ sơ. Trong 2 năm chiến tranh trái đất thứ nhất, các chiếc chuông đã bị im yên và những mặt đồng hồ không được chiếu sáng ban đêm để tránh tiến công bởi tín đồ Đức. Các mặt đồng hồ đeo tay đã trở buộc phải đen tối vào thời điểm tháng 9 năm 1939 lúc những cái máy bay của Đức bước đầu cuộc chiến mau lẹ trong cố gắng chiến II.

*

Một số trường phù hợp ngoại cảnh đã tác động đến độ đúng chuẩn của đồng hồ thời trang Big Ben trong vô số năm. Vào tối giao thừa năm 1962, đồng hồ bị ngưng trệ do băng tuyết cùng băng đá nặng công dụng là Big Ben vẫn báo chuông năm mới chậm 10 phút. Sự nắm hỏng hóc trước tiên và nhất xảy ra trong tháng 8 năm 1975. Cỗ điều chỉnh vận tốc phanh không gian của phép tắc động học sẽ vỡ sau hơn 100 năm sử dụng.

Các kĩ sư đang tiến hành công tác duy tu tháp đồng hồ

*
Chi ngày tiết hạng mục trùng tu tháp đồng hồ đeo tay Big Ben

Những điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben