Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben nằm trong Di sản trái đất được UNESCO công nhận vào năm 1987. Đứng kề bên dòng sông Thames thơ mộng, tháp Big Ben sừng sững như một nhân chứng sống của lịch sử hào hùng nước này. Hãy cùng cơ sở y tế Đồng hồ nước điểm qua một vài điều thú vị về tháp đồng hồ đeo tay Anh nhé.

Bạn đang xem: Tháp đồng hồ ở anh


Đồng hồ Big Ben ở đâu?

Tháp Big Ben đang quá quen thuộc với không ít người dân trên khắp vậy giới. Hỏi đồng hồ thời trang Big Ben sinh hoạt nước làm sao thì ai cũng có câu trả lời. Tháp đứng cạnh bên dòng sông Thames, bên phía Đông-Bắc của dự án công trình Nhà quốc hội nghỉ ngơi Westminster, tp. Hà nội Luân Đôn, nước Anh. Cái tên Big Ben vẫn quá quen thuộc với nhiều người, không chỉ người dân nước anh mà còn cả khách du ngoạn trên nắm giới. Lân cận biểu tượng văn hóa, tháp còn tượng trưng cho việc ổn định, an toàn và dân nhà của quốc gia Anh cũng tương tự dân nhà nghị viện. Tuy nhiên, nhân dịp diễu binh mừng 60 năm trị vày của thiếu nữ hoàng Elizabeth II ngày 4 tháng 6 năm 2012, Quốc hội Anh sẽ tuyên cha tháp Big Ben đã được đổi tên thành Tháp Elizabeth. Không tính ra, trước kia nó cũng đều có một cái brand name khác là Westminster.

*
Tháp đứng cạnh bên dòng sông Thames, mặt phía Đông-Bắc của công trình xây dựng Nhà quốc hội ở Westminster, tp hà nội Luân Đôn, nước Anh

Tổng quan lại về tháp đồng hồ thời trang Big Ben

Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben nằm trong tổng thể và toàn diện kiến trúc Charles Barry, được thiết kế để thay thế sửa chữa cho cung điện Westminter bị hỏa hoạn trong thời điểm tháng 10 năm 1834. Tháp cao 96,3 m. Vào đó, 61m trước tiên là tháp đồng hồ còn 35,3m sót lại là mái chóp bằng gang mang phong thái Victorian Gothic. Big Ben từng được truyền tai nhau nhau với tên gọi “Chiếc đồng hồ đeo tay bốn mặt lớn số 1 thế giới” do bốn mặt của tand tháp là tứ mặt số đồng hồ. Tuy nhiên, kỷ lục này lại bị “đe dọa” vì chưng tháp đồng hồ thời trang Allen-Bradley sinh sống Milwaukee, Wisconsin. Nhưng vị tháp Allen-Bradley vẫn chưa hoàn thiện trọn vẹn nên kỷ lục vẫn thuộc về Big Ben. Tứ mặt số của nó được Augustus Pugin thiết kế. Ban đầu, mặt số sở hữu màu vàng với xanh phổ. Mặc dù nhiên, do tác động của nuốm chiến đồ vật I, nó đang được đổi thành màu màu black và quà như ngày nay. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều ngân sách sửa trị và bảo trì sau này.

*
Tháp đồng hồ thời trang Big Ben nằm trong toàn diện kiến trúc Charles Barry

Mỗi phương diện của chiếc đồng hồ thời trang được đặt vào trong một khối đá hình vuông vắn có cạnh là 7 m, cùng rất 312 miếng kính trắng. Loài kiến trúc gần giống với các ô hành lang cửa số bằng kính có khắc hầu như bức tranh ở nhà thờ Anh thời đó. Chiếc kim phút bằng đồng nguyên khối dài 4,3 m với kim giờ lâu năm 2,74m, được sản xuất bằng kim loại tổng hợp chuyên dùng để đúc súng. Bao bọc mặt đồng hồ được khắc mọi đường viền tạo ra thành một dòng khung. Cạnh dưới của khung ở mỗi mặt đồng hồ có khắc loại chữ Latinh: “DOMINE SALVAM FAC REGINAM NOSTRAM VICTORIAM PRIMAM” tất cả nghĩa là: “Xin chúa hãy bảo đảm an toàn cho Victoria của anh của bọn chúng con”.

Xem thêm: Đua Xe Thể Thao - Đua Xe Công Thức 1

Được sản xuất vào núm kỷ IXX nhưng độ đúng chuẩn của tháp đồng hồ Big Ben lại rất cao, chỉ không đúng số ±2 giây/tuần. Để khiến cho một dự án công trình vĩ đại như vậy là sự góp phương diện của biết bao nhiêu fan tài giỏi, chính sách sư và thợ làm đồng hồ nghiệp dư Edmund Beckett Denison, nhà thiên văn học hoàng tộc George Airy. Đặc biệt, các bước quan trọng và chân thành và ý nghĩa nhất là đính thêm đặt cỗ máy đã được triển khai bởi thợ đồng hồ đeo tay Edward John Dent và tiếp kia là nam nhi ông Frederick Dent. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Big Ben y như những chiếc đồng hồ đeo tay quả rung lắc ngày nay. Cứ 15 phút lại đổ chuông một lần, trái lắc xê dịch với chu kỳ 2s/lần. Một tuần lễ 3 lần, bạn trông coi đang lên bình chọn độ cấp tốc chậm của đồng hồ. Nếu bao gồm hiện tượng, tín đồ ta đã đặt phần đông đồng xu cổ lên con lắc nhằm giữ đồng hồ đeo tay luôn chạy bao gồm xác. Từng đồng xu được đặt lên trên đó đang làm máy bộ thời gian to con chạy cấp tốc hơn 0,4s sau 24 giờ.

*
Được sản xuất vào chũm kỷ IXX tuy thế độ đúng đắn của tháp đồng hồ thời trang Big Ben lại hết sức cao

Cuộc đại duy tu tháp đồng hồ Big Ben trước đó chưa từng có trong kế hoạch sử

Ngày 21 mon 8 năm 2017, Big Ben đồng hồ thời trang bước vào cuộc đại duy tu lớn nhất trong lịch sử kể từ thời điểm được xây dựng. Tháp Big Ben lấy điểm chuông lần cuối vào đúng 12 giờ trưa. Vào cuộc đại duy tu này, tháp đồng hồ sẽ được sửa chữa, sửa chữa thay thế và tân trang sâu sắc từng cụ thể từ bánh răng cho đến quả lắc, hầu như búa gõ vào quả chuông, khối hệ thống đá điêu khắc, các chi tiết trang trí, đèn Ayrton (được thắp sáng khi Quốc hội Anh họp vào buổi tối),… Đồng thời, máy bộ đồng hồ cũng biến thành bị tháo rời lần thứ nhất trong ngay sát 160 năm.

Sửa chữa đồng hồ uy tín tại thủ đô & tp Hồ Chí Minh

Ngoài ra, màu mặt số cũng khá được trả lại nguyên bạn dạng cùng với 324 miếng kính mới hoàn toàn. Khối hệ thống đèn phát sáng tháp đồng hồ thời trang sẽ sửa chữa bằng đèn LED tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và có thể đổi màu. Với đó, lần trước tiên tháp Big Ben được lắp ráp thang máy song song với thang bộ 334 bậc trường đoản cú chân tháp đến điểm đặt các trái chuông để dùng cho những trường hợp khẩn cấp. Dự án công trình có ngân sách chi tiêu trùng tu dự kiến là 29 triệu bảng Anh tuy thế bị đội giá lên đến mức 61,1 triệu. Mặc dù nhiên, sau khi hoàn tất, những nhà chức trách thống kê giám sát lại lần nữa thì túi tiền đã lên đến mức con số 79,7 triệu bảng Anh, tương tự với ngay sát 2.285 tỷ việt nam đồng.

*
Lần trước tiên tháp Big Ben được lắp ráp thang máy song song cùng với thang bộ 334 bậc từ chân tháp đến điểm đặt các trái chuông nhằm dùng cho những trường hợp khẩn cấp

Công tác thay thế sửa chữa dự kiến trả tất vào năm 2021. Mặc dù nhiên, vì dịch Covid – 19 kéo dãn nên đề xuất hết quý I năm 2022, các bước mới hoàn thành. Khác nước ngoài thập phương lại một lần nữa chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh vốn bao gồm của biểu tượng văn hóa quốc gia Anh.