(ĐCSVN) - bạn đọc Nguyễn bằng Nga, sống trong quận Hoàng Mai, thành phố tp. Hà nội hỏi: Tôi vẫn được cấp cho Căn cước công dân loại có mã vun nhưng không hẳn loại gắn cpu và còn hạn thực hiện đến năm 60 tuổi. Vậy tôi có cần đổi Căn cước công dân không?

Căn cước công dân (CCCD) không gắn chip là loại căn cước gồm mã vun được cỗ Công an cấp cho người dân trong giai đoạn năm 2016 - 2020 và hiện vẫn có nhiều người đang sử dụng làm sách vở tùy thân, ship hàng nhiều mục đích, thanh toán hành chính...

CCCD thêm chip có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời so cùng với loại bao gồm mã vạch, bởi vì vậy dù vẫn còn hạn mang lại năm 60 tuổi nhưng chúng ta cũng có thể tới ban ngành Công an nhằm được cấp cho đổi sang một số loại mới.

Bạn đang xem: Thẻ căn cước công dân gắn chip

*
*
*
");this.closest("table").remove();">
*

Thẻ CCCD bắt buộc được thay đổi khi công dân đầy đủ 25 tuổi, đầy đủ 40 tuổi cùng đủ 60 tuổi.

Trường phù hợp thẻ CCCD được cấp, đổi, cung cấp lại vào thời hạn 2 thời gian trước tuổi vẻ ngoài tại Khoản 1 Điều này thì vẫn có giá trị thực hiện đến tuổi thay đổi thẻ tiếp theo.

Xem thêm: Use Your Windows Pc As A Mobile Hotspot, Just A Moment

Điểm tương tự và không giống nhau giữa CCCD không gắn chip và bao gồm gắn chip

Điểm giống như nhau: có mức giá trị thực hiện như nhau, cần sử dụng để chứng tỏ nhân thân một người; dãy số ở khía cạnh trước của thẻ là mã số định danh cá thể gồm 12 số tự nhiên; Hình dáng, kích thước tương đương; bao gồm thời hạn áp dụng giống nhau.

Điểm khác nhau:

Nội dung mặt trước của thẻ: CCCD không gắn chip không được dịch ra giờ Anh, trong những khi CCCD thêm chip có phần dịch giờ Anh

Nội dung mặt sau của thẻ: CCCD không đính chip có mã vạch hai chiều, trong những khi CCCD đính chip có con chíp điện tử và gồm dãy ký kết tự với số được gọi thuộc dòng MRZ

Đáng chú ý, Điều 21 và Điều 23 chế độ Căn cước công dân năm trước nêu rõ tất cả 08 trường hợp người dân áp dụng CCCD mã vạch đề xuất đổi sang trọng thẻ CCCD gắn thêm chip, bao hàm khi đầy đủ 25 tuổi, đầy đủ 40 tuổi cùng đủ 60 tuổi; Thẻ căn cước bị nứt không thực hiện được; Công dân có chuyển đổi họ, chữ đệm, tên; Công dân đã đổi khác đặc điểm nhấn dạng; Công dân khẳng định lại giới tính, quê quán; Căn cước công dân có sai sót về thông tin; Công dân bị mất thẻ căn cước; Công dân được trở về quốc tịch Việt Nam.

Trên thực tế, vì một vì sao nào đó bạn có nhu cầu đổi CCCD gắn thêm chip, theo Điểm e Khoản 1 Điều 23 Mục 2 Chương III biện pháp Căn cước công dân, bạn chỉ cần có yêu cầu thì cơ quan Công an có thẩm quyền sẽ đón nhận thông tin để gia công thủ tục cấp cho CCCD, tuy nhiên có thể mất thời hạn chờ đợi./.

Bài viết liên quan