myalbum.vn.net - Trong bài bác loạt bài bác kể chuyện "thánh vật" của tờ báo nọ sẽ nêu ra những chi tiết kỳ bí bao quanh cái chết của một trong những nhân vật dụng được rộng thoải mái công chúng nghe biết như Thượng toạ yêu thích Viên Thành (lúc đây là trụ trì miếu Hương, Hà Tây) và gắng GS trằn Quốc Vượng - 1 trong những tứ trụ (Lâm, Lê, Tấn, Vượng) của giới sử gia đương đại.Bạn đang xem: mê thích viên thành chùa hương

Trong bài xích báo đang nêu ra những cụ thể kỳ bí bao quanh cái chết của một trong những nhân thứ được rộng rãi công chúng biết đến như Thượng toạ mê thích Viên Thành - lúc đấy là trụ trì chùa Hương (Hà Tây) và cầm cố GS trần Quốc Vượng - 1 trong những tứ trụ (Lâm, Lê, Tấn, Vượng) của giới sử gia đương đại.

Bạn đang xem: Thích viên thành chùa hương

Nghi ngờ về độ sống động của gần như lời nhắc trên, chúng tôi đã lật lại những tư liệu cũ và chạm chán gỡ một số người thân của 2 nhân thiết bị trên để sở hữu được câu trả lời về vấn đề này.

Thượng tọa say đắm Viên Thành chưa từng đặt chân cho vị trí "thánh vật"

Trên tờ báo này số 13, ông Cường viết: “Đến mon 11/2001 nhờ tích cực vận động, tôi sẽ mời được Thượng toạ thích Viên Thành ở chùa Hương về có tác dụng lễ cúng mang lại tôi ở hiện tại trường. Vừa cho hiện trường, thầy đang ngồi xuống nhắm mắt niệm Phật. Niệm một cơ hội thầy vực lên nói: Đây là trận đồ trấn yểm rất nguy hiểm; vày vậy những đệ tử thầy đang lập lũ tràng hoá giải. Tiếp nối thầy lập đàn tràng ở bên bờ sông hoá giải trấn yểm. Lễ xong, thầy mê thích Viên Thành nói với mọi người: “Mặc cho dù thầy đã núm hoá giải nhưng anh em phải cẩn thận, còn anh Cường thì đề nghị chịu các hậu quả, gia đình, anh em con cháu cũng gặp hoạ”. Rồi bi quan buồn thầy nói: “Vì cái bầy tràng này tính mạng của con người thầy cũng khó khăn giữ”. Cha tháng sau, thầy thích Viên Thành hoá. Các đệ tử nói thầy mất bởi vì trận đồ trấn yểm ngơi nghỉ sông sơn Lịch”.

Sau khi hiểu được tin tức này xung quanh báo, Đại Đức phù hợp Minh hiền khô - Phó trưởng phòng ban Văn hoá trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì miếu Hương, môn đồ chân truyền của Thượng tọa ham mê Viên Thành, đã không giấu được chổ chính giữa trạng bức xúc. Vì chưng lẽ, Đại đức là tín đồ biết rất rõ ràng cố Thượng toạ thích Viên Thành, thầy mình, không một lần đặt chân tới nơi được xem như là vị trí “thánh đồ trên dòng sông tô Lịch”!

Sau lúc Đội thi công số 12 những lần cử bạn lên mời thầy mang lại trấn yểm, Thượng toạ đã cử một vài đệ tử mang lại cúng lục đạo, có nghĩa là cúng bọn chúng sinh ở quanh vùng sông để triển khai an những linh hồn cư trú ở vị trí đó. Nhưng cúng chúng sinh là bài toán làm rất liên tục của toàn bộ các đền, chùa, kể cả những cửa năng lượng điện tại gia của các thầy bà trong thiên hạ. Bởi vì vậy, thiết yếu nói nỗ lực Thượng toạ ưng ý Viên thành viên tịch vì đã lập đàn tràng hoá giải trận thứ trấn yểm nơi khúc sông sơn Lịch.

GS nai lưng Quốc Vượng mất vì bệnh lý ung thư

Chúng ta đều biết rằng đến năm 2005, tức là sau 4 năm khi xảy ra sự khiếu nại “sông tô Lịch”, GS è cổ Quốc Vượng bắt đầu phát hiện nay ra bệnh lý ung thư quái quỷ ác.

Cô Bảy, vợ GS từng nói lại rằng: Hôm chính là vào ngày lễ hội ông Công, táo công Tết ất Dậu, gia đình vừa có đại tang. Phương Anh, đàn bà của gs Vượng và fan vợ thứ nhất vừa mất được rộng một mon vì căn bệnh ung thư lúc cô vừa 30 tuổi. Rất đau buồn, giáo sư không ẩm thực ăn uống mấy cùng nuốt rất khó khăn khăn. Cô Bảy nghĩ về rằng ck chỉ bị viêm nhiễm họng thường thì nhưng vẫn bắt ông đi khám. Sau một cuộc hành trình đằng đẵng qua nhiều bệnh viện, kết quả xác định căn bệnh ung thư di truyền quái ác đang làm choáng ngợp cả gia đình giáo sư. Hai cô gái của gs Vượng với bà xã đầu đều đề xuất sống tầm thường với tình trạng bệnh quái ác này.

Cô Bảy xác định chắc chắn căn dịch ung thư mở ra vào khoảng cuối tháng 2, lúc đó đã di căn vào gan và tiến triển rất nhanh. Mái ấm gia đình đã nỗ lực tìm gần như thầy tuyệt thuốc tốt, tuy nhiên cũng không thể kìm hãm nổi sự hủy diệt rõ rệt đến từng giờ từng phút của căn bệnh này. Đến tháng tư thì giáo sư đang không thể siêu thị được nữa mà phải đặt ống thực quản.

Xem thêm: Bia Của Đức Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần, 5 Loại Bia Nhập Khẩu Từ Đức Nổi Tiếng Tại Tp

Cuối tháng 6, gs nhập viện. Lần vào viện này chỉ kéo dãn được đúng 1 mon 19 ngày thì giáo sư mất.

Qua đó có thể thấy, GS trần Quốc Vượng không hề mất bất ngờ đột ngột như lời ông Nguyễn hùng cường kể cơ mà mất sau một thời gian dài lâm trọng bệnh. Cùng căn bệnh này còn có tính chất di truyền lúc đã chiếm đi ba người thân yêu của ông trong gia đình. Phù hợp việc gán ghép sự “ra đi” của GS è cổ Quốc Vượng với việc ông xin một vài đồ cổ tìm kiếm thấy trên sông sơn Lịch là 1 sự ráng ý của người viết. Không hiểu khi đưa câu hỏi này chỉ đối kháng thuần là vì sự duy tâm, sự thiếu thông tin hay còn bởi vì một lý do nào đó?

Không lẽ những người dân cầm vào cổ thiết bị đều... Chết cả?


*

Bình luận về những thông tin này, TS Nguyễn Văn Khải - Viện công nghệ Môi ngôi trường - khẳng định, ông rất là phản đối việc nói GS è cổ Quốc Vượng “mất là do cầm cổ thứ trên sông sơn Lịch”. Gồm biết bao nhiêu tín đồ đã đụng vào những thứ đồ vật cổ này mà có phải ai cũng chết cả đâu? Nếu rứa vật mà chết thì dưới mắt nhìn của khoa học là do chất độc hoặc sự phản xạ từ đồ gia dụng phát ra mà gây tử vong cho người cầm. Khoa học việt nam giờ hoàn toàn rất có thể kiểm tra đựơc vấn đề này. Nếu đúng là thế thì khi nào có kết quả đúng chuẩn hãy phân phát ngôn cũng không muộn.

Còn bài toán Thượng toạ ưng ý Viên Thành lập bọn tràng ở đất hiểm mà bị chết, TS Khải cũng cấm đoán là đúng. Vì nếu vậy chẳng ai còn dám đi lập bầy nữa, vì sao biết trước được lành dữ núm nào, hoặc trước lúc đi lập bọn thì phải... Thảo sẵn di chúc cho tất cả những người ở lại. “Tôi đem ngay ví như dòng họ bên tôi, chỉ trong tầm 3 năm mất tới mức chục người. Những người đó đều không thật 60 tuổi. Cầm họ công ty tôi cần đổ lỗi mang đến ai? thực ra họ đang tận dụng một cái mà mọi fan không để ý đó là phần trăm thống kê. Vào một phạm vi rất rộng lớn và trong một thời gian rất dài như thế thì rất nhiều sự việc tốt xấu hoàn toàn có thể xảy ra” - TS Khải khẳng định.

Không chỉ tất cả vậy, việc nói: “GS è cổ Quốc Vượng qua đời vày lấy trang bị từ sông đánh Lịch” đã gây ra sự phản nghịch ứng từ đơn vị sử học Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử VN. Tuyên bố trên báo Văn hoá, ông Dương trung hoa cho rằng, đấy là việc xúc phạm đến người đã mất.

Ông Dương Trung Quốc đánh giá và nhận định ngay trường đoản cú ban đầu, câu hỏi dùng tự “thánh vật” trong bài bác báo chỉ nhằm mục đích vào vấn đề “gây sự tò mò, thu hút bạn đọc”. “Tôi là học trò của gắng GS trần Quốc Vượng. Thầy Vượng là bên khảo cổ, việc thầy giữ một số trong những hiện thiết bị mà bởi vì những thực trạng được quy định pháp cho phép thì điều ấy là siêu bình thường. Trên thực tế không chỉ riêng thầy. Mặc dù vậy vận cái chuyện đó vào thầy cùng thầy mất sau đó là không có căn cứ vì bao gồm hồ sơ bệnh lý khoa học. Như thế, trong chừng mực nào sẽ là xúc phạm đến người đã mất”.