Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án công trình khu phượt tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích miếu chiếm khoảng chừng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh giấc Kiên Giang

Chùa được khởi công đồng hóa với hơn 1000 bạn làm tiếp tục trong vòng 14 tháng, ngân sách đầu tư xây dựng lên đến mức hơn 100 tỷ đổng (bao bao gồm cả kinh phí làm đường) được lôi kéo từ các doanh nghiệp, các nhà hảo trung tâm đóng góp.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm hộ quốc

*


Tuy phía bên trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc có chút khác biệt so với những Thiền viện khác vị chùa được dựng trọn vẹn từ các cột gỗ lim buộc phải chiều cao của những gian cũng trở thành giới hạn theo chiều cao của cột gỗ. Trong khi trong chùa cũng có thể có ban bái Đức Ông y như các miếu ở Bắc Bộ.


*

Lịch sử miếu Hộ Quốc:– Ngày 14 mon 10 năm 2011, Chùa bước đầu được xây cất trong dự án công trình khu du lịch tâm linh với tổng diện tích s của dự án là 110ha, chúa chiếm diện tích 12% trong tổng 110ha, được coi là một ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc và lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long.– Ngày 14 tháng 12 năm 2012, sau 14 tháng miệt mài thì công chùa phê chuẩn khánh thành, đoán phật tử và du khách đến du lịch tham quan lễ Phật. Sau khi xây dựng hoàn thành tổng mức túi tiền xây dựng miếu là 80 tỉ và đường giao thông vận tải đến chùa 20 tỉ.– năm trước đó -2014, chùa đang được xây dựng các hạng mục phụ nhằm mục đích giúp cảnh quan chùa thêm mỹ quan thu hút nhiều du khách.

Xem thêm: Sapa Có Gì Vui - Du Lịch Sapa 6/2022

Làm sao đi đến Chùa Hộ Quốc – Phú QuốcTừ thị trấn Dương Đông các bạn đi theo hướng về nhà tội nhân Phú Quốc, giải pháp đường rẽ vào bến bãi Sao khoảng tầm 1km phía mặt tay trái gồm một lối rẽ nhỏ, đó chính là đường lên chùa Hộ Quốc ( Ở phía bên kia của đường rẽ lên chùa là Khu người dân Suối Lớn). Trên đường có bảng chỉ dẫn vào theo tuyến đường bê tông rộng rộng 6m.Xe bon bon vượt qua dốc núi, đường hơi quanh cong, ít xe tương hỗ đi khoảng tầm 4km là mang đến với miếu Hộ Quốc – Phú Quốc. Gồm 2 đường lên miếu là đi thẳng với rẻ trái. Đường phải chăng trái lên sau sống lưng chùa, đây là được nội bộ (bạn tránh việc đi theo con đường này.)Từ ngoại trừ cổng phi vào trong chùa nhìn hai bên đường vào là 18 vị la hán được khắc bởi đá, mỗi bên với 9 vị la Hán trông cực kỳ trang nghiêm. Tiếp đó hiện ra trước mắt bạn là 2 lối lên bởi cầu thang. Ở phía giữa là thảm trỗ tương khắc với những họa ngày tiết rồng, hoa sen.Thiền viện trúc lâm Phú Quốc cảnh quan sát từ dưới lênChúng tôi đến thăm miếu Hộ Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc vào phần lớn ngày mưa nên từng bậc bậc thang vào những cũng khá trơn. Đặc biệt đối với ai sợ chiều cao thì hãy cẩn thận hơn. Bước lên hết bậc lan can từ trên cao quan sát xuống size cảng vô cùng tuyệt. Xa xa là biển lớn nước vào xanh, bãi biển này được tín đồ dân địa phương điện thoại tư vấn là bãi Cây Da.Bước vào trong chùa là cảnh quan uy nghi. Chùa được thiết kế theo phong cách kiến trúc siêu cổ kính.
*

Được biếtChùa Hộ Quốc tại quần đảo Phú Quốc . Vị Cụ đại tướng tá Phạm Văn Trà hưng công với mấy trăm khối gỗ lim .

*

Ngôi chùa Hộ Quốc được gia công theo kiến trúc tập hợp các ngôi chùa ở khu vực miền bắc như chùa Hương, chùa Trăm Gian

*

Hoành phi "Dân sinh sơ quến" tại năng lượng điện thờ

*

Con đường đem vào chùa Hộ Quốc

*

Phù điêu "Vạn cổ anh linh"

*

Phù điêu hoa văn quốc gia Việt, trống đồng Đông Sơn, lịch sử vẻ vang Âu Cơ, Lạc Long Quân