Càng ngay sát ngày tết trong bầu không khí se giá buốt thì dân khu vực miền bắc lại rục rịch chuẩn bị những món ăn cổ truyền.Thịt đông ngày tết cũng là giữa những món ăn không thể không có trong bữa tiệc ngày tết. Chỉ với dễ dàng và đơn giản nguyên liệu: giết thịt chân giò, nấm mèo hương, mộc nhĩ và tai heo, chúng ta hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn bí quyết nấu giết thịt đông miền bắc dưới đây để hoàn toàn có thể tạo ra đa số món ăn ngon trong đợt tết nhé.

Bạn đang xem: Thịt nấu đông miền bắc

Nguyên liệu lí giải nấu làm thịt đông khu vực miền bắc tại nhà

Nguyên liệu thổi nấu thịt đông miền bắc bộ tại công ty :

– 1 loại thịt lợn chân giò

– nấm hương, mộc nhĩ

– 2 củ hành khô

– 1 thìa hạt

– 2 thìa nước mắm nam ngư ngon

– 1 suy bì lợn

– 1 thìa đen

– Củ cà rốt

Hướng dẫn cách nấu món giết lợn nấu nướng đông

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu món làm thịt lợn đun nấu đông

Làm không bẩn chân giò, áp dụng dao cạo sạch lông và các chất bẩn dính trên da, dùng muối cùng tẩy nhằm tẩy sạch sẽ mùi hôi chân giò, rửa không bẩn mộc nhĩ và nấm hương để ngâm nước mang đến mềm.

*

Bước 2: thực hiện cách nấu nướng món thịt lợn nấu ăn đông

Thái tua mộc nhĩ cùng nấm hương. Thái chân và so bì lợn hình vuông, vừa nhỏ.

*

Bước 3: Tẩm ướp hương liệu gia vị món thịt nấu nướng đông

Lấy chân giò và so bì lợn vừa cho vào chén để thêm không thiếu gia vị nước, bột ngọt, hạt tiêu, tiếp nối đảo phần lớn cho các gia vị và ướp khoảng tầm 30 phút.

Chú ý: Điều đặc trưng của món giết đông vẫn hơi nhạt. Bạn cần cho gia vị không thật mặn, nêm vừa phải để tạo hương vị chuẩn của món thịt làm bếp đông.

Xem thêm: Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Giòn Ngon Để Lâu Không Bị Ỉu, Cách Làm Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây

*

Bước 4: làm bếp món giết lợn đun nấu đông tại nhà

Tẩm ướp gia vị kế tiếp cho 1-2 thìa dầu ăn, đến hành nhỏ vào phi thơm, tiếp nối lấy chân giò với ngâm vừa đến lúc thịt săn lại thì mang lại nấm hương cùng mộc nhĩ xào cùng.

Xào các nguyên vật liệu qua đến thơm tiếp nối đổ đầy nước, vung và vặn lửa vừa đủ. Lúc nồi sôi thì hớt bọt bong bóng để món ướp đông được trong với sạch. Ninh thêm khoảng 30 phút cho tới khi ứng dụng thì tắt bếp.

*

Bước 5: Trang trí với bày món thịt lợn đun nấu đông

Sau khi đun nấu xong chúng ta đợt 20 phút đến nguội. Sau đó cho giết vào khay hoặc hộp để vào tủ lạnh khoảng chừng 4 – 6 tiếng xếp thịt đông lại.

Khi ăn các bạn dùng dao hoặc bổ thành lát đến đĩa. Tô điểm thêm rau xanh thơm và củ cà rốt cho dễ nhìn nhé.