Những bài xích thơ thiền được viết riêng cho con được cộng đồng mừng đón nhiệt tình không khỏi khiến chị Thanh hiền ngạc nhiên.

Bạn đang xem: Thơ thiền cho bé


Tu nghiệp trên Canada rồi quay trở lại Việt Nam, đổi thay kỹ sư điện tử của một tập đoàn lớn suốt 15 năm, chị Nguyễn Thanh Hiền bất thần nghỉ câu hỏi và "rẽ ngang" sang 1 lĩnh vực hoàn toàn mới với Lũa Decor - sản xuất những sản phẩm thủ công bằng tay độc đáo trường đoản cú phần lõi cây gỗ quý đã hoàn thành hành trình xanh của mình. Chị cũng bén duyên với nghệ thuật cắm hoa ikebana tân tiến của Nhật bạn dạng và trở nên một cô giáo cắm hoa.Chị hiền hậu bén duyên với thẩm mỹ và nghệ thuật cắm hoa ikebana tân tiến của Nhật phiên bản và đổi mới một cô giáo gặm hoa sau 15 năm làm kỹ sư điện tử.

Tuy nhiên, thương hiệu chị được nhắc tới nhiều ngày gần đây không bắt buộc bởi kỹ năng cùng thủ công mỹ nghệ hay nhành hoa mà chính là những bài bác thơ thiền dành cho con thật ngắn gọn, giản dị nhưng bước vào lòng người. Những phụ huynh share về để đọc cho bé nghe, cũng chính là để vai trung phong hồn bản thân lắng lại, yêu đời, yêu người, nhìn cuộc sốnggiản đơn và dìu dịu hơn.

Ban đầu, ý định của chị Thanh Hiền chỉ là viết ra mọi tâm tư, suy ngẫm của bản thân mình về bé người, về cuộc sống làm "của để dành" cho con. Nhưng xem xét từ trái tim đã chạm đến trái tim, triết lý đậm chất... Thiền nhưng chị nhờ cất hộ gắm qua những nhỏ chữ, được minh họa bởi nét vẽ sắc sảo của họa sỹ Thiên hương thơm cứ thế phủ rộng dần trên các diễn đàn, hội nhóm.

Xem thêm: Cảnh Đẹp Mỹ Tho Từ A Đến Z! Mytour, 7 Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Mỹ ThoTriết lý đậm chất... Thiền nhưng chị gửi gắm qua những con chữ cứ thế phủ rộng dần trên nhiều diễn đàn, hội nhóm.

Nếu khi làm gỗ lũa, nên mất thời hạn tìm tòi đầy đủ lõi cây gỗ quý đã chết lâu năm trong rừng sâu, đào bới, làm cho sạch bụi, đất cát và vận chuyển cẩn thận từng khối lũa đem đến để phục hồi chúng thành những tác phẩm trang trí thủ công, thì cùng với những bài thơ thiền, "công sức" của chị chính là tất cả trải nghiệm và hội chứng ngộ khi thực hành tu tập như 1 cư sĩ áo white của Trúc Lâm Thiền Tông.

Những bài xích thơ của chị ấy dù theo mô hình thơ 5 chữ có tựa đề solo giản, vài khổ ngắn, với hầu như lời share như tỉ tê, trung khu sự của một người bà mẹ với nhân đồ gia dụng "con", nhưng lại “Mắt thương"; "Giống với khác"; "Mặt trời"; "Giận dữ"; "Nỗi buồn"... đều chứa đựng những bài học kinh nghiệm sâu xa bình thường ít ai dìm ra.Nhiều người nhận xét, những bài xích thơ này sẽ không chỉ dành riêng cho trẻ con. Chính tác giả của nó, chị Thanh hiền hậu cũng mang đến rằng, thiền dễ dàng và đơn giản là chú tâm, tập trung vào một việc làm sao đó để tập trung trải nghiệm cái đẹp, hạnh phúc tích tắc hiện tại, từ đó giúp thân trung tâm khỏe mạnh. Thơ thiền cũng đó là thứ khiến cho người ta đọc lên cũng cảm thấy an lạc, vui vẻ, trân quý mọi thứ mình vẫn có, mọi gì tôi đã trải qua. Vày thế, mặc dù thơ viết cho trẻ em nhưng chủ yếu là để bạn lớn thuộc đọc.

"Mình không ao ước những đứa trẻ sẽ đọc được rồi ngộ ra một điều gì đó. Ngược lại, ý muốn rằng càng nhiều bố mẹ đọc được càng tốt, để hướng cho con một lối sinh sống an lạc, lan toả nhiều tích điện tích cực, cho cuộc sống thường ngày an yên", chị nói.

Cùng điểm qua một số trong những bài thơ đáng yêu trong tổng số gần 30 bài thơ thiền của người đàn bà tài hoa này:
Tác trả tranh vẽ: Họa sỹ Thiên hương (Eva)


Theo quy định và độc giả Copy link
Link bài gốc rước linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/
"Ép nhỏ học - nền tảng gốc rễ lớn nhất là sự việc ích kỷ của cha mẹ": share của một thạc sĩ gửi phụ huynh khiến bão social