Cập nhật bắt đầu nhất: từ thời điểm ngày 26.04.2022, khác nước ngoài đến Singapore không cần xét nghiệm COVID-19 trước khi bay. Singapore mở cửa hoàn toàn với khách du lịch trên khắp cầm giới. Hành lang phượt cho du khách đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Lane - VTL) chấp nhận được kho bãi bỏ từ ngày 01.04. Nắm vào đó, toàn bộ khách phượt quốc tế tất cả thị thực hòa hợp lệ có thể đến Singapore trên phần đông chuyến bay.

Bạn đang xem: Thông tin du lịch singapore

Vậy là các tín vật du lịch có thể lên chiến lược du lịch Singapore sau hơn 2 năm chờ đợi. Cùng mày mò tất tần tật quy trình nhập cư Singapore 2022 mới update sau ngày 01.04.2022 nhé!


Từ 26.04.2022, quy định nhập cảnh mới của Singapore có biến đổi như sau:

Khách du lịch không cần đăng ký Vaccinated Travel Pass (VTP) Khách phượt không yêu cầu đến Singapore bởi chuyến cất cánh VTL như chỉ định. Kế bên ra, du khách đã tiêm vaccine khá đầy đủ cũng không cần thiết phải thực hiện tại xét nghiệm nhanh với Covid-19 (ART) sau thời điểm nhập cảnh Singapore trong vòng 24 giờ đồng hồ và không hẳn cách ly.Không yêu mong xét nghiệm COVID-19 trước lúc bay.

Yêu cầu nhập cảnh Singapore 2022

1. Bao gồm Giấy xác nhận tiêm chủng rất đầy đủ vaccine trong list sử dụng của WHO

Du khách hàng được coi là đã được tiêm chủng không hề thiếu nếu tiêm đầy đủ 2 liều vaccine trong danh sách sử dụng của WHO ít nhất 14 ngày trước lúc đến phượt Singapore. Xem danh sách các vaccine được gật đầu đồng ý và thời hạn giữa 2 mũi tại đây: https://safetravel.ica.gov.sg/arriving/overview

Những du khách đã bị COVID-19 phải tiêm một lần uống vaccine trong list của WHO ít nhất 28 ngày sau thời điểm được chẩn đoán lan truyền COVID-19.

Du khách hàng Việt Nam rất có thể sử dụng Giấy ghi nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 được Singapore chấp nhận. Giấy xác nhận tiêm chủng được gật đầu phải có các thông tin sau đây:Tên (trên sách vở được áp dụng để nhập cảnh)Ít độc nhất vô nhị một thừa nhận dạng cá thể khác, ví dụ: ngày sinh hoặc số hộ chiếu (theo giấy thông hành được sử dụng để nhập cảnh)Tên của (các) vắc xin được sử dụng(Các) ngày tiêm chủng

2. Khai SG Arrival thẻ (Tờ khai nhập cư Singapore)

Tối nhiều 72 giờ đồng hồ trước khi tới Singapore, khác nước ngoài phải nộp tờ khai lịch sử phượt và sức mạnh qua SG Arrival card (Tờ khai nhập cư Singapore). Chúng ta cũng có thể tải lên giấy chứng nhận tiêm chủng năng lượng điện tử (giấy chứng nhận có mã QR). Câu hỏi chậm khai báo Tờ khai nhập cư Singapore hoàn toàn có thể dẫn mang lại bị vạc tiền cùng phạt tù nhân nếu gây nên hậu trái nghiêm trọng.

Xem thêm: 20 + Thực Đơn Món Âu 5 Món Ngon, Dễ Làm Tại Nhà, Các Món Ăn Nấu Theo Kiểu Châu Âu Ngon

Khai báo SG Arrival thẻ (Tờ khai nhập cư Singapore) tại trên đây https://eservices.ica.gov.sg/sgarrivalcard/

3. Setup và kích hoạt vận dụng di đụng TraceTogether

Khách du lịch Singapore nên setup và kích hoạt ứng dụng di động TraceTogether trên smartphone di cồn để quan sát và theo dõi liên hệ. đều khách du lịch từ 6 tuổi trở xuống cùng những cá nhân không thể thực hiện thiết bị di động có thể nhận được mã thông báo TraceTogether sau khi nhập cảnh Singapore.

Tải và setup ứng dụng TraceTogether tại đây: https://www.tracetogether.gov.sg/

4. Visa cho Singapore (nếu cần)

Việt Nam phía trong các tổ quốc được miễn visa phượt Singapore mang đến 30 ngày. Vị thế, khác nước ngoài quốc tịch việt nam không phải nộp visa. Nếu mang quốc tịch khác, chúng ta nên kiểm tra xem mình tất cả cần visa nhập cảnh Singapore: https://www.ica.gov.sg/enter-depart/entry_requirements/visa_requirements

5. Mua bảo hiểm COVID-19

Khách phượt ngắn hạn và người dân có thẻ lâu dài (Long-term Pass) nên mua Bảo hiểm phượt với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore (22.000 USD) để đưa ra trả các túi tiền y tế tương quan đến COVID-19. Xem list các thành phầm bảo hiểm du ngoạn hiện tất cả được hỗ trợ tại Singapore: https://safetravel.ica.gov.sg/health/insurance-and-treatment#insurance

Yêu cầu nhập cư Singapore dành cho tất cả những người chưa tiêm vaccine không thiếu

Singapore khá giảm bớt với khách du ngoạn chưa tiêm vaccine.

Xem những trường phù hợp khách phượt chưa tiêm đầy đủ vaccine hoàn toàn có thể nhập cảnh Singapore trên đây: https://safetravel.ica.gov.sg/arriving/general-travel/non-fully-vaccinated

Đối với khách phượt chưa tiêm tương đối đầy đủ vaccine, các bạn phải chuẩn bị:

Thực hiện xét nghiệm PCR hoặc ART tại các cơ sở được cỗ Y Tế trao giấy phép và có kết quả bằng tiếng Anh trong khoảng 2 ngày (48 giờ) trước giờ khởi hành.Thực hiện nay cách ly tại nhà 7 ngày (SHN) tại ngẫu nhiên địa điểm cư trú sẽ đặt trước khi nhập cảnh Singapore.Thực hiện xét nghiệm PCR sau thời gian cách ly.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách thức và giấy tờ thủ tục nhập cảnh và du lịch Singapore 2022 sau ngày 26.04 giành cho du khách nước ta và những giấy tờ quan trọng cần sẵn sàng cho chuyến du lịch Singapore. Hy vọng để giúp ích cho hành trình đến thăm Quốc đảo Sư tử của người tiêu dùng sắp tới.

Cẩm nang du lịch Singapore

Để chuẩn bị cho chuyến du ngoạn Singapore 2022 của bạn có nhiều trải nghiệm thú vị, myalbum.vn.com gợi ý Những vị trí du kế hoạch Singapore 2022 new nhất.