Mỹ – Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một trong cộng hòa lập hiến liên bang gồm bao gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ cũng có 14 khu vực hay còn gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển lớn Caribbean và thái bình Dương. Hoa Kỳ là giang sơn lớn hạng cha về diện tích s và hạng bố về dân sinh trên cụ giới.

Hoa Kỳ là trong những quốc gia nhiều mẫu mã chủng tộc tốt nhất trên gắng giới, do công dụng của số đông cuộc di dân tới từ nhiều nước nhà khác trên nỗ lực giới. Hoa Kỳ được nhiều quốc gia nhìn dìm như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có tác động lớn độc nhất vô nhị trên cầm giới.

Bạn đang xem: Thông tin về nước mỹ

• tên quốc gia: America / the United States• Thủ đô: Washington, D.C.• diện tích s: 9.82663 million km²• Dân số: 308,586,000 (2010)• chi phí tệ: U.S. Dollars ($)• Múi giờ: GMT-5 cho GMT -10 – Mùa hè: GMT -4 mang đến GMT -10• Ngôn ngữ: tiếng Anh – Mỹ (US English)Lục địa Hoa Kỳ trải nhiều năm từ Đại Tây Dương cho Thái bình dương và trường đoản cú Canada mang đến Mexico cùng Vịnh Mexico. Alaska là tiểu bang lớn số 1 về diện tích, giáp Thái tỉnh bình dương và Bắc Băng Dương với bị Canada phân làn khỏi lục địa Hoa Kỳ. Hawaii có một chuỗi những đảo ở trong thái bình Dương.

*

1. địa điểm địa lý và Khí hậu

Vì Hoa Kỳ có diện tích s lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Hoa Kỳ gần như là có toàn bộ các một số loại khí hậu. Nhiệt độ ôn hòa bao gồm ở đa phần các vùng, khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Hawaii và miền nam bộ Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, nửa khô hạn trong Đại Bình Nguyên phía tây kinh đường 100 độ, nhiệt độ hoang mạc ngơi nghỉ Tây Nam, nhiệt độ Địa Trung Hải sống duyên hải California, và khô hạn ở Đại bể Địa. Thời tiết khắc nghiệt thì hãn hữu khi thấy.

2. Các thành phố lớn

• thành phố new york – Là tp đông dân nhất tại Hoa Kỳ, thành phố new york có một tầm tác động mạnh mẽ so với thương mại, tài chính, văn hóa, năng động và vui chơi giải trí toàn với còn là 1 trong những trung tâm thế giới về thương mại dịch vụ và giao dịch quốc tế, cũng là 1 trong tía “trung vai trung phong tập quyền” kinh tế tài chính thế giới cùng với London với Tokyo.• Los Angeles – Là tp lớn độc nhất vô nhị tiểu bang California và to thứ hai tại Hoa Kỳ, tp này được nổi danh là một trong những trung trọng tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills bên cạnh và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.• Chicago – Trung tâm vận tải đường bộ của nước Mỹ. Thành phố đã khét tiếng toàn vắt giới lâu năm về tài chính, công nghệ, vận tải, với dân tộc. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống cuội nguồn chính trị, cùng đội thể dục của Chicago cũng nổi tiếng.• Washington D.C. – là một trong đặc khu vực liên bang, không phụ thuộc vào bất cứ tiểu bang nào, để ship hàng như hà nội thủ đô vĩnh viễn của quốc gia. Là nơi đặt các trung trung tâm của cơ quan trong chính phủ nước nhà liên bang Hoa Kỳ cùng rất nhiều đài tưởng niệm với bảo tàng giang sơn đều nằm trong đặc quần thể Washington D.C.• Las Vegas – ca ngợi là tp hà nội giải trí của núm giới, nổi tiếng ẩm thực, những khu nghỉ dưỡng sòng bạc và các mô hình giải trí liên quan.• Seattle – xuất phát từ 1 vùng kinh tế lạc hậu, nay đã phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng về trung tâm công nghệ thông tin, mặt hàng không, phong cách thiết kế và những ngành công nghiệp giải trí. Tp được nghe biết như một trung tâm của các người yêu technology “xanh”. Seattle còn khét tiếng với việc tiêu thụ nhiều cà phê nhiều công ty coffe được ra đời hoặc đóng trụ sở sinh hoạt Seattle.

Xem thêm: Đồ Ăn Âu Âu Ngon - 10 Món Âu Được Yêu Thích Nhất

3. Nền kinh tế tài chính Mỹ

Hoa Kỳ gồm một nền kinh tế hỗn vừa lòng tư bản chủ nghĩa được kích thích vì tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú, một cơ sở hạ tầng phát triển tốt, và công suất cao. Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ chiếm phần 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới.

*

4. Văn hóa, Ẩm thực & Tôn giáo

Nghệ thuật nấu ăn uống đại chúng của Mỹ thì tựa như như của các quốc gia Tây phương. Lúa mì là loại ngũ cốc chính yếu. Ẩm thực truyền thống lâu đời Mỹ sử dụng các loại vật tư nấu ăn như gà tây, giết mổ nai đuôi trắng, khoai tây, khoai lang, bắp, túng rợ. Những món ăn mang tính chất hình tượng của Mỹ như bánh nhân táo, pizza, hamburger, và hot dog.

Chính đậy Hoa Kỳ không kiểm soát tín ngưỡng của fan Mỹ. Số tín đồ theo đạo Kitô chiếm khoảng 75% cùng phần còn sót lại là các tôn giáo như do Thái, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Độ Giáo, v..v..

5. Thể thao & Du lịch

Bóng chày được coi là môn thể dục quốc gia; bóng bầu dục Mỹ, trơn rổ, với khúc côn ước là tía môn thể dục thể thao đồng đội chuyên nghiệp khác của quốc gia. Tuy vậy bóng đá không phải là 1 trong những môn thể thao chuyên nghiệp số 1 tại Hoa Kỳ, nó được người trẻ tuổi và giới tài tử những lứa tuổi chơi khắp nơi. Tennis và các môn thể thao bên cạnh trời cũng được ưa chuộng.