Amsterdam là thủ đô của tổ quốc Hà Lan. Thành phố này ở trên kè sông Amstel và sở hữu dáng dấp của một thành phố cổ châu Âu điển hình. Dù mang tầm vóc cổ kính cơ mà Amsterdam vẫn là một trong những hải cảng mập nhất quả đât và tập trung một vài trung trọng điểm thương mại bậc nhất của châu Âu.

Bạn đang xem: Thủ đô amsterdam


Thành phố Amsterdam được thành lập và hoạt động từ một làng mạc chài nhỏ tuổi bên kè sông Amstel. Năm 1270, tín đồ ta xây cất một nhỏ đê chống lũ ở chỗ này và khắc tên là Amsterdam. Từ bỏ đó, tên con đê cũng là tên gọi của tp và thủ đô hà nội của tổ quốc Hà Lan. Sau này sự cải cách và phát triển thương mại với những nước dọc bên bờ Địa Trung Hải và biển khơi Baltic đã tạo nên Amsterdam trở thành một thương cảng quan trọng đặc biệt và u ám của châu Âu.

Tuy không ở vào một trong những vị trí “đắc địa” cho việc xây dựng một hà nội lâu dài, mà lại trải qua hàng núm kỷ được những cư dân địa điểm đây kiến tạo và phạt triển, Amsterdam ngày nay đã trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhân loại về văn hóa nghệ thuật cùng khoa học. Khu vực thành cổ ở cửa sông Amsterdam trở thành trung tâm tp với 40% bản vẽ xây dựng là di tích thời trung đại, những thành tháp cổ vẫn đẹp nhất và hùng hổ như ngày nào.

Nếu chúng ta có dự định du học tại đây chúng ta có thể tham khảo Chọn trường – câu hỏi khó mang lại du học sinh và 3 ngành học đề xuất theo xua khi đi du học tập tại Hà Lan để bao gồm sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm: Các Món Ăn Đặc Sản Của Từng Vùng Miền, Đặc Sản Vùng Miền Ngon

*

Amsterdam gồm tới 1.380 chiếc cầu, 6.800 ngôi nhà cổ được thành lập từ thế kỷ XVI, XVII, XVIII đã có được xếp hạng di tích văn hóa. Phần đa ngôi nhà cổ được xây bằng một trong các hai nhiều loại gạch đỏ hoặc nâu. Chúng có từ 20 đến 30 chiếc cửa sổ và nhất là không có ban công.

Một trong số những điều thú vị nhất so với du khách lúc tới Amsterdam là được ngồi bên trên một nhỏ tàu, thanh nhàn rẽ nước đi ngang qua đầy đủ ngôi nhà cổ điển với những dáng vẻ độc đáo và phần nhiều cây cầu thấp mang lại mức hoàn toàn có thể chạm nên đầu người. Raamgracht là trong những con kênh im bình và đẹp nhất ở đây, với số đông ngôi đơn vị dưới bóng râm nở đầy huê hồng thơm ngát. Theo bờ kênh, khác nước ngoài đến con đường Ververstraat. Đây là một trong con đường hạn hẹp nhưng hài hòa và hợp lý với những phong cách xây dựng xưa với nay.

*

Bạn cũng trở nên có dịp mang lại thăm khu nhà ở nơi danh họa Rembrandt từng sống và làm việc. Cạnh chính là một add mang tên "Kỷ niệm Hà Lan". Ở đây, du khách hoàn toàn có thể xem một cuốn phim tứ liệu lâu năm nửa giờ về đều cối xay gió, hoa tulip với kênh đào qua công nghệ chiếu phim 4 chiều gây hiệu ứng như thật. Đến đoạn hoa uất kim mùi hương nở, căn nhà phảng phất hương thơm thơm, khi nhỏ đập bị vỡ vạc trên màn hình, ánh nắng mặt trời trong phòng sút xuống đột ngột và gồm có tia nước phun vào tín đồ khán giả.

*

Amsterdam còn là một thành phố của không ít viện bảo tàng với khoảng 70-80 bảo tàng mang tên trên phiên bản đồ du lịch. Tại bảo tàng lịch sử dân tộc Amsterdam, du khách sẽ tất cả dịp tìm hiểu và khám phá lịch sử xuất hiện và trở nên tân tiến của thành phố. Khác nước ngoài yêu ham mê hội họa cũng biến thành có dịp chiêm ngưỡng hơn 700 thành tích hội họa cùng 700 bức thư của danh họa Van Gogh cùng một số tuyệt tác của các họa sĩ trước gắng kỷ XIX tại kho lưu trữ bảo tàng Van Gogh. Đây còn là nơi được chọn tổ chức triển khai nhiều sự kiện, lễ hội, đặc biệt là các buổi hòa nhạc lớn với việc tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trái đất vào mùa hè hằng năm.