lừng danh với tên gọi Kinh đô ánh sáng, Paris - hà thành của nước Pháp là một trong trung tâm văn hóa lớn của quả đât và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút.


Thủ đô Paris , ko chỉ là thành phố đông dân nhất nước Pháp , đây còn được coi như là trái tim của châu Âu vào nhiều lĩnh vực tởm tế, thương mại, văn hóa, du lịch. Thành phố nằm dọc bờ sông Seine với cũng là hợp lưu của sông Seine cùng sông Marne. Thủ đô này nổi tiếng với tháp Eiffel, bên thờ Đức Bà, và nhiều thắng cảnh có giá trị về văn hóa là một trong những nơi thu hút khách du lịch Pháp đông nhất.

Bạn đang xem: Thủ đô pariNgoài ra Paris còn được thế giới biết đến với tên gọi ghê đô ánh sáng. Biệt danh này của Paris thường được hiểu theo nghĩa bóng. Thực chất, nguồn gốc "kinh đô ánh sáng" (Ville de Lumière trong tiếng Pháp) xuất phát từ nhu cầu thực tế về tia nắng của thành phố này.

Theo Vnexpress , Tootlafrance thông tin, gồm hai câu chuyện thường được dẫn lại để giải thích về biệt danh nổi tiếng của Paris. Câu chuyện đầu tiên bắt nguồn từ thế kỷ 18, lúc cảnh gần kề thành phố yêu thương cầu cư dân thắp sáng sủa một cây nến hoặc đèn dầu, đặt bên trên cửa sổ của bên mình vào ban đêm để ngăn chặn tình trạng gia tăng tỷ lệ tội phạm.Câu chuyện thứ hai tương quan đến năm 1820, khi Paris thông qua hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn gas, được vạc triển bởi kỹ sư Philippe le Bon. Tuy không phải đô thị đầu tiên sử dụng loại hình chiếu sáng này, Paris tất cả lẽ là nơi áp dụng thành công xuất sắc nhất. Cảnh đường phố Paris sáng sủa rực khiến ấn tượng mạnh, khiến nhiều người bắt đầu gọi thành phố là "kinh đô ánh sáng". 200 năm trôi qua, biệt danh đó vẫn phù hợp hợp với vẻ lộng lẫy của Paris vào ban đêm.

Xem thêm: Âm Lịch Việt N Am Lịch Viet Nam, Lịch Âm Hôm Nay

Theo truyền thông quốc tế, đêm về, Paris bừng sáng sủa khắp những đường phố, ngõ ngách. Những dự án công trình kiến trúc như tháp Eiffel, công ty thờ Notre-Dame de Paris... đẹp đẹp sống động, khắp nơi vang lên tiếng nhạc du dương của những nghệ sĩ đường phố và sự tò mò của du khách thập phương.

Nếu dạo thuyền sông Seine ngắm Paris nhộn nhịp về đêm, bạn sẽ thấy được nhịp thở đầy thi vị của Paris. Đó là tại sao tại sao ngắm Paris từ sông Seine trở thành suối nguồn bất tận của những bài thơ, những chuyện tình lãng mạn.Con đường dọc bờ sông Seine nhộn nhịp vào những buổi tối


Có thể nói ghê đô tia nắng Paris là một trung trọng tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một vào những thành phố du lịch si mê nhất. Sự nhộn nhịp, các công trình kiến trúc với không khí nghệ sĩ đã giúp Paris mỗi năm bao gồm đến khoảng 30 triệu khách nước ngoài.

Thành phố còn được xem như kinh đô của thời trang cao cấp với nhiều khu phố xa xỉ cùng các trung tâm thương mại lớn. Là nơi đặt trụ sở bao gồm của các tổ chức quốc tế như OECD, UNESCO... Cộng với những hoạt động đa dạng về tài chính, khiếp doanh, chủ yếu trị và du lịch đã khiến Paris trở thành một vào những trung trung ương trung chuyển lớn nhất bên trên thế giới cùng được coi như một vào bốn "thành phố toàn cầu" cùng với New York, Luân Đôn với Tokyo.


Theo Người cung cấp thông tin

Copy liên kết
liên kết bài gốc Lấy link
https://www.nguoiduatin.vn/ly-do-paris-lai-duoc-goi-la-kinh-do-anh-sang-a504129.html
Quizz: 10 thực sự thú vị của "Kinh đô ánh sáng" Paris (Pháp), tp này không những có mỗi tháp Eiffel là khét tiếng đâu!


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 mon 7 mon 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 xem