CA SĨ ÚC BỊ BẮT VÌ MA TÚY TẠI NEW YORKNEW YORK — Steve Kilbey, 45 tuổi, ca sĩ nhạc rock của ban nhạc Úc The Church đã trở nên cảnh sát chống ma túy ở thủ đô new york bắt hồi tuần rồi. Ban nhạc này đang có mặt tại Hoa kỳ nhằm tham gia một chương trình trình diễn tại vùng Manhattan. Hơn 200 thanh niên ngưỡng mộ ban nhạc đã mong chờ những không thấy Steve Kilbey xuất hiện.Sau lúc quá giờ màn biểu diễn 30 phút, ca sĩ Marty Wilson Piper đã nên ra trước lắp thêm vi âm và thông tin báo buồn cho người theo dõi ái mộ. Liên tục 8 giờ đồng hồ đeo tay sau kia toàn ban nhạc không có bất kì ai biết tin tức gì về Kilbey. Sau đó cảnh sát thành phố new york đã thông báo số phận của Kilbey mang đến ban nhạc.Cảnh tiếp giáp New York bây giờ là giữa những lực lượng cảnh sát đáng sợ nhất thế giới vì có quyền hành rất to lớn và được lệnh không dung tha bất cứ tên tầy nào, thậm chí là với phần đa tội rất nhẹ. Kilbey hoàn toàn có thể được thả ra với đk phải đóng tiền tại ngoại và đề xuất ra hầu tòa trên New York trong tầm vài ngày đến.

Bạn đang xem: Báo việt luận

******NỮ CAI TÙ RA TÒA VÌ GIÚP TÙ NHÂN VƯỢT NGỤCPENRITH — Lauretta Gately đã giúp hai tù hãm nhân ở trong nhà tù John Moroney tìm biện pháp vượt ngục. Theo mối cung cấp tin của công tố viện thì thị Gately tìm bí quyết giúp nhì tù nhân này thừa ngục để triển khai vừa lòng vị hôn phu của thị cũng hiện nay đang bị ở tù. Được biết thị Gately đã có tác dụng cai tù trên 10 năm nay.Lúc 8 giờ đồng hồ 30 sáng sủa ngày 12.9.1999 thị Gately mặc thường xuyên phục giới hạn xe bên ngoài nhà phạm nhân John Moroney để chờ đón hai phạm nhân nhân vượt ngục tù chạy ra. Mặc dù sự vụ đổ bể cùng cả nhị tù nhân lẫn thị cai ngục ngốc si đã trở nên tóm cổ tại trận. Nhì tên tù bị tóm gọn khi vẫn trốn bên dưới một đống rác ngóng đem ra bên ngoài đổ. Nhà tù này chưa phải là bên tù có hệ thống canh phòng ngặt nghèo như các nhà tù nhân khác.Hiện ni thị Gately được tại nước ngoài hầu tra với cấm tiếp xúc với vị hôn phu trời đánh đang phía bên trong tù. Mụ cai tù này sẽ đợi ngày ra tòa lãnh án trong tháng tới.

******MỘT BINH SĨ ÚC SUÝT CHẾT TẠI ĐÔNG TIMORDARWIN — 1 trong những hai chiến binh Úc bị thương nghỉ ngơi Đông Timor vừa mới rồi suýt chết vày một viên đạn phun vào cổ. Theo lời các bác sĩ quân y thì chỉ việc viên đạn đi sát vài phân nữa là coi như quân nhân này vẫn trở thành người lính Úc đầu tiên hy sinh sinh hoạt Đông Timor. Trong khi binh sỹ còn lại bị phun gãy chân cùng thương tích vị trí cổ tay. Mến tích nghỉ ngơi chân của quân nhân này tương đối nặng với cần thời gian dài để hồi phục.Được biết vụ phục kích xẩy ra khi đoàn quân liên hợp quốc do các chiến sĩ biệt kích SAS của Úc dẫn đầu tiến vào Suai, một thị trấn cách biên thuỳ West Timor 15 cây số. Một thương hiệu dân quân đã nhắm phun quân nhân đã lái một chiếc xe vận tải làm anh này bị yêu mến vào cổ. Mặc dù bị thương nhì quân nhân Úc nói bên trên vẫn liên tiếp bắn trả và kết quả cuộc va súng là nhị tên dân quân thân phái nam dương thiệt mạng.Hai binh sĩ Úc bị thương vẫn được đem về căn cứ ko quân của ko lực hoàng gia tại Darwin để điều trị và sức khỏe của nhì quân nhân này đang phục sinh tốt.

Xem thêm: Đặt Mua Vé Máy Bay Vietnam Airlines Giá Rẻ Nhất 2022, Vé Máy Bay Vietnam Airlines Giá Rẻ

******BÍ MẬT VỀ XÁC CHẾT vào BỒN CHỨA NƯỚCCAMPBELLTOWN — công an hiện đang nghi vấn cái bị tiêu diệt của một tuổi teen trong một hồ đựng nước của một trường nam giới trung học tập ở Campbelltown là một trong vụ tiếp giáp nhân. Thi hài của bạn trẻ này đã có được phát hiện những ngày sau khoản thời gian nổi lềnh bềnh trong hồ chứa nước ở trong phòng trường.Nạn nhân tên là Matthew Green, 31 tuổi, sống làm việc Campbelltown. Thi thể của anh ấy này được phát hiện nay vào sáng thứ cha tuần rồi làm việc trong một hồ đựng nước của ngôi trường trung học tập St Gregory. Gốc tín đồ ở Victoria, Green đã bỏ lên sống tại NSW sau khi có hồ sơ đen với công an Victoria. Mặc dù cảnh tiếp giáp không tiết lộ gì thêm về làm hồ sơ tội phạm của Green.Cảnh sát hiện giờ đang truy search chiếc xe đạp điện BMX của nàn nhân sử dụng trước lúc chết, và lý do cái chết cũng không được xác minh rõ ràng. Trong những khi đó những nhân chứng cho biết thêm họ quan sát thấy bao gồm một giới trẻ trần truồng như nhộng chạy cỗ trên một tuyến đường mòn trong rừng gần Eagle Vale vào buổi tối thứ bảy tuần rồi. Công an không rõ bao gồm sự liên quan gì thân người bầy ông truồng chạy và tử vong trong vũng nước ở Campbelltown tốt không.

******THỔ DÂN ĐƯỢC QUYỀN TIẾP TỤC SĂN THỊT THÚ RỪNGCARPENTARIA — buổi tối cao pháp viên liên bang Úc vừa rồi đã ra một án lệnh chất nhận được thổ dân được quyền săn bắn và ăn uống thịt những nhỏ thú hoang một trong những vùng khu đất thuộc quyền tải của họ. Lãnh tụ thổ dân 27 tuổi là Murrandoo Yanner cho biết án lệnh của tòa sẽ có thể chấp nhận được thổ dân liên tiếp lối sống truyền thống lâu đời của họ. Yanner vào thời điểm năm 1996 đã trở nên truy tố ra tòa vị tội giết thịt hai bé cá sấu non cơ mà không được cơ quan ban ngành cho phép.Tuy nhiên Yanner đã chuyển sự vụ ra tòa và đòi quyền được săn bắn, giết thịt thịt thú hoang trong vùng khu đất mà bộ lạc của anh ý được quyền sở hữu. Nội vụ sau cuối được giới thiệu xử tại về tối cao pháp viện và tòa tuyên cha anh Yanner vô tội. Anh Yanner cũng yêu mong tòa tái xử lại trường đúng theo của cậu anh ta là Herbert Waldon, bị tầy với tội danh tương tự như vào năm 1980. Theo anh Yanner thì thổ dân ăn uống thịt thú hoang từ hàng chục ngàn trong năm này mà không khi nào làm chúng bị diệt chủng vì con số sinh sãn của chúng tương đối cao. Mặc dù chính fan da trắng đã làm cho nhiều như là thú tiệt chủng vị họ không chỉ ăn hơn nữa giết chúng vì những vì sao làm trang bị mỹ thuật và những mục tiêu công nghiệp khác.

******NỮ LỰC SĨ FREEMAN CATHY LẤY CHỒNG NGƯỜI MỸMELBOURNE — cô gái lực sĩ Freeman Cathy đã kín thành hôn với một lực sĩ Hoa kỳ tận nơi riêng của đại trượng phu ở Mỹ. Ck của Cathy là nam giới lực sĩ Alexander Bodecker. Sau hôn lễ, song uyên ương đang trở về Melbourne để ra mắt bạn bè và gia đình.Trong sự kiện chào mừng không xuất hiện của Nick Bideau, cựu quản lý và người tình của Cathy, vày chàng đang xuất hiện tại Luân đôn với người tình new là phái nữ lực sĩ chạy mặt đường dài Sonia O’Sullivan, người Ái rò rỉ lan và con gái mới sinh của hai người.