Cung Nhân Mã hay còn gọi là Xạ Thủ, Cung Thủ (Sagittarus) là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Với năng lượng dồi dào, đam mê khám phá, Nhân Mã thích đi du lịch và cũng được đi du lịch nhiều nhất 12 cung hoàng đạo.

Đang xem: Giải Mã Bí Mật Cung Nhân Mã Đang Trông Chờ Điều Gì Trong Tình Yêu Của Mình?

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Centaurs là bộ tộc có hình dạng nửa người nửa ngựa, trong đó Chiron – con của Oceanus và Kronos, là người dễ thương và tử tế nhất. Phần lớn người dân của bộ tộc này đần độn và có khuynh hướng bạo lực, Chiron lại biết yêu thương mọi người, khá khôn ngoan.

Vì có mẹ là con của thần biển, nên Chiron cũng là một vị thần. Chiron sống trong hang động ở một vùng nông thôn, đã từng dạy học cho Jason và Achilles – các anh hùng Hy Lạp. Khi Chiron đang tiêu diệt những con ác thú nửa người tàn phá núi rừng thì Heracles đã bắn tên nhầm vào Chiron.

*

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo

Chiron đã dùng tất cả mọi hiểu biết, kỹ năng về y học để tự chữa trị vết thương nhưng không thành công vì mũi tên đã được tẩm nọc độc của con rắn Lernean Hydra. Chiron cứ thế đau đớn vô cùng mà không thể chết vì anh là một vị thần.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng này, Prometheus đã giúp Chiron bằng cách biến Chiron từ thần thành người, để anh có thể lên thiên đường, biểu tượng là chòm sao Nhân Mã.

Xem thêm: Là Đại Chân Dài Không Phải Tiểu Yêu Tinh Chân Dài, Yêu Tinh Chân Dài

Nội Dung

Tên latin: SagittariusVị trí: Cung thứ 9 trên Hoàng ĐạoBiểu tượng: Người bắn cungNguyên tố: LửaSao chiếu mệnh: Sao MộcĐá tượng trưng: Ngọc lamMàu sắc: Tím đậmBộ phận cơ thế: Đùi, hôngPhẩm chất đặc trưng: Sự thay đổiTừ khóa: triết họcHẹn hò với: Bạch Dương, Sư TửLàm bạn với: Song Ngư, Xử NữThể thao: Đua ngựa, bắn cungSở thích: Du lịch, đua ngựaCông việc hoàn hảo: Bảo vệ rừng, hướng dẫn viên du lịchPhụ kiện tốt nhất: ba lôMột điều chắc chắn dành cho bạn: Hài hước thanh lịchĐiểm đến: Bất kì nơi đâuKhẩu hiệu: Đừng cản đường tôi!Mong ước thầm kín: Tạo ra điều phi thườngSố may mắn: 3, 5 và 8Cung không hợp: Song TửMón quà yêu thích: Món quà dành cho các hoạt động du lịch, hoặc có gắn hình con vậtYêu thích: Lạc quan, du lịch và triết họcGhét: giao ước, tiểu tiết, trách nhiệmNhà cửa: Yêu thích ngôi nhà trang trí bằng các đồ lưu niệm từ những chuyến du lịch, tự do

*

Những người thuộc cung Nhân Mã rất thông minh, có ý chí cầu tiến

Biểu tượng:

Mũi tên của cung thủ là biểu tượng của cung Nhân Mã.Theo truyền thuyết Sumeria, Nhân Mã là quái vật nửa người nửa ngựa hung dữ. Tuy nhiên, Nhân Mã lại trở thành Chiron đáng yêu, dịu dàng trong truyền thuyết thành Rome.Những người thuộc cung Nhân Mã rất hài hước vui vẻ, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm.

Những người thuộc cung Nhân Mã rất thông minh, có ý chí cầu tiến:

S đại diện cho quyến rũA đại diện cho mạo hiểmG đại diện cho biết ơnI đại diện cho thông minhT đại diện cho từng trảiT đại diện cho kiên trì lão luyệnA đại diện cho chuyên nghiệpR đại diện cho trách nhiệmT đại diện cho lý tưởngS đại diện cho sự tinh vi

*

Nhân Mã đáng yêu, hòa đồng và ít khi nói dối

Phẩm chất:

Người thuộc cung Nhân Mã rất hiếm khi nói dối, đáng yêu, hòa đồng và luôn cởi mở, vì vậy những dự định của Nhân Mã hầu hết mọi người đều biết. Người Nhân Mã thông minh, có trực giác tốt, họ luôn thành thật nói ra những điều họ nghĩ nên đôi khi làm người khác nghĩ họ thô lỗ.Nhân Mã thích đi du lịch, và là cung được đi du lịch nhiều nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với niềm đam mê khám phá, năng lượng dồi dào, sự thông thái và tư duy rộng mở là động lực để Nhân Mã khám phá ý nghĩa của cuộc sống.Mọi người xung quanh ít thấy Nhân Mã buồn hay than vãn, vì họ luôn lạc quan, hướng ngoại, họ thích làm mới mình với một chút thay đổi. Nhân Mã không thể ngồi yên một chỗ, khám phá những điều mới lạ là điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ.Những người cung Nhân Mã yêu thích sự tự do, các hoạt động xã hội, ghét sự lừa dối, quanh co. Tính cách của Nhân Mã có sự đối kháng với nguyên tắc mang tính áp đặt. Khi Nhân Mã phát hiện ra hành động không trung thực nào đó, họ sẽ nổi giận và tìm hiểu tới gốc rễ của vấn đề.Điểm đặc biệt của người cung Nhân Mã là lòng quả cảm phi thường. Họ thường thích những nghề nghiệp mạo hiểm, những phi công nổi tiếng cũng sinh ra ở cung này. Nhân Mã thông minh, vui tính, nhanh trí và bộc trực.Sự thông thái của sao Mộc – hành tinh của sự trù phú và hiểu biết, có sức ảnh hưởng lớn đến người cung Nhân Mã. Dù thông minh nhưng Nhân Mã lại cư xử khá thiếu tế nhị. Nhân Mã thích sự độc lập trong các mối quan hệ. Tuy nhiên Nhân Mã cũng là chòm sao đa tình nhất trong 12 cung Hoàng Đạo.

Xem thêm: Cờ Tướng Khai Cuộc 05 Cách Đánh Cờ Tướng Hay Nhất Biến Hóa Nhất

Hình tượng chòm sao

Nhân Mã với bốn chân chạy nhanh, tượng trưng cho tính cách của những người thuộc chòm sao Nhân Mã. Họ theo đuổi mục tiêu khiến cho người khác phải kinh ngạc. Hình ảnh Nhân Mã bắn mũi tên về phía mục tiêu , sau lưng là ngọn núi rực lửa, nó chỉ ra Nhân Mã là ba thành viên thuộc nhóm Hỏa, nhiệt tình, hướng ngoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *