Nếu bạn đã từng nghĩ rằng các lễ hội truyền thống nổi tiếng của Nhật phiên bản là tận hưởng văn hóa hoàn hảo nhất thì bạn cũng có thể đã nhầm. Tại Nhật Bản, rất đầy đủ những lễ hội kỳ tai ác - kisai, khiến cho những ai lần đầu nhận thấy cũng hồ hết vô cùng ngạc nhiên.

Bạn đang xem: United states treaties and other international agreements

Không chỉ riêng rẽ vào mùa hè, những lễ hội kỳ tai ác này diễn ra liên tiếp vào năm. Sau đó là 10 tiệc tùng điển hình nhất, chỉ hoàn toàn có thể tìm thấy nghỉ ngơi Nhật Bản.

Somin-sai ()


*
*
*
*

Abare Matsuri hay được biết đến với tên gọi “ tiệc tùng bạo lực với lửa ”. Đây là sự kiện được ra mắt duy nhất ở tỉnh Ishikawa. Đây là dịp mà chúng ta có thể "xõa" hết khuôn khổ những bực tức trong lòng. Bạn ta tin rằng, bạn càng đối xử điên rồ, các vị thần vẫn càng hài lòng.

Lễ hội ban đầu cách đây hơn 350 năm khi thị trấn bị một trận dịch bệnh lớn. Người dân thị trấn được khuyên nhủ nên tổ chức một lễ hội lớn sẽ giúp đỡ giải quyết vấn đề và mọi fan đều được chữa khỏi một biện pháp thần kỳ.

Lễ hội ngày nay bao hàm ném cùng kiriko (thả đèn lồng) cùng mikoshi (điện thờ di động) xuống loại sông tan qua thị trấn, phá hủy và đốt cháy chúng. Tiệc tùng, lễ hội được tổ chức vào trang bị 6 cùng thứ 7 trước tiên của tháng 7.

Địa điểm:Đền Yasaka Jinja làm việc Ushitsu, Noto-cho, Ishikawa

Hirakata no Doro Inkyo (平方の)


Người dân thị trấn Ageo, thức giấc Saitama siêu háo hức với tiệc tùng, lễ hội này vào tháng 7 hằng năm. Họ tin rằng vấn đề lăn mình và mikoshi (kiệu di động) vào bùn sẽ mang về sức khỏe cùng hạnh phúc.

Những người bầy ông trên đây sẽ mặc khố, đến các đền thờ di động mang tên Inkyo với thăm một vài nhà, nơi nước được tưới lên các mikoshi. Kế tiếp họ sẽ

Các Ageo-ers mặc phần đông người đàn ông của họ trong số những bộ trang phục hệt như tã, đi đến các đền bái di động có tên "Inkyo" cùng thăm nhà của các giáo dân, địa điểm nước được tưới lên mikoshi.

Xem thêm: Tổng Hợp Món Ngon Kiên Giang, 12 Món Ngon Ngất Ngây Chỉ Có Ở Kiên Giang

Lễ hội này được tp Ageo công nhận là tài sản văn hóa dân gian vào thời điểm năm 1982 và là tài sản văn hóa dân gian phi thứ thể của tỉnh Saitama trong tháng 3 năm 2011. Đây là một trong những sự khiếu nại Saitama lớn nhất trong năm, được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 mặt hàng năm.

Địa điểm:488 Hirakata, Ageo-shi, Saitama

Muon Bon Odori ()


Ở tp Tokai, Otacho trực thuộc tỉnh Aichi, gồm một lễ hội thoạt chú ý tưởng như giành cho những kẻ mất trí, nhưng thực tế là một bữa tiệc "đập phá" dành cho những ai ưa thích nhảy theo âm nhạc của riêng mình.

Mọi tín đồ ở hầu như lứa tuổi rủ nhau khiêu vũ bon odori, một phong thái khiêu vũ truyền thống lịch sử của Nhật Bản, nhún khiêu vũ trong giai điệu ưa thích được vạc trực tiếp qua đài FM hoặc loa. Tiệc tùng này được tổ chức triển khai vào vào giữa tháng 8.

Địa điểm:Donden Space phía đằng trước ga Otagawa trên đường Meitetsu, 52 Ushiroda, Ota-cho, Tokai-shi, Aichi

Ryusei Matsuri ()


Hằng năm, vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 10 làm việc Chichibu, thức giấc Saitama, có một liên hoan tiệc tùng đặc biệt. Bạn ta đang dựng một cái tháp cao, bao gồm pháo được bắn lên thai trời. Từng quả pháo là kết quả đó của hai năm làm việc cần mẫn và thể hiện nét riêng rẽ biệt bằng phương pháp thêm vào những chiếc ô giấy nhỏ, pháo hoa... Tín đồ ta nói rằng, pháo này có thể đạt sinh hoạt độ cao hơn 300 mét.

Địa điểm:Đền Yoshida Muku, 7377 Shimoyoshida, Chichibu, Saitama

Lễ hội Paantu ()


Paantu là một liên hoan đã có từ rất nhiều thế kỷ, ra mắt trên hòn đảo Miyakojima, Okinawa 3 lần vào năm, to nhất diễn ra vào tháng 10 hoặc mon 11.

Trong lễ hội, 3 người đàn ông 3d thành paantu - những bé quỷ được bao che từ đầu mang lại chân bằng bùn và lá cây, được giao trách nhiệm xua đuổi ngũ quỷ và làm cho sạch hòn đảo xui xẻo.

Những người lũ ông chạy xung quanh đảo đuổi theo trẻ nhỏ và tín đồ lớn bằng cách ném bùn vào họ. Fan ta tin rằng, được chạm vào một paantu sẽ mang lại may mắn mang đến năm tới, tuy nhiên cảnh trẻ em khóc (và một trong những người bự la hét) cũng ko hiếm.

Địa điểm:Miyakojima, Okinawa

Akutai Matsuri ()


Chào mừng chúng ta đến với liên hoan tiệc tùng nguyền rủa thường niên ở tỉnh Ibaraki, nơi bạn già với trẻ nhỏ tuổi được khuyến khích chửi bới 13 bên sư ăn mặc như tengu (yêu tinh mũi dài). Trong những lúc đó, những người dân tụ tập xung quanh tengu đang giằng co những chiếc chiếu tre dùng để làm cuộn sushi với một phần thưởng bé dại bên trong. Tại thường thờ Atago, ai lấy được tấm chiếu ngoài tay những người dân đang liều lĩnh khác, sẽ gặp mặt may mắn trong những năm tới. Ở phía trên hoan nghênh việc nguyền rủa, bởi vậy hãy xả hết những căng thẳng đó vào rất nhiều ngày cuối năm. Địa điểm: Đền Atago, 102 Izumi, Kasama-shi, Ibaraki


SHARE
Hãy like & Share công ty chúng tôi trên Facebook
TAGS

Tác giả:Phan Hằng

hình thành và khủng lên ngơi nghỉ Đà Nẵng, từng là DHS trên Nhật (2013-2015) Sở thích: Du lịch, có tác dụng bánh, gọi sách, viết lách Châm ngôn sống: "Mỗi một người đều phải có một giai đoạn thức tỉnh, giác tỉnh sớm giỏi muộn đưa ra quyết định vận mệnh của phiên bản thân"


Bài tương quan Các sản phẩm khác vào cột LỄ HỘI VÀ SỰ KIỆN

Các thành phầm khác trong cột LỄ HỘI VÀ SỰ KIỆN

POPULAR


NEW POST


Thêm câu chuyện

Lần đầu mang lại Tokyo, tôi phân biệt thế giới này thật to lớn và mơ về số đông miền đất mới


Phan Hằng
please tương tác us at

Media Presto VIETNAM Co., Ltd. Floor1, RoomA5-2, Vietphone Building, 64 Nguyen Dinh Chieu Street, Dakao Ward, District 1 TEL : +84-286-291-8479 info
myalbum.vn Liên hệ


Thể loại
myalbum.vn (Tiếng Việt)
myalbum.vn (ภาษาไทย)