Trà sữa khoai môn là một trong hương vị bắt đầu lạ trong số những năm trở lại đây được rất nhiều người mến mộ ở toàn bộ mọi lứa tuổi bởi vì sự hòa quyện giữa trà thơm nồng nàn cùng khoai môn tím bùi bùi với việc béo ngậy của sữa, đường chính xác theo tỷ lệ hòa quấn lại với nhau khiến cho 1 lý đồ uống rất hấp dẫn. Để biết cách làm thực hiện chính xác hãy thuộc vào nhà bếp với các chuyên gia Siêu thị năng lượng điện máy myalbum.vn phân chia sẻ các bạn cách nấu trà sữa khoai môn đúng chuẩn và chuyên nghiệp hóa chi tiết độc nhất nhé.

Bạn đang xem: Trà sữa vị khoai môn

1. Cách làm trà sữa khoai môn tươi

Nguyên liệu sẵn sàng làm trà sữa khoai môn tươi:

- 5 gr hồng trà (nên lựa chọn hồng trà đen hoặc dùng hồng trà túi 2 túi, rất có thể thay hồng trà bởi trà olong 3 túi).

- 150 ml nước nóng sôi.

- 200 ml sữa tươi.

- 200 gr khoai môn tươi call là khoai môn củ.

*

- 20 gr đường trắng.

- Đá viên hoặc đá bào sẵn.

- Topping có thể cho vào cùng: trân châu, thạch, hoặc đậu đỏ … đã làm cho sẵn.

- Ly thủy tinh, bình ủ trà, thiết bị xay sinh tố, dao, thớt, nồi hấp, bếp từ hoặc bếp gas, thìa, ống hút, rá, bát tô, rây lọc, ….

Thực hiện bí quyết làm trà sữa khoai môn tươi:

- Bước 1: Chọn mua khoai môn ngon không xẩy ra sượng

Chọn tải củ khoai môn tròn đều, có dáng vẻ như trái trứng gà. Lớp bên ngoài vỏ sần sùi, có khá nhiều râu với đất vẫn còn bám bên trên vỏ. Form size chọn của khoai môn vừa, không thật lớn cũng không thực sự nhỏ.

Chọn đầy đủ củ khoai môn bạn cẩm lên cảm giác nhẹ tay vị những củ đó thường ít nước, gồm hàm lượng tinh bột cao, khi luộc chín khoai ăn uống sẽ bùi bùi, mùi thơm đậm. Không nên tham chọn số đông quả cố gắng nặng tay.

Chọn đầy đủ củ khoai môn bên phía ngoài càng có khá nhiều lỗ trũng thì khoai càng bùi, vị ngon.

- Bước 2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn thiết lập về rửa sạch gọt vỏ, tiếp đến ngâm với nước muối pha loãng trung bình 15’ nhằm đảm bảo an ninh đồng thời mang đến khoai môn chảy hết nhựa phía bên trong ra. Sau đó, liên tiếp vớt ra rá nhằm ráo và sử dụng dao thái thành từng miếng nhỏ vuông vừa nhằm vào chén tô.

*

Cho khoai môn vẫn sơ chế vào trong nồi hấp rồi bật phòng bếp từ lên đun tần 25 - 30’ để cho khoai môn được chín. đánh giá khoai môn sẽ chín chưa các bạn cầm 1 loại đũa đâm vào hồ hết miếng khoai môn trường hợp đâm qua phần lớn miếng khoai môn có nghĩa là khoai đã chín tiếp đến tắt phòng bếp đi cùng để đợi khoai lang môn nguội rồi cướp đi xay.

- Bước 3: Ủ hồng trà rước nước cốt

Đun sôi nước, kế tiếp cho 5 gr hồng trà vào bình ủ trà cùng rất 150 ml nước lạnh sôi. Ủ trà trong thời gian 5 - 7’, kế tiếp giữ lại nước cốt hồng trà và vớt vứt phần buồn phiền qua rây lọc.

*

- Bước 4: Xay hỗn hợp khi làmtrà sữa khoai môn

Cho và máy xay sinh tố bao gồm: Khoai môn sẽ hấp chín, 150 ml nước cốt hồng trà, 200 ml sữa tươi, 20 gr con đường trắng cùng đá viên rồi nhảy nút xay nhuyễn.Khi các bạn thấy tất cả hổn hợp đã xay nhuyễn mịn tiếp đến tắt trang bị xay sinh tố đi.

- Bước 5: Thưởng thức

*

Đổ tất cả hổn hợp khoai môn ra ly, vậy là các bạn được ly trà sữa khoai môn trước lúc đổ các thành phần hỗn hợp trà sữa khoai môn tươi ra ly bạn cần cho topping vào trước nhé và cắn ông hút với thìa vào ly cho đẹp hơn. Bạn còn giúp gì nữa mà lại không thưởng thức ngay.

Xem thêm: Quán Karaoke Gần Đây Nhất Quận 1, Top 20 Quán Karaoke Gần Đây Nhất Sài Gòn

2. Cách pha trà sữa khoai môn bằng bột

Nguyên liệu thực hiện trà sữa khoai môn bột:

- 5 gr hồng trà (nên lựa chọn hồng trà black hoặc cần sử dụng hồng trà túi 2 túi, có thể thay hồng trà bởi trà olong 3 túi).

- 150 ml nước rét sôi.

- 10 ml sữa đặc

- 200 ml sữa tươi.

- trăng tròn - 30 gr bột khoai môn pha trà sữa.

Cách làm cho thạch khoai môn trà sữa cực nhanh, dẻo thơm tại nhà.

Cách làm trà sữa khoai lang tím nhanh ngon ngất xỉu ngây.

*

- đôi mươi ml nước đường.

- 20 gr bột phệ tobee pha trà sữa.

- Đá viên hoặc đá bào sẵn.

- Topping hoàn toàn có thể cho vào cùng: trân châu, thạch, hoặc đậu đỏ … đã làm cho sẵn.

- Ly thủy tinh, bình ủ trà, trang bị xay sinh tố, thìa, ống hút, rá, chén bát tô, rây lọc, nồi, phòng bếp từ, bình shaker, ….

Công thức trộn trà sữa khoai môn bột:

- Bước 1: làm nước cốt hồng trà

Đun sôi nước, vào bình ủ mang đến 5 gr hồng trà cùng với 150 ml nước rét sôi. Ủ trà trong thời hạn 5 - 7’, kế tiếp giữ lại nước cốt hồng trà cùng vớt bỏ phần buồn chán qua rây lọc.

- Bước 2: đun nấu bột khoai môn trộn trà sữa

Bạn liên tục cho 100 ml nước lọc vào nồi và bỏ trên bếp đun sôi. Lúc nước đung nóng bạn đổ đôi mươi gr bột khoai môn làm cho trà sữa, trăng tròn gr bột mập tobee trộn trà sữa vào sử dụng đũa khuấy thật đều làm cho bột khoai môn tan với nước. Lúc bột tan trong nước chúng ta tắt phòng bếp đi và chờ nước khoai lang tím nguội.

- Bước 3: phương pháp pha trà sữa khoai môn bột theo tỷ lệ

Bạn đổ nước cốt hồng trà vẫn pha ở cách 1 vào bình shaker cùng rất nước khoai môn đã hòa sẵn cùng rất bột khoai môn ở bước 2, đôi mươi ml nước đường, 10 ml sữa đặc, 200 ml sữa tươi, đá viên bào sẵn rồi các bạn đậy nắp bình shaker lắc đều tay trong tầm 10s. Sau khi lắc dứt bạn mở nắp bình shaker ra với đổ trà sữa khoai môn ra ly thủy tinh bỏ thêm topping trân châu, thạch đã có tác dụng sẵn vào nữa nhé.

*

- Bước 4: Thưởng thức

Chúng ta được ly trà sữa khoai môn làm cho từ bột khoai môn cực hấp dẫn phải không các bạn. Hãy với ra và trải nghiệm ngay nhé.

Chú ý: nếu trà sữa khoai môn nhưng mà vẫn không sử dụng hết bạn bảo vệ trong tủ lạnh ở phòng mát cùng để được khoảng 2 - 3 ngày. Với đk topping để riêng ra với trà sữa nhé.

Vậy với 2 giải pháp làm trà sữa khoai môn trên đây, hy vọng sẽ giúp đỡ ích cho các bạn trong quá trình thực hiện làm trà sữa tại nhà. Cảm ơn các bạn theo dõi.