| xin chào mừng bạn đến cùng với Tràm ChimCó lẽ khi lựa chọn miền tây để phượt thì thi thoảng ai làm lơ Tràm Chim. Đây là vị trí thu bán chạy du lịch số 1 ở đồng bằng sông Cửu Long. Nếu bao gồm dịp, hãy cùng đến mày mò nơi trên đây để phát âm được tại sao Tràm Chim lại sở hữu sức quyến rũ khác nước ngoài trong và ngoại trừ nước cho thế.

Bạn đang xem: Tràm chim ở đồng tháp


*

Vườn quốc gia Tràm Chim nằm trong tỉnh Đồng Tháp là 1 khu đất ngập nước, được xếp trong khối hệ thống rừng sệt dụng của Việt Nam. Nơi đây có không ít loài chim quý, nhất là sếu đầu đỏ, một loại chim rất là quý hiếm, có tên trong sách đỏ.

*

Tràm Chim khét tiếng với rộng 232 chủng loại chim; trong các số ấy có 32 loại chim quý hiếm, được bảo tồn cấp nước nhà và nước ngoài như: sếu đầu đỏ, giang sen. Hệ sinh thái xanh dưới nước của Tràm Chim cũng phong phú đa dạng với 150 loài cá nước ngọt, trong số đó có một vài loài cá phía trong sách đỏ nước ta như: cá còm, cá mang hổ, cá con ngữa nam, cá duồng bay, cá ét mọi, cá hô... Vừa đóng vai trò cân bằng sinh thái vừa là nguồn thức ăn cho những loài chim.

Xem thêm: Top Thành Phố, Điểm Đến Và Địa Danh Du Lịch Vietnam, Vietnam Tourist

*

*

Với 174 loại thực thiết bị nổi, hệ sinh cảnh độc đáo, quần xã sen, lúa trời, năng, cỏ ống, mồm mốc, rừng tràm và đầm lầy, phân bổ xen kẽ với nhau, Tràm Chim đang sở hữu những điểm đặc biệt chưa từng có ở Đông Dương. Năm 2012, Tràm Chim được chứng nhận là quần thể Ramsar thứ 2.000 của nạm giới. Được tổ chức Quốc tế xếp vào một trong các 8 vùng chim đặc trưng ở vùng nước ngọt của Việt Nam…

*

Đến Tràm Chim các bạn sẽ được thâm nhập các hoạt động thú vị trải nghiệm hồ hết nét rực rỡ với khung cảnh ngập nước, xanh tốt, hòa quấn với dung nhan hồng của hoa sen, hoa súng khiến cho khung cảnh lãng mạn.

*

Ngồi trên xuồng len lỏi dọc theo phần nhiều dòng kênh, vào rừng tràm, ngắm nhìn đủ loài chim cất cánh lượn giỏi chính bạn sẽ được thử chèo xuồng và trải nghiệm cuộc sống vùng ngập nước, được từ bỏ tay có tác dụng những quá trình sinh kế của cư dân nơi phía trên như giăng lưới, đặt lợp, để trúm, giỏi câu cá Tràm Chim Tam Nông.