Bộ phim phim Star Wars: The Rise of Skywalker (Episode 9) đang khiến cộng đồng fan ái mộ của series này đứng ngồi không yên khi sẵn sàng khởi chiếu vào buổi tối cuối tuần này 20/12. Đây là phần ở đầu cuối để dứt sử thi về nhân đồ gia dụng Luke Skywalker huyền thoại.

Bạn đang xem: Trọn bộ star wars

Để góp các chúng ta có thể thưởng thức bộ phim truyền hình này lựa chọn vẹn, chúng mình đang tóm tắt nhanh mạch truyện và những sự kiện đặc biệt trong 8 phần Star Wars trước.

Nói sơ về loạt phim, lúc George Lucas trí tuệ sáng tạo phim Star Wars thì tập trước tiên được có tác dụng lại là phần 4: A New Hope, ra rạp hồi năm 1977, tiếp nối lần lượt phần 5 – The Empire Strikes Back (1980) và 6 – Return of the Jedi được gia công vào năm 1983. Bạn ta điện thoại tư vấn đó là “Bộ 3 tập Star Wars cội – The Original Triology”.

Mãi về sau tới năm 1999, George Lucas cầm lại 3 phần nữa mà lại lại mang mốc thời gian trước phần 4, do đó người ta gọi cỗ 3 này là prequel, thứ tự gồm phần 1: The Phantom Menace, tiếp theo sau sau là phần 2: Attack of The Clones vào thời điểm năm 2002 với phần 3: Revenge of the Sith năm 2005. ở đầu cuối là cỗ 3 phần 7: the Force Awakens (2015), phần 8: the Last Jedi (2017) cùng phần 9: The Rise of Skywalker (2019).

Tóm tắt lịch phim đã xuất bản và sẽ kiến tạo theo máy tự thời gian

Episode IV: A New Hope (1977)

Episode V: The Empire Strikes Back (1980)

Episode VI: Return of the Jedi (1983)

Episode I: The Phantom Menace (1999)

Episode II: Attack of the Clones (2002)

Episode III: Revenge of the Sith (2005)

Episode VII: The Force Awakens (2015)

Episode VIII: The Last Jedi (2017)

Episode IX: The Rise of Skywalker (2019)

*

Bây giờ đến phần bắt tắt toàn bộ series phim: cục bộ series 6 tập đầu phim nói về việc tàn lụi của nền văn minh vũ trụ, sự lụi tàn của tổ chức triển khai hiệp sĩ Jedi và mẩu truyện được kể là số trời một con người dân có thể tác động đến định mệnh của toàn vũ trụ như thế nào.

Các tập này liên quan ngặt nghèo về cuộc sống của Anakin Skywalker – Darth Vader, lúc ấu thơ, những thử thách khi anh phệ lên, nói về tình yêu, nói về những khoảng thời gian rất ngắn anh hùng, cũng tương tự nói về việc anh ta đã rơi vào tình thế phe ác cũng chính vì sự ham mong quyền lực, nhưng sau cuối nhờ vào tình yêu với gia đình, anh ta vẫn chuộc lại những lỗi lầm làm nên ra.

Các chúng ta xem hình này, được tín đồ ta bố trí theo thiết bị tự mạch truyện.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Thương Mại Và Du Lịch Quốc Tế Biển Vàng, Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Du Lịch Biển Vàng

*

Anakin Skywalker được tìm kiếm thấy vì Hiệp sĩ Jedi là Qui-Gon Jinn, bạn tin rằng Anakin là “Người được chọn”, được báo trước vày lời tiên tri của Jedi cùng là bạn sẽ đưa về sự cân bằng cho Thần lực (The Force). Tuy nhiên, hội đồng Jedi, đứng vị trí số 1 là đại sư phụ Yoda thì cảm xúc rằng tương lai của Anakin bị che mờ do sự hại hãi, mặc dù vậy, chúng ta vẫn miễn cưỡng có thể chấp nhận được học trò của Qui-Gon Jinn là Obi-Wan Kenobi huấn luyện và đào tạo Anakin thành một Jedi (sau khi Qui-Gon bị giết vị Chúa tể tín đồ Sith, Darth Maul).

*
Đây là Obi-Wan, Anakin lúc bé dại và Qui Gon​

Cùng lúc đó, địa cầu Naboo hiện nay đang bị tấn công, với người kẻ thống trị của nó là phụ nữ hoàng Padme Amidala phải tìm tìm sự cung cấp của các Jedi nhằm đẩy lùi kẻ địch. Chúa tể Sith bây giờ là Darth Sidious kín đáo lên kế hoạch tấn công, hắn thực hiện nhân dạng của mình ở Republic là Thượng nghị sĩ Palpatine để lật đổ Thủ tướng tối cao của Galactic Republic và nắm giữ chức vụ này.

*
Đây là trùm hắc ám – Darth Sidious

Thượng nghị sĩ Palpatine kín đáo tạo ra Clone Wars để tiêu diệt liên minh cộng Hòa (The Republic). Anakin Skywalker võ thuật trong Clone Wars và gặp gỡ nữ hoàng Padme Amidala, tiếp đến Anakin với Padme yêu nhau và kín đáo làm đám cưới, tiếp nối Padme mang thai.


*
Anakin với Padmé – phụ huynh của cặp sinh đôi Luke Skywalker cùng công chúa Leia

Anakin ở chiêm bao nhìn thấy tương lai của về cái chết của Padme trong những khi đang sinh con. Thượng nghị sĩ Palpatine lợi dụng điểm này để thuyết phục Anakin rằng phe tối (the Darkside) sở hữu sức mạnh rất có thể cứu sinh sống Padme. Trong những lúc tuyệt vọng, Anakin quy phục phe Darkside và được đặt tên là Darth Vader, đi theo giao hàng Palpatine.

*
Palpatine vẫn dụ dỗ Anakin

Trong khi Palpatine tái tổ chức triển khai Republic thành Galactic Empire chăm chế – ông ta bổ nhiệm chính bản thân làm nhà vua và ra lệnh cho Darth Vader/Anakin đi hủy hoại tổ chức Jedi, mà lại đỉnh điểm là 1 trận đấu lightsaber giữa Anakin Skywalker và sư phụ của chính bản thân mình là với Obi-Wan.

*
Anakin kungfu với thầy bản thân – Obi-Wan

Obi-Wan cuối cùng đánh bại fan học trò với cũng là người thân trong gia đình tín tốt nhất của ông – Anakin Skywalker, hay nói một cách khác là Darth Vader. Anakin bị chặt đứt tay chân, Obi-Wan loại bỏ vì nghĩ rằng Anakin có khả năng sẽ bị nham thạch thiêu chết. Mặc dù nhiên, Palpatine mang đến kịp thời với ngay kế tiếp và cứu vãn Anakin, hắn lấy anh ta về cứu chữa, mặc đến Anakin 1 bộ quần áo giáp màu sắc đen, từ đó Anakin chấp nhận trở thành Darth Vader.

*
Anakin bị tấn công bại, bị quăng quật cho bị tiêu diệt trong dung nham, nhưng mà được cứu…Anakin đang được cứu sống
*
Anakin thành Darth Vader
*
Cũng trong những lúc này, Padme chết sau khoản thời gian sinh nhì đứa con trẻ sinh song là Luke và LeiaCặp sinh đôi được đậy khỏi Darth Vader với không được biết cha mẹ thực sự của họ là ai

Chúng ta vừa bắt tắt xong 3 phần 1,2,3, reviews các năm 1999, 2002, 2005