TTO - Ngày 1-7, Tổng thống hàn quốc Yoon Suk Yeol lên tiếng trấn an việc hàn quốc tham gia họp báo hội nghị thượng đỉnh NATO tuần qua tại hà nội thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) hoàn toàn không nhắm vào ngẫu nhiên bên nào, trong những số ấy có Trung Quốc.

Bạn đang xem: Trung quốc hàn quốc


*

Tổng thống nước hàn Yoon Suk Yeol phát biểu trong buổi họp báo được tổ chức triển khai trên siêng cơ ko lực Một hôm 1-7 - Ảnh: YONHAP


Theo Nhật báo nước hàn (The Korea Times), trên đây được xem là động thái đáp trả lập trường của trung quốc cho rằng việc nước hàn lần trước tiên tham dự tiệc nghị thượng đỉnh NATO cùng với tư cách quan liền kề viên vẫn là mối nguy mang đến nền chủ quyền và ổn định thế giới.

"Mục đích cuộc họp bố bên của nước hàn (với Mỹ với Nhật Bản) và họp báo hội nghị thượng đỉnh NATO ko nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào. Chúng ta nên tuân hành việc giải quyết và xử lý các vấn đề nước ngoài hay quanh vùng theo các chuẩn mực và quý hiếm phổ quát", Nhật báo nước hàn dẫn lời ông Yoon tuyên bố trong họp báo được tổ chức trên chuyên cơ ko lực Một hôm 1-7.

Trong hội nghị thượng đỉnh NATO hôm 29-6, những nhà chỉ huy tham gia đã lên tiếng ủng hộ một biệt lập tự nước ngoài dựa trên điều khoản lệ và một liên minh thân các nước nhà cùng theo đuổi các giá trị chung.

Trước đó, fan phát ngôn cỗ Ngoại giao china Triệu Lập Kiên ngày 30-6 nhấn mạnh: "Sự trở nên tân tiến về tình dục giữa các non sông phải hữu dụng cho tự do và bất biến thế giới, với không được nhắm mục tiêu vào bất kỳ bên thứ cha nào hoặc có tác dụng suy yếu lợi ích của mặt thứ ba".

Ông Yoon cho thấy thêm thêm các chủ đề chính được những nhà chỉ đạo đề cập tại hội nghị thượng đỉnh NATO là cuộc rủi ro khủng hoảng Ukraine với vũ khí hạt nhân sống bán hòn đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, ông Yoon cũng tế bào tả chuyến du ngoạn là một "cơ hội hữu ích" để đàm đạo với các nhà lãnh đạo quả đât trong những vấn đề quốc tế nổi cộm hiện nay, đặc biệt là cuộc chạm mặt với Tổng thống Mỹ Joe Biden với Thủ tướng Nhật phiên bản Kishida Fumio trong họp báo hội nghị thượng đỉnh giữa cha bên.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Đẹp Việt Interior Design, Nhà Đẹp Việt Interior Design

"Đây là lần đầu tiên trong 5 năm, các nhà chỉ đạo của cha nước Hàn Quốc, Mỹ với Nhật bạn dạng cùng nhau bàn thảo về giải pháp ứng phó với công tác hạt nhân của Triều Tiên", ông Yoon nói.

Hôm thiết bị sáu (giờ địa phương), Tổng thống hàn quốc Yoon Suk Yeol vẫn trở về thủ đô Seoul sau chuyến đi 5 ngày để dự Hội nghị thượng đỉnh NATO ở tp. Hà nội Madrid (Tây Ban Nha).

Theo báo The Korea Herald, trong những cuộc gặp mặt với những nhà chỉ huy NATO, ông Yoon đã bàn thảo về quan hệ giới tính kinh tế, bình yên với kế hoạch đưa châu Âu trở thành công ty đối tác mới của nước hàn trong thập kỷ tới.


Cải thiện quan hệ giới tính với Nhật bản là điều trọn vẹn khả thi

Trong họp báo ngày 1-7 được tổ chức triển khai trên chuyên cơ không lực Một, khi được đặt câu hỏi về các chiến thuật để giải quyết và xử lý các sự không tương đồng trong thừa khứ với Nhật Bản, Tổng thống hàn quốc Yoon Suk Yeol đã nhấn mạnh nếu cả 2 bên có thể trao đổi và thích hợp tác các vấn đề trong tương lai thì những vấn đề trong vượt khứ đang được xử lý đầy đủ.

"Chính sách đối ngoại của đất nước hàn quốc Quốc bây giờ ưu tiên triệu tập vào mối quan hệ với các quốc gia nhất định. Như tôi sẽ nói trước đó, những vấn đề liên quan đến lịch sử của nhị nước, hiện tại và tương lai, đề xuất được giải quyết và xử lý cùng một thời điểm", ông nói.


hàn quốc xác nhận tăng tốc quan hệ cùng với NATO

TTO - Ngày 22-6, cụ vấn bình an quốc gia Kim Sung Han cho thấy Hàn Quốc có kế hoạch lập một phái đoàn ngoại giao tại Brussels (Bỉ), trong toàn cảnh Seoul muốn tăng tốc quan hệ công ty đối tác với NATO.