Từng bí mật với nhân loại trong hàng núm kỷ, Tây Tạng là vùng đất có văn hóa lâu lăm và cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.

Bạn đang xem: Trung quốc tây tạng

Nằm trên cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng, Tây Tạng trải dài 1,2 triệu km2, chỉ chiếm 1/8 tổng diện tích s của Trung Quốc. Không chỉ là sở hữu núi cao, địa hình vùng đất này còn đa dạng và phong phú với thung lũng sâu, sông băng cùng sa mạc. Từ tỉnh Nyingchi xanh mướt tới khoanh vùng Ngari quạnh vắng phía tây bắc, Tây Tạng có tương đối nhiều địa điểm để khám phá.

Tây Tạng có diện tích lớn lắp thêm hai làm việc Trung Quốc, chỉ với sau khu từ bỏ trị Tân Cương. Ảnh: Tibet Discovery.

Với độ dài trung bình 4.500 m so với mực nước biển, bên trên vùng núi Himalaya, Tây Tạng là cao nguyên tối đa hành tinh. Khi phượt ở đây, du khách có thể cần sử dụng bình oxy.

Không tương đương khách du lịch, bạn Tây Tạng tất cả gen không giống biệt, giúp đam mê nghi cùng với địa hình tự khắc nghiệt. Đó là vì sao họ tất cả hệ tuần hoàn cùng tim mạch khỏe mạnh, để hoàn toàn có thể sinh sinh sống ở chiều cao như vậy.

Mặc dù là địa hình núi cao hiểm trở, vùng đất này có cơ sở hạ tầng phân phát triển. Một trong những năm sát đây, cùng với sự cách tân và phát triển của du lịch, điều kiện nơi ngơi nghỉ của Tây Tạng được cải thiện nhiều. Khách hàng sạn với nhà nghỉ ngơi được xuất bản ở những thành phố béo nhỏ, với một số khách sạn xếp thứ hạng sao như Lhasa, Shigatse, Tsedang với Nyingchi. Hầu hết con mặt đường ở Tây Tạng phần lớn rộng và sử dụng tốt. Dọc theo mọi cung đường, du khách có thể khám phá các điểm tham quan du lịch ở vùng khu đất này.

Được ca ngợi là cực thứ bố của thay giới, Tây Tạng sở hữu nguồn nước cùng băng đẩy đà sau Bắc rất và nam cực. Đặc biệt, vùng khu đất thiêng còn là một nơi bắt nguồn của không ít con sông lớn ở châu Á như Mekong với Trường Giang.

Xem thêm: Book Montana Resort Phú Quốc, Montana Resort Phu Quoc District

Theo kế hoạch mặt trăng, mỗi năm Tây Tạng tổ chức triển khai hơn 100 lễ hội, thể hiện phiên bản sắc văn hóa truyền thống và tôn bờ cõi vực. Trong mỗi tiệc tùng, lễ hội lại có chuỗi chuyển động như những trò chơi, lễ kỷ niệm, hội chợ... Là trung tâm văn hóa truyền thống và tôn giáo của Tây Tạng, tp Lhasa có tương đối nhiều lễ hội thu hút khách du lịch như đầu năm Tây Tạng và tiệc tùng Shoton.

Lễ cầu nguyện Monlam là lễ hội lớn tốt nhất ở Tây Tạng, thường được tổ chức từ thời điểm ngày 4 đến 11 mon Giêng, theo lịch mặt trăng. Ảnh: Equus Journeys.

Tây Tạng có không ít chùa với tự viện, đa số đều được thành lập trên núi. Người dân tin rằng, ngọn núi là địa điểm ở của các vị thần, nơi linh thiêng để cúng cúng. Trong số đó phải kể tới Potala, hoàng cung Phật giáo nổi tiếng. Từ xa chú ý lại, du khách có thể dễ dàng nhận biết cung điện rất nổi bật trên đỉnh núi.

Thời gian phù hợp nhất để du lịch Tây Tạng là mùa thu và xuân, lúc tiết trời lạnh mát và vào xanh. Mặc dù nhiên, Tây Tạng cũng là điểm đến chọn lựa thú vị cho du khách vào mùa đông. Lhasa được ca tụng là thành phố ánh dương với 3.000 giờ phát sáng mỗi năm. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình của thành phố là 10 độ C, cung điện Potala và miếu Đại Chiêu vắng khách du ngoạn hơn từng mùa cao điểm.

Bò lông dài Yak nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống đời thường hàng ngày của fan Tây Tạng. Không chỉ là giúp canh tác nông nghiệp, trườn yak còn là một nguồn cung ứng sữa, bơ với sữa chua vào khẩu phần nạp năng lượng của tín đồ dân. Trong vận động du lịch, chúng còn đóng vai trò "nhân viên khuân vác", góp du khách rất có thể đi bộ dễ dàng và dễ chịu hơn, nhất là trên mặt đường leo núi Kailash Kora.

Lan Hương


Du định kỳ Tugo gởi đến bạn đọc myalbum.vn mã tặng kèm 100.000 đồng (TUGO_VNE100k) khi đặt tour du lịch. Mã này không áp dụng chương trình tour kích cầu của Tugo. Mỗi khách chỉ được áp dụng mã một lần với xuất trình mã khi được tư vấn. Voucher không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không giới hạn thời gian áp dụng.