Ngoài lọc nước sạch thì nhiều máy lọc nước cũng cho ra nước thải. Vậy tỷ lệ nước thải của máy lọc nước là bao nhiêu? Có tăng lên hay không? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, hãy cùng Mitsubishi Cleansui giải đáp nhé!

I. Tại sao máy lọc nước có nước thải?

Nước thải xuất hiện khi sử dụng máy lọc nước là tình trạng phổ biện. Đặc biệt là ở những loại máy sử dụng công nghệ RO (Reverse Osmosis).

Đang xem: Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước kangaroo

Theo đó, máy lọc nước có nước thải là do quá trình lọc. Nước sẽ chảy qua bề mặt màng bán thấm với tốc độ và áp lực lớn. Kích thước mắt lọc nhỏ (chỉ 0,0001 micromet), các phân tử nước không thể đi qua với áp lực tự nhiên. Do đó, cần lắp thêm bơm tăng áp và sử dụng điện để vận hành.

*

Tại sao máy lọc nước có nước thải?

Dưới tác dụng của bơm tăng áp, một phần các phân tử nước sẽ đi qua màng lọc. Phần không thể đi qua sẽ mang theo chất bẩn, chất độc hại và các tạp chất, vi khuẩn vi sinh vật. Đây là câu trả lời tại sao máy lọc nước lại có nước thải.

Vậy với những máy lọc nước không nước thải thì sao? Vi khuẩn, tạp chất độc hại đi đâu? Hãy kiên nhẫn thông tin sẽ có ở cuối bài viết này.

Đường nước thải của máy lọc nước RO được thiết kế riêng biệt với đường nước sạch. Điều này đảm bảo nước sau lọc vẫn giữ được chất lượng, không bị tái nhiễm khuẩn từ nước thải.

*** Lưu ý: Với các thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm, nhiều người thường nhầm gọi nước axit là nước thải. Tuy nhiên, nước axit vẫn có thể sử dụng với một số mục đích nhất định như vệ sinh, cắm hoa, làm mềm mỳ sợi Udon, vỏ trứng.

III. Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước

Bạn đã biết nguyên nhân tại sao nước thải được sinh ra. Vậy áy lọc nước có tỷ lệ nước thải là bao nhiêu? Tỷ lệ này có thay đổi sau quá trình sử dụng?

1. Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước là bao nhiêu?

Thực tế, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới tỷ lệ nước thải của máy lọc nước, bao gồm:

Chất lượng nguồn nước cấp.Chất lượng màng lọcThời gian sử dụng

Thông thường, khi mới sử dụng, tỷ lệ nước lọc tinh khiết và nước thải khoảng 30 : 70 – hoặc 40: 60. Hiểu đơn giản, cứ mỗi 1 lít nước đưa vào máy lọc, sẽ có 600ml – 700ml là nước sạch, còn lại là nước thải.

Lượng nước thải sẽ tăng theo thời gian sử dụng. Tức là càng về sau, bạn sẽ càng phải tốn nhiều nước đầu vào hơn để có được nước lọc sạch.

2. Cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước

Với tỷ lệ nước thải ngày càng tăng, việc tận dụng sẽ cần được nghĩ tới. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể nước – nguồn tài nguyên quý giá đang dần cạn kiện. Thế nhưng các nhà sản xuất máy lọc nước lại ít chú ý tới điều này. Họ thường chỉ tập trung nói về chất lượng nước sau lọc tốt ra sao, tác dụng như thế nào.

*

Cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước

Với nước thải từ máy lọc nước, bạn có thể sử dụng để lau nhà, rửa xe hay các công việc vệ sinh khác. Tuy nhiên, hãy chứa trong bình nhựa để thuận tienj và an toàn. Do có tạp chất, bụi bẩn,… nên nước thải không nên sử dụng cho việc nấu ăn, đun nước uống.

III. Máy lọc nước không nước thải

Việc tiêu tốn quá nhiều nước thải không thân thiện với môi trường và gây lãng phí. Vì thế, sử dụng máy lọc nước không nước thải không chỉ là tiến bộ về công nghệ mà còn góp phẩn bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Có Cần Nấu Lại Không, Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Có Cần Nấu Lại Không

Theo đó, máy lọc nước loại này thương sẽ áp dụng công nghệ Nano hoặc màng lọc sợi rỗng. Nước được lọc với áp lực tự nhiên, không cần phải lắp thêm bơm tăng áp, nên sẽ không có nước thải.

Các chất độc hại sẽ được giữ lại tương ứng ở từng cấp lọc. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý tới thời gian thay lọc đúng hạn để đảm bảo chất lượng nước.

IV. Một số câu hỏi về tỷ lệ nước thải của máy lọc nước

Nếu quan tâm tới tỷ lệ nước thải của máy lọc nước, những thông tin dưới đây dành cho bạn.

1. Nguyên nhân nước thải chảy liên tục

Máy lọc nước chảy nước thải liên tục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo đó, 2 nguyên nhân sau được cho là phổ biến nhất:

Lõi lọc RO bị tắc: Khi lõi lọc tắc, nước sạch không thể đi qua. Tất cả nước sẽ đi qua đường nước thải ra ngoài.Van bị hỏng: Trong máy lọc nước, van đóng vai trò rất quan trọng. Nếu van bị hỏng sẽ khiến nước chảy không ngừng, kéo theo nước thải chảy ra liên tục.

Để khắc phục, bạn cần biết dược nguyên nhân cụ thể. Cách tốt nhất là liên hệ nhà cung cấp, đơn vị bảo hành.

2. Sử dụng máy lọc nước có nước thải an toàn không?

Đây là câu hỏi khá phổ biến ở nhiều gia đình. Đặc biệt là những trường hợp đang có ý định tìm mua máy lọc nước.

Máy lọc nước có nước thải có an toàn không? Về chất lượng nước, công nghệ lọc lọc RO cho ra nước tinh khiết, không có vi sinh vật, tạp chất gây hại. Tuy nhiên, nước “tinh khiết” không chứa khoáng chất. Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo không nên sử dụng nước này trong thời gian dài.

*

Sử dụng máy lọc nước có nước thải an toàn không?

Ngoài ra, một số ý kiến cũng cho rằng máy lọc nước có nước thải phải dùng điện, có thể dẫn tới mất an toàn. Điều này tới từ nguy cơ rò rỉ điện hay các vị trí kết nối.

Xem thêm: Bỏ Túi Danh Sách Các Loại Thuốc Trị Đau Răng Hiệu Quả Nhanh Chóng

Trên đây là những thông tin tổng hợp về tỷ lệ nước thải của máy lọc nước. Hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích. 

Đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui không điện không nước thải theo mẫu dưới đây. Toàn bộ sản phẩm đều mới 100%, sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *