4,5 tuổi lo bị ông bà, bố mẹ mắng. 24,25 tuổi lo thất nghiệp. 34,35 tuổi lo cơm trắng áo trang trải cuộc sống. 44, 45 lại lo về tuổi tác, bệnh tật. Mỗi người, mỗi độ tuổi lại mang một nỗi lo riêng, ko nói cùng cũng ko tả xiết. Ở tuổi 18, độ tuổi tx thanh xuân của cuộc đời, tưởng vô lo vô nghĩ mà chất đựng nhiều gánh nặng hơn khi nào hết.

Bạn đang xem: Những ước mơ tuổi 18


*

 

Tuổi 18,một trong số những dấu mốc đáng nhớ của cuộc đời,là chiếc tuổi tuyên bố với tất cả thế giới rằng ta đã làm chủ được cuộc sống thường ngày của bạn dạng thân,rằng ta đang lớn,đã tự chủ.Ta bay nhảy,làm các điều ta mê thích trong quả đât của phiên bản thân với vẽ ra những con đường ước mơ mênh mông trải lâu năm về phía trước.........

 

Em đến tuổi 18 rồi đấy, à chưa, bắt đầu chỉ nhen nhóm, rón rén lao vào cái tuổi 18 thôi. đề xuất giật mình thật đấy, đơ mình bởi vì cái tuổi cháy bỏng, ước mong với bao cầu mơ với hoài bão, một cái tuổi dám “cả gan” bước tiến trên chủ yếu đôi chân mình, tự lập bằng khả năng của bao gồm mình. 

 

Em khá là phục dòng tuổi 18 các bạn ạ. Vị sao? thiết yếu nó đấy, thiết yếu nó xuất hiện chỗ từng con bạn một cuộc sống mới, bay li khỏi cái gọi là trẻ con con, đặt chân tới sự trưởng thành và cứng cáp mà cứng cáp, ví như nói như trong lịch sử thì nó chính là một mốc son chói lọi. 

 

Tuổi 18 như tín đồ ta thường nói là tuổi “vào đời”, bước qua ngưỡng cửa ngõ của tuổi con trẻ hồn nhiên, tiến vào quả đât của hồ hết cuộc định lượng, khả năng năng tư duy và chọn lựa. Đây là thời tương khắc mà phần lớn “cuộc đấu tranh” tư tưởng đang khôn xiết cam go, lúc cơ mà cả lý trí lẫn tình yêu đang thứ lộn trong giằng co, lúc mà các điều xảy mang lại sẽ dựa vào nhiều vào đưa ra quyết định trong khoảng thời gian ngắn này.

 

*

 

Nhưng… 18 vùng vẫy trong mong mơ, 18 thể hiện bản lĩnh của thiết yếu mình liệu vẫn đủ để chinh phục quãng đường phía trước? Một thắc mắc khiến cho bất kể một 18 nào cũng sẽ gân cổ lên mà bào chữa rằng: “được chứ, sao lại không?” Nhưng cũng có một vài ba 18 bất chợt chững lại, nghĩ ngợi về tuyến đường chông tua phía trước.

 

18 tuổi, rất có thể ngẩn cao đầu mà lại nói câu đó,dường như mong mỏi khẳng định bản thân sẽ lớn, đã trưởng thành,đã có thể làm toàn bộ mà không tồn tại sự phủ bọc của gia đình.Khi thổi tắt 18 cây nến trên cái bánh sinh nhật, em đang mường tượng ra phần lớn gì bản thân sẽ làm trong tuổi 18 này. Em sẽ biến hóa nó thành quãng thời gian đáng nhớ, một vết mốc quan trọng trong cuộc đời.

18 tuổi, đông đảo ước mơ ngày một nhiều,em luôn luôn nghĩ rằng mình đã làm cái này,cái kia,mình sẽ đạt được điều đó.18 tuổi, em có tương đối nhiều ước mơ.

 

18 chính là lúc chúng ta đủ khôi lỏi để thuận tiện ra vào vòng giới hạn của gia đình. Số đông lúc như vậy này con người dễ phạm phải sai lạc mà không dám để người khác biết. Sai lầm đó là sự khởi đầu cho sản phẩm loạt sai trái tiếp theo. Chỉ khi họ tỉnh thức thì mới có thể đủ công sức để đánh chủ yếu mình tỉnh lại.

Xem thêm: Bật Mí Top 22 Địa Điểm Du Lịch Sóc Trăng Mới Nhất, Du Lịch Sóc Trăng

 

18 tuổi, em đỗ vào một trong những trường đại học, đh sẽ là nơi em kiếm được khát vọng,đam mê để thực hiện ước mơ, đh cho em những người bạn tốt, phần đa cuộc đi chơi không bao gồm hồi kết.

 

Vậy nên ai còn 18 đừng ngần ngại phạm sai lầm, đừng hối hận hận, tuy nhiên cũng đừng quá trớn để khi đôi mươi ta còn cơ hội được đứng cao hơn. Nếu còn là 18 hãy rong chơi, thả mình mang đến quỷ dữ, nhằm rồi khi đôi mươi ta có xem được mình đủ năng lượng đánh xua đuổi hay không. Đây là ván cược được ăn cả ngã về không của tuổi trẻ.

 

18 tuổi, cũng đã biết trường đoản cú chủ,cũng không hề chìa tay ra xin tiền ba mẹ, cũng đi làm việc đủ nghề từ gia sư,làm bánh,bưng bê tốt là đi buôn bán hàng. Cũng không muốn làm thêm do đồng tiền, 1 phần vì tò mò, 1 phần cũng mong muốn làm đồ vật gi đó để giúp đỡ đỡ bố mẹ. 

 

*

 

Ta cũng chưa hẳn ngại đa số đứa xuất sắc hơn ta, ta cũng chẳng đề xuất nể gần như đứa chơi hơn ta, chạy cấp tốc vốn mất sức. Con fan ta là duy nhất, không có trọn vẹn có một bản sao như ta, vậy thì cớ gì chúng ta phải theo lối của đứa khác. Từ vẽ cho bạn một tuyến đường đẹp nhất, để rồi khi ta ngã ta không phải ngại.

 

18 tuổi, các bước từ dễ dàng và đơn giản đến nặng trĩu nhọc, thỉnh thoảng cũng chán, song khi cũng trở thành chủ la, nhưng lại lại nghĩ về đã có tác dụng cái nào đó nên để ý và cũng nên xong nó một cách tuyệt vời nhất nhất có thể. Rồi lại làm để sở hữu thêm vốn sống,thêm chút kỹ năng,để mai sau khi va chạm vào cuộc sống đỡ bị bỡ ngỡ.

Em! tuổi 18, đứng trước bao té rẽ của cuộc sống đang đón ngóng Em phía trước. Trước đây Em cứ tưởng rằng, hết tuổi học trò hồn nhiên ngây thơ, không còn thời duyên dáng dưới tà áo trắng mang đến trường, Em sẽ có được sự thoải mái đích thực để chọn lựa cho sau này theo phần đông gì mà lại mình hy vọng ước. 

 

Thế nhưng Em làm sao biết! Chẳng cần mình Em trên trái khu đất này, cũng chẳng bắt buộc con đường này đã dọn sẵn để Em chỉ câu hỏi đi. Em nên chọn cho chính mình một tuyến đường giữa muôn vàn xẻ rẻ. Em phải tìm cho mình một lối đi giữa các thứ Em phải suy xét và đắn đo.

 

18 tuổi, em tìm được đam mê thực sự phiên bản thân, rộng một đam mê, bé người luôn luôn hứng thú với cái mới như em thì cái gì cũng đuược gọi là đam mê, thấy xuất xắc hay lại lao nguồn vào học, làm sao cho nó cấp tốc nhất, rồi lại chán chê mà vứt nó phía sau, nhưng gồm một thứ khiến em yêu thích, khiến bạn dạng thân ko thấy chán,không nản,nó là say đắm thực sự.

 

18 tuổi, 1 phần trẻ con, 1 phần lại tín đồ lớn quá chừng, có những thời gian làm những câu hỏi để lúc nghĩ lại mà chỉ biết cười, có những thời gian lại trầm tư suy nghĩ, suy nghĩ ngợi về sản phẩm chẳng ra sao, rồi lại quên nó nhanh chóng.

 

Dù gì đi nữa, dù quyết định nào đi nữa, 18 cũng yêu cầu đi hết đoạn đường đó mà không ngừng nỗ lực và nhất quyết không được hối hận. Một 18 cứng cáp là một 18 lượm lặt được một phân tử muối được hotline tên là “trách nhiệm”. Phải chịu trách nhiệm trước những vấn đề làm của mình, chớ đổ lỗi cho tất cả những người tư vấn phía nghiệp, họ sẽ nói rằng :” cái gì chứ, bài toán em chỉ là hướng dẫn, còn người quyết định thực sự là em!”. 

 

*

 

18 tuổi, thỉnh thoảng tự hỏi mình ngơi nghỉ đâu, mình đang làm gì, bản thân sẽ làm cái gi cho tuổi 18 đây, mình gồm nên làm tính năng này cái kia không nhỉ? tất cả lên thử các thứ không, tất cả nên học toàn bộ mọi đồ vật không?

Vâng, mười tám, chiếc tuổi thật rất đẹp để khiến cho con bạn ta cuồng say cùng si mê trong mức độ sống tràn trề của nó, lấy nó gắn vào trong 1 khát khao cháy phỏng của thiết yếu mình, cảm tường như ta sẽ cưỡi lên phi thuyền mười tám mà phăng phăng mái chèo rẽ sóng ra khơi. Em nhớ mang đến một câu thơ của Xuân Diệu – vua thơ tình của tuổi trẻ:

“Nói làm chi răng xuân vẫn tuần hoàn

Để tuổi trẻ em chẳng hai lần thắm lại.”

 

Lời kết: dù tuổi 18 tuổi của người sử dụng thế nào, nhưng lại em vẫn đang trong dòng tuổi đó, cùng em sẽ khiến cho cái tuổi 18 của bạn dạng thân thiệt ý nghĩ, chứng minh cho nhân loại rằng em 18-em trường đoản cú chủ!!!!!!!