Các cụ từ xưa đã quan niệm rằng đêm giao thừa cũng như ngày mồng 1 vui tươi thì cả năm nhiều phúc lộc. Tất cả mọi người đều chuẩn bị cho một cái Tết đầm ấm, đoàn viên và cùng nhau tham dự bữa cơm Tất niên sum họp đông đủ chờ đón xuân sang. Do đó dưới đây là những việc nên làm đêm giao thừa (trước và sau giao thừa) sẽ đem lại may mắn cho cả năm.

Đang xem: Việc nên làm trong đêm giao thừa

1. Dọn Dẹp, Tẩy Rửa Nhà Cửa

*

Vào thời gian trước lúc giao thừa người Việt có phong tục dọn dẹp và tẩy rửa nhà cửa. Khi đó, dọn dẹp nhà cửa có nghĩa là tẩy sạch những cái bẩn của năm cũ để đón một năm mới với sự tươi mới, sạch sẽ. Đây là một trong những việc cần làm đêm giao thừa mà ta phải chú ý.

Chỉ nên dọn nhà vào ngày 30 Tết là để trong 3 ngày đầu tiên trong năm mới không được dùng chổi để quét nhà với quan niệm cho rằng quét nhà ngày tết sẽ quét hết tiền tài trong nhà đi. 

2. Sửa, Thay Đồ Cũ Hỏng Hóc

*

Nếu đồ dùng trong nhà có gì hỏng hóc hoặc sứt mẻ nên sửa chữa hoặc bỏ đi thay mới trước khi đón giao thừa. Đặc biệt, bạn phải đảm bảo rằng không có bóng đèn nào trong nhà bị hỏng, nếu mà hỏng thì phải thay mới. Điều này cũng rất quan trọng bởi nó ánh sáng giúp hấp thụ những điều tốt lành, may mắn.

Bạn nên dán chữ “phúc lộc thọ” trước cửa nhà hoặc cổng nhà để nghênh đón tiền tài và may mắn cho gia đình.

3. Thắp Hương Bàn Thờ Tổ Tiên

*

Một trong những điều quan trọng trong đêm giao thừa là thắp hương, cúng bái tổ tiên. Phải đảm bảo trên bàn thờ có đủ mâm ngũ quả, hương hoa và một số đồ cúng khác. Việc chuẩn bị đồ thắp hương cũng rất quan trọng, điều này giúp cho tổ tiên mang lại may mắn mà phúc đức cho gia đình.

Xem thêm: Tài Liệu Các Điệu Guitar Thông Dụng, Hướng Dẫn Các Điệu Guitar

4. Không Cãi Vã, Xung Đột

*

Trước và sau giao thừa gia đình không nên cãi vã. Vợ chồng cần vui vẻ hòa thuận, không mắng còn cái để mang lại niềm hạnh phúc cho năm mới.

5. Mua Cây Cảnh

*

Nên mua ít nhất một chậu hoa hay cây cảnh để trong nhà trong đêm giao thừa như cây đào. mai, quất. Với những bông hoa mai hay quả quất sẽ mang đến sự đâm chồi nảy lộc thể hiện sự sung túc của gia đình trong năm mới.

6. Luôn Giữ Tiền Trong Túi

Trong đêm giao thừa, bạn nên giữ trong túi một vài tờ tiền và luôn mang theo mình, điều này mang lại ý nghĩa bạn sẽ giữ được tiền tài trong cả năm

Ngoài ra cần lưu ý một điều là tài khoản ở điện thoại của bạn luôn còn tiền. Mặc dù chỉ gọi điện cho người thân, bạn bè để chúc Tết thôi, nhưng hãy luôn nhớ phải giữ lại tiền trong tài khoản, điều này giúp cho dòng chảy tiền bạc sẽ đến trong năm mới.

7. Mặc Quần Áo Mới

Trong đêm giao thừa, nhất là thời gian chuyển giao thời khắc giao thừa, tốt nhất bạn nên thay bộ đồ mới mang ý nghĩa năm mới cái gì cũng mới và nên chọn màu sặc sỡ. Đặc biệt là nên mặc quần áo màu đỏ vì màu đỏ mang ý nghĩa may mắn, phát tài.

Xem thêm: Truyện Cười 18+ Siêu Tục Tĩu Bậy Bựa, Truyện Cười 18+ Cấm Trẻ Em Hay Mới Nhất 2022

Có quan niệm xưa của các cụ cho rằng, trong đêm giao thừa mặc đồ lót màu đỏ nếu mong muốn năm mới có tình yêu, màu xanh lá cây nếu năm mới muốn nhiều tiền, màu vàng biểu trưng cho an khang thịnh vượng.

8. Lập Kế Hoạch Chi Tiết Cho Năm Mới

*

Để có được một năm mới tốt đẹp với những gì bạn mong muốn, tốt nhất là bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những việc cần làm hay mong muốn đạt được trong năm. Tốt nhất là nên viết chúng ra, bởi vì khi nhìn vào đó bạn sẽ có niềm tin rằng điều ước đó sẽ có sức mạnh thực sự khi được viết ra. 

Tổng Kết

Trên đây là một số những việc nên làm đêm giao thừa mà mình đã sưu tầm được. Mong rằng nó sẽ giúp cho bạn có một năm mới mọi sự như ý. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Cộng đồng myalbum.vn để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *