Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân năm 2021

Bài văn Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân gồm dàn ý bỏ ra tiết, 5 bài bác văn chủng loại được tuyển lựa chọn từ các bài văn đạt điểm trên cao của học viên trên cả nước giúp các bạn đạt điểm cao trong nội dung bài viết Tập làm cho văn lớp 4.

Bạn đang xem: Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân

*

Đề bài: nhân thời cơ sinh nhật của một người thân đang sinh hoạt xa, hãy viết thư để thăm hỏi động viên và chúc mừng người thân đó.

A/ Dàn ý chi tiết

I. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời hạn viết thư.

(M: Hà Nội, ngày....tháng...năm...)

b) Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương)

II. Phần câu chữ chính:

- Nêu mục đích, nguyên nhân viết thư.

- Thăm hỏi thực trạng của fan nhận thư.

- thông tin tình hình của fan viết thư.

- Nêu ý kiến cần hội đàm (thăm hỏi, chúc mừng, chia bi tráng hoặc các bước cần liên hệ).

- tình cảm của người viết thư.

III. Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn hẹn, lời chào.

- Chữ kí, thương hiệu hoặc họ với tên của bạn viết thư.

B/ bài bác văn mẫu mã

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu mã 1

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. đi dạo này ông có khỏe không? nhân ngày sinh nhật của ông con cháu chúc ông luôn luôn mạnh khoẻ, sống lâu.

Gia đình con cháu trong này vẫn bình thường. Trong năm này cháu học tập lớp ba, từ đầu năm mới đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ con cháu thường được chị em cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ thời gian trước được về quê thăm ông với thả diều thuộc anh Hải, tối đêm ngồi nghe ông nói chuyện trong thời hạn tháng đi tiến công giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Trình Duyệt, Chụp Hình Trang Web

Cháu hứa hẹn với ông sẽ luôn học thiệt giỏi, chuyên ngoan nhằm ông vui. Cháu kính chúc ông luôn luôn khỏe mạnh, sinh sống lâu. Cháu ước ao mau chóng mang lại hè nhằm được về viếng thăm ông cùng nghe ông đề cập chuyện.

Cháu của ông

Hà Anh Tuấn

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu 2

Hà Nội, ngày tháng … năm 2020

Anh Hồng Anh thân quí của em!

Thế là trong năm này anh lại lưu niệm sinh nhật 24 tuổi của bản thân mình ở Sing-ga-po. Hôm qua bố mẹ có nói em hỏi xem năm nay em tổ chức sinh nhật của chính bản thân mình có vui không? chúng ta có mang đến dự đông đầy đủ không?

Thay mặt bạn bè nói chuyện với bố mẹ rằng anh và các bạn đi “cáp treo" ra bờ đại dương để vừa thư giãn giải trí vừa tổ chức triển khai sinh nhật tại 1 quán làm sao đó có bán các món ăn uống Việt Nam.

Bố bà mẹ phì cười nhận định rằng em “phịa” như thật! tất cả đúng như vậy không anh. Hãy viết sâu sắc cho em để em còn học tập khi tổ chức sinh nhật cho mình.

Xa bên vắng cha mẹ và thiếu thốn em nhưng; gồm nhiều bằng hữu tới dự chắc chắn cũng vui lắm anh nhỉ? ni mai khi về nước đồng đội mình sẽ tổ chức triển khai sinh nhật thiệt rôm rả để bố mẹ vui.

Tuy em vẫn tưởng tượng ra đôi nét sinh nhật của anh, tuy nhiên khi nhận ra lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về cái ngày kia của anh đến em nhé, viết càng nhiều, càng kể tỉ mỉ càng tốt.

Bây giờ đồng hồ anh có thể chấp nhận được em dừng bút và chúc anh vui, khoẻ, tiếp thu kiến thức tiến bộ. Đó là hầu như món tiến thưởng quý đối với phụ huynh và em.

Em của anh

Anh Tú

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu mã 3

Huế, ngày... Tháng... Năm...

Dì Út yêu thương quý!

Vậy là dì đi học xa nhà vẫn hơn nhị tháng rồi, con cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? Dì nạp năng lượng cơm gồm no không? Dì tiếp thu kiến thức có stress lắm không? bài xích vở có khá nhiều không hả dì? trong năm này dì đi học xa nhà, sinh nhật dì sắp tới rồi mà lại dì ko về công ty được, dì có ảm đạm không? Dì có tổ chức sinh nhật thuộc với anh em không? bà bầu cháu nói đang gửi quà mang đến dì cùng sẽ giao dịch chuyển tiền cho dì để dì rất có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ với bằng hữu nhưng ông ngoại rầy bà mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé nhỏ út học hành rèn luyện cho quen. Không tổ chức triển khai sinh nhật một năm có sao đâu”. Người mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, con cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. Có tổ chức triển khai tiệc sinh nhật hay là không thì dì vẫn tiếp tục thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay ghi lại cột mốc hết sức oách của dì nữa đó: dì đang trở thành sinh viên ngành dì yêu dấu - ngành Dược nên không dì? Dì đừng bi lụy vì ngơi nghỉ xa đơn vị dì nhé! các bạn rất từ bỏ hào về dì đó. Ông ngoại cũng nhớ dì lắm, ông nghiêm cầm cố thôi chứ ông bảo: “Để bố mua cho bé bỏng út một món quà, ba chắc chắn là nó đã thích”. Ông nước ngoài chẳng nói tiến thưởng gì cả, hồi hộp thật đó dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. Con cháu chúc dì có tương đối nhiều bạn mới tốt và vui. Cháu đến lớp đây dì ạ. Chiều nay cháu học tu dưỡng Toán. Cháu sẽ cố gắng học giỏi như dì. Cháu xin phép dừng cây bút nhé!

Cháu của dì

Vũ Việt Vân

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – chủng loại 4

Tứ Hạ, ngày 6 mon 10 năm 2020

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. đi dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi bạn ở quê thế nào rồi hở bà? gia đình cháu bên cạnh này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra quality đầu năm, con cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ bây giờ là ngày gì ko ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời hạn trôi qua cấp tốc quá, bà nhỉ! con cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sinh sống lâu. Hôm nay, bởi vì có vấn đề bận tự dưng xuất nên phụ huynh không đưa con cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng bi lụy bà nhé!.

Thôi, thư vẫn dài, con cháu dừng cây viết đây. Con cháu hứa cùng với bà vẫn học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn mức độ khoẻ nhé và con cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu mã 5

Thành phố hồ Chí Minh, ngày … mon … năm 2020

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua bà mẹ có đề cập đến cả nhà và cháu Thảo. Đặc biệt chị em có nói đến ngày sinh nhật của chị, bà bầu nói trong năm này bận lắm ko lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật mang lại chị được. Do vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy nụ cười và mạnh mẽ khỏe.

Em khôn cùng mừng có một bạn chị hiếu thảo với cha mẹ, yêu đương yêu ông xã con, học hành có kết quả, sống giỏi với bằng hữu như chị.

Sinh nhật năm nay, chị tất cả mấy mối cung cấp vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án giỏi nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày dần xinh xắn, to gan lớn mật khoẻ… như vậy em cần chúc chị thêm 1 tuổi xuân tất cả thêm nhiều các kết quả trong công tác làm việc và học tập. Em nên học tập sinh sống chị siêu nhiều.