Bộ phim Kong: Skull Island (với thương hiệu Việt là “Kong: Đảo đầu lâu”) của điện hình ảnh Hollywood Hoa Kỳ bởi vì đạo diễn Vogt - Roberts triển khai với các cảnh tảo tuyệt rất đẹp tại một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh, ninh bình và Quảng Bình. Ngày 10-3 vừa qua, bộ phim truyện đã được công chiếu tại các rạp bên trên toàn cầu, trong các số ấy có Việt Nam. Vào phim, có rất nhiều cảnh quay hoành tráng được bấm vật dụng trên Vịnh Hạ Long. Đây chính là cơ hội xuất sắc để quảng bá những hình ảnh của du ngoạn Việt nam giới nói thông thường và du lịch Quảng Ninh mang lại với bạn bè quốc tế.

Bạn đang xem: Bộ phim 'kong: skull island'


Ở Việt Nam, không nằm kế bên dự đoán, bộ phim truyền hình bom tấn Kong: Skull Island đã hình thành cơn sốt với người theo dõi Việt Nam. Bởi bộ phim truyền hình thực hiện khoảng chừng 70% những cảnh quay sinh hoạt Việt Nam, đông đảo người tò mò và hiếu kỳ muốn biết những cảnh đẹp mắt ở Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình) và đụng Phong Nha (Quảng Bình) sẽ thế nào khi được đưa lên màn ảnh rộng. Thêm nữa, cộng với bài toán đạo diễn Jordan Vogt - Roberts được chỉ định làm Đại sứ du ngoạn Việt Nam để cho Kong: Skull Island càng trở nên ăn khách hơn.

Hạ Long, tập phim này đã và đang thu hút một lượng người theo dõi lớn đến xem đem về doanh thu lớn cho các phòng vé. Theo chào làng của đơn vị phát hành, tại Việt Nam chỉ với sau 2 tuần áp sạc ra rạp, bộ phim truyền hình đã thu về xê dịch 150 tỷ đồng, với ngay gần 1,8 triệu lượt khán giả. Đây là tập phim có lệch giá phòng vé cao nhất, phim có lượng khán giả ra rạp cao nhất, đột phá mọi kỷ lục, có lệch giá ngày đầu trình chiếu cao nhất...

*

Điều gây tuyệt vời với tín đồ xem, tức thì trong phần bắt đầu bộ phim Kong: Skull Island, địa điểm Vịnh Hạ Long đã xuất hiện khá hoành tráng với bức tranh cảnh quan tuyệt đẹp, những quần đảo nhấp nhô trên mặt Vịnh. Bên cạnh đó còn tương đối nhiều cảnh rất đẹp của Vịnh Hạ Long được tồn tại trong phim.

Theo ông Trịnh Đăng Thanh, phó tổng giám đốc phụ trách Sở Du lịch, quảng ninh sẽ tranh thủ thời cơ tốt này nhằm quảng bá phượt Hạ Long ra với bạn bè thế giới. Đây là thời cơ hiếm để những địa phương có cảnh rất đẹp trong phim được quảng bá hình ảnh của mình trước công chúng toàn cầu.

Việc tiếp thị hình hình ảnh du lịch qua các bộ phim truyện được những nước trên nhân loại làm vô cùng tốt. Đặc biệt là Hàn Quốc, phim trường của những bộ phim bom tấn của hàn quốc như: bạn nữ Dae Jang Geum, Hậu duệ phương diện trời... Mọi được tận dụng tối đa để thay đổi những điểm du lịch nổi giờ đồng hồ được chuyển vào các tour du lịch.

Còn ở Quảng Ninh, chắc hẳn không ít người vẫn còn đấy nhớ bộ phim truyện Đông Dương (tên giờ đồng hồ Pháp: Indochine) của đạo diễn fan Pháp Régis Wargnier, công chiếu lần đầu năm 1992. Vào phim có nhiều cảnh xoay tại Vịnh Hạ Long. Bộ phim sau khi trình chiếu đã được đánh giá cao cùng được trao giải Oscar. Cực kỳ nhiều du khách sau khi xem bộ phim này đã mong muốn một lần được đến, được quan sát tận mắt Vịnh Hạ Long của Việt Nam. Sau sự khiếu nại đó, Vịnh Hạ Long đã tạo thành một sức hút, nói theo cách khác là một “cơn sốt” đối với khách châu Âu, đặc biệt là du khách hàng Pháp mang lại Hạ Long tăng bất ngờ. Đến nay, khách phượt châu Âu, nhất là du khách hàng Pháp, khi tới Quảng Ninh, đa số không lúc nào họ vứt qua thời cơ tham quan lại Vịnh Hạ Long, trong các số ấy có địa điểm nơi ra mắt cảnh quay bộ phim truyện Đông Dương.

Xem thêm: Tây TạNg - Những Điều Ít Người Biết Về Tây Tạng

Thực tế đã bệnh minh, nhờ vào điện ảnh mà nhiều điểm đến chọn lựa tại những tỉnh, tp trên thế giới đã trở nên nổi tiếng hơn, thu hút nhiều khách du ngoạn đến du lịch thăm quan hơn.

Chính bởi vậy, không bỏ qua cơ hội này, nhằm tạo hiệu ứng trong việc thu hút khách du ngoạn trong nước và quốc tế đến với nước ta nói bình thường và các địa phương có vị trí đã được chọn các cảnh trong phim Kong: Skull Island nói riêng, ngày 16-3, ủy ban nhân dân tỉnh tp quảng ninh đã bao gồm văn bạn dạng gửi Tổng cục du lịch đề nghị tổ chức điều tra khảo sát để cải cách và phát triển các sản phẩm du ngoạn liên quan mang lại các địa điểm quay phim Kong: Skull Island. Theo đó, ủy ban nhân dân tỉnh đã kiến nghị Tổng cục du lịch chủ trì, phối hợp với các địa phương là Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình tổ chức triển khai chương trình điều tra du lịch dành cho các thương hiệu lữ hành và báo chí truyền thông (Fam Trip, Press Trip) để điều tra các địa điểm đã được lựa chọn để quay những cảnh trong phim Kong: Skull Island và các dịch vụ du lịch kèm theo.Đoàn làm phim Kong: Skull Island trên khu vực hòn Cọc Chèo, Vịnh Hạ Long giữa những ngày bấm máy cỗ phim.

*

Đoàn làm cho phim Kong: Skull Island trên khu vực hòn Cọc Chèo, Vịnh Hạ Long trong số những ngày bấm máy cỗ phim. Ảnh: Khánh Giang

Trên các đại lý đó, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ tổ chức triển khai và xin chào bán những tour du lịch phù hợp dành cho du khách đến những địa phương; những cơ quan báo chí sẽ tiến hành công tác truyền thông cho các vị trí liên quan.

Được biết, hiện thời các công ty du ngoạn Việt nam và quốc tế đã xây dựng những tour du lịch ăn theo phim Kong: Skull Island thu hút đông đảo sự thân thiện của du khách trong và kế bên nước. Theo tin tức đăng cài đặt trên nhật trình Hong Kong SCMP, chỉ sau một ngày trình chiếu trên trang web của doanh nghiệp lữ hành Exotic Voyages tức thì lập tức ra mắt tour du ngoạn 10 ngày giành cho những khác nước ngoài muốn ké thăm các địa điểm trong phim Kong. Ở Việt Nam, nhiều hãng lữ khách trong nước như Saigontourist, Vietravel, Fiditour... Ngay lập tức lập tức reviews tour tìm hiểu các điểm đến lựa chọn được nói tới trong phim Kong. Theo thay mặt hãng lữ hành Saigontourist, Kong: Skull Island là tập phim bom tấn với kinh phí lên đến 190 triệu USD của Hollywood đang đưa những cảnh rất đẹp hoang sơ, yên bình của vn lên màn hình ảnh rộng núm giới. Vào phim, nước nhà Hạ Long, tỉnh ninh bình và Quảng Bình rực rỡ, kỳ túng thiếu là cơ hội để quảng bá du ngoạn Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Hiện doanh nghiệp dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng đã xây dựng chùm tour du lịch phiêu lưu đến “Đảo đầu lâu” cùng Kong cũng rất được quảng bá với kế hoạch trình tp. Hà nội - ninh bình - Đầm Vân Long - Vịnh Hạ Long 4 ngày, giá từ 4,4 triệu đồng/khách. Công ty phượt Fiditour cũng vừa mở bán chùm tour tham quan du lịch phim trường Kong...

Không chỉ những hãng lữ hành, công ty du ngoạn mà doanh nghiệp sale dịch vụ bên hàng, hotel cũng dùng hình hình ảnh “Kong” để reviews về dịch vụ của chính mình như “ngồi du thuyền ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long nơi Kong sinh sống”... Sở Du lịch cũng sẽ yêu cầu các hướng dẫn viên của Ban làm chủ Vịnh Hạ Long đan ghép phần giới thiệu về Vịnh Hạ Long với nội dung của bộ phim. Hội đàm với báo mạng mới đây, ông Vũ Hồng Sơn, Phó quản trị UBND TP Hạ Long đến biết, thời gian qua lượng khách phượt đến với Hạ Long đã tăng mạnh, nhưng chắc chắn là sau bộ phim truyện bom tấn này, lượng khách hàng đến du lịch tham quan Vịnh Hạ Long sẽ tăng cao hơn. Để thỏa mãn nhu cầu nhu ước của khác nước ngoài tham quan, TP Hạ Long đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, cơ sở thương mại & dịch vụ lưu trú bên trên địa bàn, những địa điểm vui chơi và giải trí giải trí, quan trọng là bức tốc kiểm tra, kiểm tra soát, cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ đón khách du lịch thăm quan Vịnh Hạ Long.

Có thể nói, sức tác động của bộ phim truyện Kong: Skull Island đã là cơ hội tốt để tiếp thị các điểm đến chọn lựa du lịch của Việt Nam, trong các số ấy có Vịnh Hạ Long mang lại với công chúng, đồng đội quốc tế.