Vô Tích là 1 trong những thành phố trực thuộc tỉnh Giang tô của Trung Quốc, gần kề Tô Châu, chiết Giang và Thường Châu. Nơi đây rất được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thời tiết ẩm và ấm áp quanh năm chính vì như vậy nó được mệnh danh là “vùng đất của cá cùng gạo”.

Bạn đang xem: Vô tích trung quốc

*

Ban đầu, thành phố có tên là Tích Sơn, rước theo thương hiệu ngọn núi nơi có không ít mỏ thiếc. Thời Chiến Quốc, trong những cuộc chiến tranh liên miên, người dân Tích Sơn đông đảo lấy thiếc trên đây để gia công vũ khí.

Năm 223 trước công nguyên, tướng mạo nước Tần là vương vãi Tiễn cho tới Tích Sơn, đào được bia đá có ghi chữ: "Hữu tích: binh, trần thế tranh; vô tích: ninh, thế gian thanh" tức thị "Có thiếc thì tiến công nhau, nhân gian loạn, không có thiếc thì yên, thế gian thái bình". Lượng thiếc sinh sống Tích sơn từ đó cũng vơi đi. Vương vãi Tiễn nhận định rằng đó là lời cổ nhân truyền dạy, rằng nếu không có thiếc, không chế tạo được vũ trang thì cõi tục thái bình, liền đổi tên nơi này thành Vô Tích (không có thiếc). Chỉ hai năm sau đó, chiến tranh kết thúc, xong thời kỳ Xuân Thu - Chiến Quốc kéo dãn tới 550 năm.

Quả quả như tên gọi, Vô Tích thời nay rất thái bình, im ả, với cảnh quan sơn thủy và đông đảo ngôi công ty cổ đẹp đến nao lòng. Những bản vẽ xây dựng ở Vô Tích đặc trưng cho kiểu kiến trúc Giang Tô, vẫn được bảo tồn cực tốt tới tận ngày nay.

*

*

Thắng cảnh trứ danh của Vô Tích là Thái Hồ. Thái hồ rộng lớn, tuyệt đẹp bất kể bốn mùa với mọi thời khắc trong ngày. Thái Hồ tất cả tới 90 hòn đảo lớn bé dại với tên gọi thú vị: đảo Đầu Rùa, đảo Thần Tiên... Cảnh non xanh nước biếc hữu tình chỗ đây từng đi vào nhiều áng thơ, văn bất hủ.

Xem thêm: Học Ngành Du Lịch Ra Làm Du Lịch Làm Những Công Việc Gì? Bí Quyết Kinh Doanh Du Lịch Thành Công

*

Vẻ đẹp gợi cảm của Thái hồ đã làm say lòng biết bao du khách, sẽ là một trong ngày vô cùng thú vị khi chúng ta ngồi trên thuyền, câu cá, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp nhất của Thái hồ nước và thưởng thức món “Thái hồ nước Tam Bach” – một đặc sản của vùng Vô Tích với tôm, cá white đầu nhỏ và cá bạc. Để nhìn toàn cảnh Thái Hồ, thì vị trí lý tưởng độc nhất vô nhị là đỉnh chùa Long quang quẻ trong khu công viên Tích Huệ ở phía Tây Vô Tích, các bạn sẽ thấy Thái hồ nước rộng lớn, đẹp mắt như là 1 trong những bức tranh với non sông một màu xanh biết.

*

Được xây dựng kế bên Thái Hồ, phim trường Vô Tích cũng là một vị trí cũng không kém phần hấp dẫn, nơi đó là phim trường quy mô bự của Đài truyền hình trung ương Bắc Kinh, dùng để làm quay ngoại cảnh cho những bộ phim truyền hình cổ trang. Phim trường nằm tại 1 vị trí dễ dàng với phong cảnh tự nhiên rất đẹp. Nếu đến đây một lần, bạn sẽ có xúc cảm như mình được sống lại vào thời đại vua chúa hay là 1 nhân đồ dùng trong phim cổ trang của Trung Quốc. Phim trường được trang trí với form cảnh hầu hết phố xá, thành trì, cung điện, công ty dân, miếu chiền theo kiểu các triều đại Hán, Đường, Tống,..Nơi trên đây như một bức ảnh tổng thể diễn tả cuộc sống của những triều đại china và tái hiện tại lại cuộc sống của fan dân xưa vì thế nó được chọn làm toàn cảnh để quay nhiều phần các nước ngoài cảnh cho những tập phim cổ trang danh tiếng như Tam Quốc diễn nghĩa, Thủy Hử, Dương Quí Phi, Địch Nhân Kiệt,.. Hằng năm bao gồm hơn 3 triệu lượt khác nước ngoài đến phim ngôi trường Vô Tích, du lịch tham quan xưởng chế tạo phim, gặp gỡ gỡ giao lưu với những diễn viên và hưởng thụ các máu mục khét tiếng như: Tam anh chiến Lã Bố, Yến Thanh đả lôi đài, anh hùng cứu mỹ nhân..

*

Trên ngọn núi Tần Lý, Mã Sơn, Vô Tích, còn tồn tại một địa điểm khác mà không nhiều người bỏ qua khi tới thành Vô Tích. Đó là Đại Phật Linh Sơn, to lớn sừng sững, sau sống lưng là núi, trước phương diện là Thái Hồ. Đại Phật cao 88 mét, với không ít truyền thuyết truyền tụng bao phủ như việc nhìn thấy hào quang quanh tượng Phật. Khách du lịch đến núi Tần Lý cũng thường xuyên ôm chân Đức Phật vày tương truyền vấn đề này sẽ đem lại bình an.

Du khách hàng cũng có thời cơ dạo bước trong những khu vườn đậm chất Giang đánh với hầu hết cây mong cong cong, uốn nắn mình bên làn nước xanh mát như sân vườn Li, vườn Mei...