Khu chiến hạ cảnh Vũ Lăng Nguyên còn có nơi gọi là Võ Lăng Nguyên nằm tại phía Tây tp Trương Gia Giới, tỉnh hồ Nam. Tên gọi Vũ Lăng Nguyên có nguồn gốc từ bài bác thơ "Đào nguyên hành" của một bên thơ đời Đường mệnh danh vùng đất này, trong số đó có chữ "Vũ Lăng Nguyên".

Bạn đang xem: Vũ lăng nguyên

Khu chiến hạ cảnh này có diện tích 396km2, được chế tạo ra thành bởi ba khu bảo đảm tự nhiên: khu dã ngoại công viên rừng giang sơn Trương Gia Giới, vực Sở Khê cùng núi Thiên Tử với 560 win cảnh khác nhau. Vũ Lăng Nguyên thời viễn cổ là vùng biển cả mênh mông, thạch anh, nham cat trầm tích lại bên trên bờ biển. Trải qua quá trình vận động phức tạp của vỏ Trái Đất và công dụng xâm thực xói mòn của nước đã tạo nên nên một cảnh quan kỳ vĩ. Theo các nghiên cứu và phân tích thì trong khu vực danh thắng này có đến 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch.

*

Khu danh win Vũ Lăng Nguyên có rất nhiều ngọn núi bự nhỏ, theo mong tính trong số đó tất cả đến hơn 243 ngọn cao trên 1.000 mét. Hơn 40 hang động vạn vật thiên nhiên lớn ngơi nghỉ đây có 1 hang rượu cồn được xếp vào list 10 hang động thoải mái và tự nhiên lớn nhất tại Trung Quốc. Hình như trong quần thể danh thắng còn có 34 nhỏ suối lâu năm trên 2000 mét, cả khoanh vùng tập trung 5 sắc thái là kỳ vĩ, oai nghiêm hùng, u tịch, hoang dã với mỹ lệ.

Ở Vũ Lăng Nguyên có những cảnh sắc mà địa điểm khác không thể đạt được đó là Vịnh Tân Đường bên trên núi Thiên Tử. Đây là một trong những hố vạn vật thiên nhiên lớn hình buôn bán nguyệt với diện tích hơn 10m2. Bố mặt là vách núi dựng đứng, hố sâu ko thấy đáy rất túng hiểm.

*

Công viên rừng đất nước Trương Gia Giới với những bãi đã có hình thù kỳ quái, nước trong veo và rừng rậm với hệ thực đồ vật khá phong phú. Thung lũng Tố Kế có khe nước sông suối trong xanh và khối hệ thống các hang động tự nhiên kỳ thú. Núi Thiên Tử lại có vẻ bí ẩn bởi cố kỉnh núi hiểm trở, rừng rậm phủ quanh tạo thành một vòng đai bảo đảm cực kỳ chắc hẳn chắn.

Hệ thống rừng cây ở Vũ Lăng Nguyên có tương đối nhiều loại quý hiếm, hầu hết các nhiều loại gỗ quý và hiếm trên cụ giới đều phải sở hữu tại đây. Theo bé số khảo sát của những khoa học thì những loại cây rước gỗ ở chỗ này có cho tới 517 loài, nhiều gấp hai các rừng cây lấy gỗ làm việc Châu Âu. Không dừng lại ở đó danh win Vũ Lăng Nguyên còn có một hệ động vật hoang dã vô thuộc phong phú, trong các đó có tương đối nhiều loài quý hiếm hoàn toàn có thể kể cho như: loài công tất cả mào gà, loài con gà bối thủy lông đỏ vừa đi vừa bay có hình thù kỳ dị, một vài loài chim chỉ thấy mở ra trong quanh vùng này. Dường như Vũ Lăng còn là một nơi sinh sống của đa số dân tộc thiểu số với phần đa phong tục tập quán rực rỡ tạo bắt buộc một sự lôi kéo riêng mang đến vùng đất này.

Xem thêm: Tản Mạn Chuyện Nuôi Chó Ở Mỹ, Các Giá Trị Quan Trọng Nhất Của Người Mỹ Là Gì

Nếu sự kinh điển và to lớn của Vũ Lăng Nguyên làm khác nước ngoài nản lòng với mỏi chân, thì du khách rất có thể đi xe bus miễn mức giá hoặc đi cáp treo hỗ trợ cho rất nhiều ai không thích leo tột đỉnh Hoàng Thạch Trại. Còn một thú vị nữa là du khách có thể ngồi trên một mẫu kiệu mang đến hai người khiêng với cái giá 20 – 30 NDT/lần.

*

Bên cạnh việc du khách được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên kỳ ảo, nét sinh hoạt đặc sắc của những dân tộc ít người ở đây cũng góp phần làm yêu cầu sự cuốn hút của Vũ Lăng Nguyên. Du khách hoàn toàn có thể cùng chúng ta hát hò với khiêu vũ nhìn vẻ kinh điển của đá, nghe giờ róc rách của suối, ngắm nhìn những cô gái dân tộc Mèo trong trang phục sặc sỡ khiến chuyến hành trình của du khách thú vị hơn.

Năm 1992, khu danh chiến hạ Vũ Lăng Nguyên được Unesco công nhận là Di sản vạn vật thiên nhiên thế giới. Đến năm 1999, để quyến rũ khách du lịch đồng thời để du khách dễ dãi hơn vào việc thăm quan thưởng lãm cảnh quan của danh thắng, một dự án công trình xây dựng thang máy đưa khách từ chân núi lên đỉnh núi vẫn được đưa ra và dự án này được thực hiện và trả tất vào thời điểm năm 2002.

*

Chiếc thang máy khổng lồ ở Vũ Lăng Nguyên được lấy tên là "Bailong Elevator" tốt "Hundred Dragons Elevator" (tạm dịch là thang thiết bị Bách Long). Thang máy có chiều cao 330 mét đươc bao quanh bằng một tờ kính hết sức dày và trong suốt nhằm đảm bảo an ninh cho du khách. Cho đến nay, thang đồ vật Bách Long là dòng thang thứ dài và nặng nhất chũm giới. Đứng phía bên trong thang máy du khách có thể quan sát toàn bộ cảnh quan tiền của danh thắng Vũ Lăng Nguyên.

Chiếc thang thiết bị Bách Long có thể vận đưa được một lượt 48 quý khách lên núi và thời gian mỗi lần dịch chuyển như vậy mất 2.2 phút. Sau thời điểm “Bách Long” ngừng và gửi vào sử dụng, nó cũng đã được những người hành khách reviews là thang thiết bị 2 tầng phía trên cao nhất, sớm nhất có thể và có sức chứa lớn nhất trên trái đất hiện nay. Trong quy trình thang đồ vật đưa khách thăm quan lên núi, từ trong thang máy quan sát ra, du khách rất có thể lia tầm đôi mắt ra xa qua làn kính trong suốt để chiêm ngưỡng vẻ đẹp trập trùng của núi rừng.

Mặc mặc dù được desgin với đều trang máy rất tiến bộ nhưng chỉ huy địa phương cùng ban quản lý khu danh chiến hạ này nghiêm khắc trong việc bảo tồn, bảo vệ môi trường tự nhiên và thoải mái trong khu vực vực chính vì vậy danh chiến hạ Vũ Lăng Nguyên vẫn duy trì đươc nét xinh nguyên sơ với thuần khiết tự nhiên của mình, bên cạnh đó lại có thể phát triển và thu cháy khách du lịch.

*

Bất cứ khoảng thời hạn nào khác nước ngoài cũng đều rất có thể đến du lịch tham quan và ngắm nhìn vẻ đẹp của Vũ Lăng Nguyên. Tuy nhiên theo ý kiến của khá nhiều khách tham quan du lịch thì cảnh tượng núi Vũ Lăng Nguyên đẹp nhất là dịp từng ngọn núi được chìm đắm trong sương mù huyền ảo. Vì vậy, khác nước ngoài chọn khoảng thời gian cuối thu có tương đối nhiều sương mù độc nhất vô nhị nhé!

Du kế hoạch Trung Quốc và khám phá khu chiến hạ cảnh Vũ Lăng Nguyên nhằm tận mắt ngắm nhìn những ngọn núi chứa đầy "yêu khí" và gian nguy như trong tập phim Tây Du cam kết liệu du khách hoàn toàn có thể kìm lòng được trước sự hùng vĩ của vạn vật thiên nhiên hoang sơ tại trên đây không?