Sau thời gian mày mò và nghĩa cứu học hỏi từ các hệ thống trồng rau thủy canh thời thượng ở nước ngoài, quả cảm đã quay trở lại Đà Lạt nhằm quyết định đầu tư chi tiêu hệ thồng trồng rau xanh thủy canh thu gần 4 tỷ hàng năm tại phố núi.

Bạn đang xem: Vườn rau sạch đà lạt


*

*

Trang trại rau xanh xà lách trồng theo thủy canh này được anh đầu tư chi tiêu hơn 2 tỷ đồng trên mảnh đất rồng bên trên 3 hecta tại thôn hoa Vạn Thành.


*

Theo phân tách sẽ của anh ý Dũng, mô hình trồng rau củ theo phương thức thủy cảnh mời xuất hiện ở Đà Lạt thời gian cách đây không lâu và xà lách là giữa những loại rau tương thích để trồng thủy canh nhất, vì đây là loại rau trồng ngắn ngày, phương pháp ly trọn vẹn với mặt đất nên hoàn toàn có thể hạn chế được buổi tối đa lượng kim loại nặng hay các loại vi khuẩn dưới đất.

*

Cây con tại đây được gieo trồng một hủ nhựa nhỏ, lúc cây non tất cả lá non sẽ được bỏ vào giàn bằng thanh nhựa được thiết kế đặc biệt để lấy nước chảy bên phía trong cách mặt đất khoảng 70cm, cách thức này giúp cây cỏ cách ly khỏi mặt đất và ngăn ngừa được mầm bệnh.

*

Hiện tại khối hệ thống trồng rau củ thủy canh của quả cảm trồng 8 các loại xà lách khách nhau có nguồn gốc từ Hà Lan như : Xà lách mỡ, xà lách xoong, xà lách xanh, xà lách tím, xà lách batavia, xà lách salanova...

*

Hệ thống trồng rau xanh thủy canh này được bơm nước tưới tự động hóa theo phương pháp nhỏ dại giọt của Châu Âu.

Xem thêm: Things To Do In Ninh Binh ) (Full Day), Best Ninh Binh Tours

*

Rau thủy canh cải cách và phát triển nhanh hơn không ít so với cách thức trồng truyền thống vì được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và trồng trong môi trường thiên nhiên nhà kính được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

*

Không theo lối mòn của tương đối nhiều nông dân tại Đà Lạt, anh dũng vừa trồng rau, vừa tò mò thị ngôi trường để bình ổn đầu ra. Anh chia sẽ: "Khi thay mặt của các hệ thống siêu thị to như Metro, big c đến để đề hỗ trợ rau sạch đến họ, người ta yêu thương cầu thành phầm phải đạt tiểu chuẩn chỉnh rau sạch việt nam và phải đáp ứng được mặt hàng quanh năm".

*

Giàn thủy canh trồng rau sạch mát được cách ly phía trên, phía dưới được tráng xi măng sạch sẽ nhằm mục đích không đến mầm bệnh tiềm tàng trong đất có thể làm hại đến sự cách tân và phát triển của rau. Khối hệ thống nhà kính thủy canh Đà Lạt này cũng được thiết kế rộng rãi với thoáng mát.

*

Với 3.000m2 rau xanh trồng bằng phương pháp thủy canh, trung bình từng tháng nông trại rau sạch mát Đà Lạt này cung cấp cho khối hệ thống siêu thị Metro, Big C, các chuỗi shop ăn nhanh khoảng chừng 10 tấn rau với giá thành tại vườn luôn ổn định từ 35.000 đến 40.000 đồng một kg, mỗi tháng đuc rút hơn 300 triệu đồng. 1 năm đầu áp dụng trồng rau thủy canh, gia đình anh tiếp thu gần 4 tỷ, sau khi trừ ngân sách thu về 40% lợi nhuận.

*

"Nếu như áp dụng trồng rau củ thủy canh đúng quy trình, áp sạc ra ổn định, chỉ sau gần hai năm là người nông dân rất có thể thu hồi vốn", dũng cảm phân tích.

*

Khi thu hoạch, những nhân viên cắt tỉa phần gốc để mang lá cho vào túi ni lông xuất bán. Mặc dù cho là thủy canh tuy nhiên để xuất đi, các nhân viên bắt buộc tỉ mỉ trong quy trình cuối cùng để mang đến người sử dụng ngoài chất lượng, còn tồn tại cả hình hình ảnh bắt mắt.

*

Sau lúc thu hoạch, rau thủy canh sạch mát được đưa tới các nhà hàng ở TP Đà Lạt, TP HCM, Đồng Nai cùng Bình Dương. "Dù ngân sách chi tiêu rau này không hề nhỏ so với các loại rau thông thường song được những chị, những mẹ ưa chuộng do không có hóa chất, dung dịch trừ sâu", chị Đinh Thị Phối Phối, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai nói.