Nếu bạn muốn tìm phía dẫn cụ thể cách xem lượng truy vấn website (check traffic website online) thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Không giới hạn tại đó, myalbum.vn sẽ hướng dẫn chúng ta phân tích chỉ số này, tương tự như gợi ý một số giải pháp tăng traffic hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách xem lượng truy cập vào website đơn giản

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về “lượt truy vấn website là gì” và ý nghĩa sâu sắc của nó, hãy xem bài viết: Traffic trang web là gì? ví dụ về giao thông vận tải HCM để giúp bạn đọc ngay!


Nội dung chính

I – chỉ dẫn xem lượt truy vấn (check traffic) mang lại website của người tiêu dùng và của ngẫu nhiên aiII – giải đáp phân tích chỉ số lượng truy cập website

I – lí giải xem lượt truy cập (check traffic) đến website của công ty và của bất kỳ ai

1. Để kiểm tra traffic chính xác, website của doanh nghiệp nhất định phải gồm Google Analytics

Đây là một trong công nắm dùng để giám sát chỉ số traffic và các chỉ số khác liên quan đến website. Vì sao bạn nhất định phải có Google Analytics? Vì các bạn sẽ có được không hề ít con số cụ thể về hành vi người tiêu dùng trên website!

Nhưng xin lưu giữ ý: các bạn chỉ có thể xem các chỉ số của website khi chúng ta là “chủ trang web” hoặc được cung cấp quyền truy nã cập. Điều này có nghĩa là bạn quan trọng xem traffic website của đối thủ.

Làm sao giúp xem traffic của bất kỳ website nào? Tí nữa sẽ sở hữu được cách đến bạn. Còn bây giờ, họ sẽ đếm lượt truy vấn website trên trang nhất google Analytics.

Bước 1: Bạn truy vấn vào thông tin tài khoản Google Analytics -> Chọn cơ chế xem (View), rất tốt nên là chính sách Master View (chế độ xem này đã sa thải các truy cập không mong mỏi muốn).

*
Truy cập vào thông tin tài khoản Google Analytics

Bước 2: Để xem lưu lượng truy cập website, bạn chọn Chuyển đổi (Acquisision) -> Tất cả lưu lượt truy vấn (All Traffic) -> Kênh (Channels).

*
Xem lưu lượt truy cập website

Bước 3: Điều chỉnh khoảng chừng thời gian bạn có nhu cầu đếm lượt truy vấn website.

*
Khoảng thời gian bạn có nhu cầu đếm lượng truy cập website.

Bước 4: Kéo xuống cuối trang, các bạn sẽ nhìn thấy một bảng xuất hiện thêm như hình dưới:

*
Bảng xem lượt truy cập website

Để xem lượng truy vấn website, các bạn hãy nhìn vào cột Số phiên (Sessions). Nhỏ số đầu tiên trong cột Sessions là tổng lượt tầm nã cập. Các con số ở bên dưới được phân chia theo nguồn truy cập website. Những nguồn truy vấn bạn thường trông thấy nhất là:

Organic Search: truy vấn đến từ search kiếm trên những công vậy như Google, cốc Cốc, Bing,…Referral: truy cập đến từ những backlink (link website của khách hàng được bỏ trên các trang web khác).Direct: truy cập được tiến hành khi người tiêu dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của doanh nghiệp trên khay URL.Social: truy cập đến từ các social như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).

Ngoài ra còn có các nguồn khác ví như Email, Paid search (nếu bạn áp dụng Google Ads),…

Và thật giỏi vời, trên đây là tool check traffic website free!

2. Xem lượng truy cập của bất kỳ website nào

Bên cạnh Google Analytics, còn có rất nhiều công cố kỉnh kiểm tra lượng truy vấn cho đầy đủ website. Dưới đây, myalbum.vn đang hướng dẫn bạn xem lượt truy cập của ngẫu nhiên website nào bởi SEMrush với SimilarWeb.

2.1. Thực hiện công thế SEMrush


Bước 2: truy cập danh mục Traffic Analytics, sau đó sẽ bạn nhập các trang web cần kiểm soát traffic trên mục Benchmark your website against competitors
. Các bạn có thể nhập tối nhiều 5 website, bao gồm cả trang web đối thủ.

*
Trang tổng quan tiền tại Traffic Analytics.

Overview – tác dụng tổng quan

Công chũm SEMrush sẽ hiển thị tổng quan tiền về traffic, tỷ lệ của các chỉ số như: Visits, chất lượng Visitors, Pages/ Visit, Avg, Visit Duration và bounce Rate. Lân cận đó, biểu đồ phía bên dưới giúp bạn dễ ợt hình dung và so sánh sự dịch chuyển của nó như vậy nào.

*
So sánh giữa 2 website trên Traffic Analytics.

Traffic Sources Overview – mối cung cấp truy cập 

Traffic Source – họ sẽ dễ ợt biết được nguồn truy vấn của các website tới từ đâu: Direct, Referral, search hay Social hoặc Paid. Và các số liệu của từng nguồn truy cập cụ thể. Từ kia cũng so sánh được đúng mực các website có lượt truy cập nhiều độc nhất vô nhị từ đầy đủ nguồn nào.

Xem thêm: Phần Mềm Nhận Diện Khuôn Mặt Cho Laptop, Hệ Thống Phần Mềm Ai Nhận Diện Khuôn Mặt Vkist

*
Phân tích Traffic Sources Overview.

Audience Overlap – Sự trùng lặp bạn truy cập

Đặc biệt nhất, phải kể tới công cố Audience Overlap sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người truy cập vào trang web của bạn, website của kẻ địch hay truy cập vào cả nhì trang web.

Để đối chiếu được, bạn triển khai như sau: chọn cửa hàng so sánh bằng cách nhấp vào một trong những trong các tab mang tên miền trang web. Tiếp theo, các bạn sẽ thấy biểu trang bị so sánh trang web đã lựa chọn với 2 trang web còn lại.

*
Audience Overlap sẽ cho chính mình biết gồm bao nhiêu visitor trùng nhau.

Với những tính năng rất nổi bật trên, nguyên lý SEMrush Traffic Analytics sẽ giúp đỡ bạn dễ kiểm tra lượt truy cập website của bản thân và đối thủ. Từ đó bạn gồm thể chỉ dẫn những kế hoạch phát triển tốt hơn, nhằm mục tiêu mục đích quá qua địch thủ cạnh tranh, đưa về lượng người sử dụng tiềm năng.

2.2. Công cụ Similarweb

SEMrush là một công cụ mạnh trong việc phân tích và đo lường các chỉ số trên website, tuy nhiên đây là công cụ trả phí. Vì vậy myalbum.vn giới thiệu thêm với bạn công cụ Similarweb, mang lại phép người dùng sử dụng miễn phí, tuy vậy sẽ bị giới hạn một số tính năng và về nấc độ chính xác sẽ nhát hơn Google Analytics. Mặc dù vậy, những số liệu tương đối khi check traffic trang web online bên trên Similarweb vẫn có ích trong việc đối chiếu nội lực website của doanh nghiệp và trang web của đối thủ.  

Ít nhất, các bạn sẽ có được cái nhìn thấy được rõ hơn về khả năng tuyên chiến đối đầu giữa những website trong cùng nghành kinh doanh. Đặc biệt là cạnh tranh trong SEO (tối ưu hóa website để có thứ hạng cao trên tác dụng tìm kiếm Google).

Bước 1: Bạn truy vấn vào băng thông sau: https://www.similarweb.com

Bước 2: Điền tên miền website mà bạn muốn kiểm tra traffic. Ví dụ: myalbum.vn

SimilarWeb- kiểm tra/check traffic website online free nổi tiếng độc nhất hiện nay

*
Tổng lượt truy cập website vào 6 tháng

Total Visit chính là tổng lượng truy vấn website trong khoảng thời gian nửa năm vừa qua.

Kéo xuống chút nữa, các bạn sẽ thấy sự phân bổ traffic theo các nguồn truy vấn được tính theo phần trăm.

*
Phân té traffic theo các nguồn truy cập website

Một nhược điểm khác của công cụ kiểm tra traffic website không tính tiền SimilarWeb: khi website được chất vấn còn quá mới hoặc số lượt truy cập website quá thấp, SimilarWeb sẽ không có dữ liệu mang đến bạn.

Sai số : Bản report của myalbum.vn thực hiện cho các dự án thì chỉ số sai số trường đoản cú 200-400%,  mặc dù vậy đây là một trong những kênh tham khảo xuất sắc nhất hiện giờ ngoài GG Analytics và bạn dạng trả mức giá Ahref. Phía dẫn bên dưới giúp bạn xem thêm cách phân tích lượt truy vấn website.

II – chỉ dẫn phân tích chỉ số lượt truy vấn website

Muốn phân tích, đánh giá một số liệu, bạn cần có dữ liệu các đại lý để so sánh. Bạn cần so sánh:

Với chủ yếu mìnhVới đối thủ

1. Kiểm tra traffic để so sánh với thiết yếu mình

Bằng bí quyết dùng dữ liệu hiện tại so sánh với dữ liệu lịch sử của website. Điều này giúp cho bạn nhìn phát hiện sự cải cách và phát triển hay sự phi lý và dự kiến nguyên nhân. Mong làm được, bạn cần phải check traffic website định kỳ ít nhất mỗi tháng một lần.

Giả sử hiệu quả kiểm tra lượng truy cập website của người sử dụng như sau:

*
Kiểm tra lượt truy cập website

Dựa vào bảng số liệu giả định trên, có thể thấy nguồn truy cập chính (chủ yếu) tới từ tìm kiếm thoải mái và tự nhiên và truy cập trực tiếp. Đây là 2 nguồn nên nhiều thời gian để cải cách và phát triển mà ko thể tăng nhanh ngay mau lẹ như quảng cáo. Nhưng mà khi 2 nguồn này đã phát triển mạnh thì lại nhập vai trò rất là quan trọng trong việc gia hạn lượng truy cập lớn một cách định hình và chắc chắn hơn so với những nguồn khác.

Để đánh giá sức mạnh thương hiệu trực tuyến đường của website, hãy để ý tới Direct Traffic. Nguồn truy cập trực tiếp bộc lộ người cần sử dụng đã nhớ với tự chủ động vào website mà lại không cần thông sang một kênh như thế nào khác. Con số này có ý nghĩa vô thuộc quan trọng, người dùng thường xuyên công ty động quay trở về website của bạn sẽ giúp tăng nấc độ trung thành với yêu đương hiệu cũng tương tự tăng năng lực mua sản phẩm, dịch vụ. Hãy quan sát sự biến đổi và tăng ngày một nhiều của Direct Traffic, quả là sự việc tăng trưởng tích cực và lành mạnh và cần được tiếp tục gia hạn trên nấc 1000 truy cập trực tiếp mỗi tháng.

Check cột “Total Traffic” cho thấy nội lực của website đang ngày càng khủng mạnh. Nội lực này được cùng hưởng từ nhiều marketing Online khác biệt cùng cung cấp dẫn người tiêu dùng về website. Trong các số đó bao gồm: hay xuyên cung ứng nội dung mới chất lượng, tăng nhanh SEO, chia sẻ các bài viết trên website lên facebook, lăng xê website bằng Google Ads, email Marketing,…

Tuy nhiên, trong bảng kết quả check traffic phía trên gồm một sự bất thường khi tổng số lượng truy cập đột ngột giảm trong thời điểm tháng 9. Những nguồn truy vấn có tác động tức thì như Facebook Ads, Google Ads, e-mail Marketing,… hoàn toàn có thể đã được nhà website giảm giảm hồi tháng 9. Điều này cũng gây ảnh hưởng một phần khiến Direct Traffic sút nhẹ. Ví dụ như bạn gồm 500 người sử dụng thường nhận được email bài viết hữu ích thời hạn mỗi tuần, dẫu vậy tới tháng 9 lại không nhận được email nào khiến có khoảng tầm 50 người tiêu dùng cảm thấy bế tắc hoặc “tạm thời quên bạn” bởi vì không được nhắc nhớ.

Nguồn truy vấn chính từ Organic tìm kiếm lại giảm nhiều tuyệt nhất (gần 1500 traffic). Mối cung cấp truy cập quan trọng nhất của website bất ngờ giảm mạnh rất có thể do 2 nguyên nhân sau: