Muốn đến quốc gia Ấn Độ, bạn cần phải có visa (hay có cách gọi khác là thị thực). Hiện nay nay, xung quanh cách xin visa trực tiếp bạn đã sở hữu thể có tác dụng visa điện tử trên nhà cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên, quy trình này sẽ rất khó khăn so với những tín đồ ít xúc tiếp với máy tính xách tay hoặc lần đầu tiên trải nghiệm giấy tờ thủ tục làm visa. Nếu đang do dự không biết công việc làm visa Ấn Độ online tại nhà như vậy nào, hãy liên tiếp theo dõi bài viết này nhé. Kiên cố chắn bạn sẽ sớm được “khai sáng” ngay thôi!


Visa Ấn Độ online có mấy loại?

Dựa theo mục đích nhập cảnh, cơ quan chính phủ Ấn Độ phân loại visa thành 3 loại:

Visa Ấn Độ online một số loại 3 tháng 1 lần: Công dân việt nam khi download visa này được nhập cảnh vào Ấn Độ những lần, mỗi lần kéo dãn tối đa 60 ngày và thời gian trong số những lần nhập cư tối thiểu là 3 tháng.

Bạn đang xem: Xin visa ấn độ online

Visa Ấn Độ online loại một năm nhiều lần: (1 year multiple entry Visa):  khác nước ngoài được cung cấp khi sử dụng visa này được phép cho Ấn Độ những lần trong một năm. Thời gian lưu trú về tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh nếu khách hàng đi cùng với mục đích phượt và 180 ngày nếu như đi với mục đích công tác.

Visa Ấn Độ online loại 5 năm nhiều lần: (5 year multiple entry Visa): Khi được cấp các loại visa này, chúng ta cũng có thể đi nhập cảnh đến Ấn Độ giới hạn max số lần trong khoảng 5 năm kể từ ngày visa bao gồm hiệu lực. Nếu nhập cư với mục đích du lịch, chúng ta cũng có thể lưu trú buổi tối đa 90 ngày/lần với 180 ngày/lần với mục đích công tác.

*
Visa Ấn Độ online giới hạn một vài sân cất cánh và cảng duy nhất định

Tham khảo thông tin visa tại https://dulichkhatvongviet.com/visa/

Lưu ý đặc biệt quan trọng khi xin visa đi Ấn Độ online

– Công dân việt nam khi xin visa Ấn Độ online cần có hộ chiếu còn thời hạn áp dụng trên 6 mon tính mang lại ngày nhập cư vào Ấn Độ. Hộ chiếu yêu cầu có ít nhất 2 trang trống để tiến công dấu.

– Visa Ấn Độ có mức giá trị 30 kể từ ngày nhập cảnh

– bạn cần cho thấy rõ ràng tại sao muốn lịch sự Ấn Độ có tác dụng gì: đi du lịch, học tập tập, công tác, nghiên cứu và phân tích khoa học, thăm bạn bè người thân,…

– Nếu sử dụng visa Ấn Độ online (e-visa), chúng ta chỉ được nhập cảnh 1 lần. Nếu chuyến du ngoạn của các bạn có gần như điểm yêu cầu nhập cảnh lần thứ hai trở đi (ví dụ như cất cánh từ Nepal thanh lịch lại Ấn Độ), các bạn cần contact với Đại sứ cửa hàng hoặc lãnh sự quán.

– mọi người được số lượng giới hạn số lần xin e-visa Ấn Độ về tối đa 2 lần/năm. Nếu yêu cầu xin visa lần đồ vật 3 trở đi, bạn bắt buộc phải xin theo cách nộp thẳng thông thường.

– Lệ chi phí xin visa điện tử là 60 đô thêm vào đó 2 đô chi phí thuế với phí. Nếu như khách hàng không được cấp xin visa, số tiền này sẽ không được trả lại.

– Visa Ấn Độ online yêu cầu sẽ phải có thông tin về vé máy bay Ấn Độ khứ hồi.

– bạn cũng có thể thanh toán tầm giá làm visa bằng các loại thẻ Master Card/ Thẻ Visa/ Credit Card/ Paypal.

– chuẩn bị bản scan của trang đầu tiên có hình trong hộ chiếu.

– Ảnh thẻ nộp lên khối hệ thống phải gồm phông nền trắng, kích thước file về tối thiểu 10KM, về tối đa 1MB.

– Nếu thực hiện Visa Ấn Độ online, các bạn sẽ bị hạn chế nhập cư ở một trong những nơi tuyệt nhất định. Chỉ mọi sân bay: Bengaluru, Ahmedabad, Chennai, Amritsar, Delhi, Cochin, Goa, Gaya, Jaipur, Hyderabad, Lucknow, Kolkata, Tiruchirapalli, Mumbai, Trivandrum và Varanasi mới chất nhận được loại visa này.

Hướng dẫn công việc xin visa Ấn Độ online

Bước 1: chuẩn chỉnh bị

Để quy trình làm visa đơn giản, cấp tốc chóng, không mất không ít thời gian bổ sung giấy tờ hay thông tin khác, chúng ta nên có sự sẵn sàng kỹ lưỡng. Đừng quên chuẩn bị những sách vở sau:

– Ảnh thẻ kích cỡ 2×2 inches: Ảnh yêu cầu phông trắng, không viền, chú ý thấy không thiếu khuôn mặt và tai, trường đoản cú đỉnh đầu mang đến cằm, không thấy được bóng trên mặt. Ảnh lưu dưới đuôi jpeg, dung lượng dưới 1MB. Nếu ra tiệm chụp ảnh, chúng ta nên mang theo thẻ USB nhằm lưu hình về và sở hữu lên máy nhằm nộp.

– Thẻ visa/master card/paypal/credit thẻ để đóng góp tiền online. Chúng ta có thể sử dụng thẻ của người thân trong gia đình để thanh toán.

– bản scan hộ chiếu trang đầu tiên (trang có hình). File có dung tích dưới 300KB. Sau thời điểm scan xong, các bạn phải đưa đuôi tệp tin từ JPG/JPEG thành đuôi PDF rồi đăng tải.

*
Đừng quên sẵn sàng đầy đủ thông tin và sách vở trước khi điền visa điện tử

Bước 2: Nộp làm hồ sơ online và giao dịch thanh toán lệ phí

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đủ giấy tờ và hình thức thanh toán (số chi phí trong tài khoản cao hơn tiền lệ phí, bạn truy vấn vào trang web của Đại sứ cửa hàng Ấn Độ theo link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html với bấm chọn mục E-Tourist Visa Application và điền khá đầy đủ thông tin theo yêu mong như như nhiều loại passport, quốc tịch, sân bay thứ nhất khi bạn đáp xuống Ấn Độ, showroom email, ngày nhập cảnh vào Ấn Độ. Nếu đi xin visa Ấn Độ online với mục tiêu du lịch, chúng ta nhấn chọn Ordinary Passport.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đất Nước Pháp - Tổng Quan Về Nước Pháp 2020 (Phần 1)

Sau lúc điền kết thúc và nhập mã, bạn nhấn chọn Continue. Ở trang này, bạn liên tiếp đọc rồi điền tương đối đầy đủ các tin tức theo yêu cầu như bọn họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính,… Có một số mục hơi khó khăn hiểu và viết bằng tiếng Anh, bạn nên chú ý kỹ nhằm tránh điền không đúng như:

Phần Citizenship/ National Id No: Bạn đề xuất điền số CMND hoặc CCCD của mình.Visible Identification Marks: bạn phải điền điểm lưu ý nhận dạng cơ thể, khuôn mặt như vào CMND, CCCD ghi và dịch thanh lịch tiếng Anh.Educational Qualification: Bạn ctick chọn tùy theo tình trạng bây giờ của bạn dạng thân, nếu như đã đi làm thì lựa chọn Professional.Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: Mục này chúng ta chọn By Birth vị khi xuất hiện đã là người vn rồi.Other Passport: Nếu chỉ gồm duy nhất 1 hộ chiếu vn đã điền thông tin phía trên thì chúng ta bấm chọn No cùng không phải điền lại những thông tin hộ chiếu khác nữa.

Sau khi sẽ điền không thiếu các ô có ghi lại sao bắt buộc, các bạn ctick chọn Save and Continue để đưa sang trang tiếp sau về thông tin cá thể và tin tức của mái ấm gia đình (họ tên phụ vương mẹ, quốc tịch, khu vực sinh). Chúng ta điền showroom hiện tại đang sinh sống và add thường trú. Trường hợp cả 2 địa chỉ cửa hàng giống nhau, bạn chọn Click here for same address. Trong phần thông tin công việc, chúng ta điền nghề nghiệp, tên của công ty, vị trí đang công tác. Để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ việc điền phần lớn ô có khắc ghi sao nhé.

Ở mục Marial Status là khu vực để chúng ta điền triệu chứng hôn nhân. Nếu còn đơn độc thì lựa chọn Single. Nếu chưa từng giao hàng trong quân đội, chúng ta ctick lựa chọn No trong mục Security/ Police. Tiếp tục ctick Save và Continue để chuyển sang trang điền về thông tin chuyến du ngoạn đến Ấn Độ. Bạn cần xem xét những mục sau:

Places likely to be visited: thành phố mà bạn dự tính đếnPurpose of visit: tourismExpected date of journey: Ngày bạn bước đầu khởi hànhHave you ever visited India before? giả dụ đi rồi lựa chọn Yes, nếu không đi chọn NoCountries visited in last 10 years: các bạn điền tên các nước mà bạn đã từng đến đó trong vòng 10 năm sát nhất. Tuy vậy mục này còn có giới hạn ký tự, không cần thiết phải điền vừa đủ hết các nước.SAARC Country Visit Details: các nước SAARC bao gồm Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, India, Nepal, the Maldives, Pakistan cùng Sri Lanka. Nếu đã đi nước nào thì chúng ta điền thông tin chuyến du ngoạn nước đó.Reference: thông tin người tham khảo. Bạn nên điền tên người sở hữu khách sạn, công ty nghỉ trên Ấn Độ mà các bạn đặt phòng. Về phía Việt Nam, bạn nên điền thông tin của người thân như bố, mẹ,…

Giao diện trang để chúng ta upload hình ảnh và hộ chiếuTiếp tục ctick Save & Continue để đưa sang trang upload hình ảnh và scan hộ chiếu. Lưu ý thực hiện tại đúng gần như yêu cầu dung lượng và kích thước đã ghi sống trên. Click Continue to Next Page nhằm vào trang ở đầu cuối trước lúc thanh toán. Đến đây, các bạn kiểm tra lại tin tức lần cuối để bảo đảm an toàn chính xác. Để điền lại, click Modify. Nếu như không sai, bấm Verify and Continue để tiến hành thanh toán phí visa Ấn Độ online.

Bước 3: Nhận kết quả visa Ấn Độ online

Khi đã giao dịch thành công lệ phí tổn visa Ấn Độ, làm hồ sơ của các bạn sẽ được xét để mắt tới và xác nhận trên trang web. Trong vòng 72 tiếng đồng hồ tiếp theo, các bạn sẽ nhận thông báo từ thư điện tử của Đại sứ quán. Bạn có thể sao chép mã số trong thư điện tử để kiểm trang tâm trạng visa Ấn Độ điện tử. Nếu hồ sơ được xét duyệt kết thúc mà ko cần bổ sung thêm sách vở và gọi rộp vấn, Đại sứ quán/Lãnh sự tiệm sẽ gửi kết qua E-visa qua email cho bạn. Bạn chỉ cần tải E-visa về, in ra rồi xuất trình khi làm cho làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

Ưu điểm và nhược điểm của Visa Ấn Độ online

Có các bạn xem xét giữa câu hỏi làm visa Ấn Độ dán như thường thì hay làm visa điện tử, đặc biệt là trong thời hạn giãn bí quyết hiện nay. Thử xem vẻ ngoài e-visa này còn có những ưu thế và yếu điểm gì nhằm tìm ra hiệ tượng phù phù hợp với bản thân nhé!

Ưu điểm của Visa Ấn Độ online:

Tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà mang đến Đại sứ quán. Đặc biệt là trong trường hợp bạn không ở hà nội hoặc tp Hồ Chí Minh. Ko tốn thời hạn xếp hàng, điền thông tin, lăn tay,… có tác dụng cho thời hạn làm visa Ấn Độ được tinh giảm đáng kể.Thủ tục điền tin tức đơn giản, được gợi ý đầy đủ quá trình rõ ràng. Bên trên Internet cũng đều có rất nhiều bài viết chi tiết.Không phải trình diện trực tiếp tại Đại sứ quán.Đa dạng hình thức thanh toán, từ thẻ Master Card/ Thẻ Visa/ Credit Card/ Paypal. Ko kể ra, các bạn cũng chưa phải rút thành tiền mặt rồi lật qua tiền đô.Tiết kiệm khá mập trong chi phí. Ngoài chi tiêu đi lại, di chuyển, ẩm thực ăn uống thì lệ phí tổn làm hồ sơ visa Ấn Độ online của rẻ rộng so cùng với khi làm cho trực tiếp trên đại sứ quán.

E-visa giúp bạn tiết kiệm thời hạn và di chuyển

Nhược điểm của nhiều loại visa Ấn Độ online

Mặc dù có nhiều ưu điểm dẫu vậy visa Ấn Độ online cũng có thể có một số tinh giảm nhất định. Đây là dạng visa rời, ko dán trực tiếp lên hộ chiếu đòi hỏi bạn phải cảnh giác trong việc bảo quản hơn. Nếu có tác dụng thất lạc có thể tác động lớn đến chuyến đi. E-visa có sự hạn chế nhập cảnh nhất định.

Loại visa này chỉ được cho phép nhập cảnh trên 25 cửa ngõ khẩu sảnh bay: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut, Chandigarh, Chennai, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi, Visakhapatnam cùng 3 cửa khẩu đường biển Cochin, Goa, Mangalore. 

Thời gian nhận hiệu quả xin visa Ấn Độ online

Một xem xét là bạn không nên điền visa Ấn Độ online vào phần nhiều ngày cuối tuần, lúc lễ, tết. Thông thường, trường hợp điền hồ sơ trong ngày làm việc, chúng ta chỉ mất trường đoản cú 2-3 ngày để nhận công dụng từ cơ quan cung cấp thị thực Ấn Độ.

Câu hỏi thường gặp gỡ khi xin visa Ấn Độ online

Câu hỏi: Xin visa Ấn Độ online gồm cần chứng minh tài chính không?

Giải đáp: Khi làm cho visa Ấn Độ, các bạn không cần phải cần chứng tỏ tài chính. Mặc dù nhiên, nếu mang đến Đại sứ cửa hàng thấy khả năng tài chính, quá trình ổn định, nút lương xuất sắc cũng nhưng gia tài bạn vẫn sở hữu hiện thời sẽ giúp xác suất đậu visa cao hơn.

Câu hỏi: có cần mua bảo hiểm khi xin visa Ấn Độ online không?

Giải đáp: Không. Bảo hiểm chưa phải là điều nên khi có tác dụng visa Ấn Độ.

Câu hỏi: Làm các bước tự do có thể xin visa Ấn Độ xuất xắc không?

Giải đáp: Có. Đại sứ cửa hàng không yêu cầu trong bộ hồ sơ đương sự phải chứng tỏ công việc. Ví như bạn cho biết thêm nguồn các khoản thu nhập của bản thân ổn định tối thiểu là trong khoảng thời gian nửa năm cùng những gia tài đang cài như vàng, đất, xe, cổ phiếu,… vẫn hoàn toàn có thể đậu visa Ấn Độ online.

*
Kết trái visa năng lượng điện tử sẽ được gửi qua địa chỉ email

Hy vọng rằng những thắc mắc trong quá trình làm visa Ấn Độ online của khách hàng đã được giải đáp trọn vẹn sau lúc đọc nội dung bài viết này. Làm cho e-visa có ưu thế và điểm yếu nhất định, bởi vậy hãy quan tâm đến thật kỹ dựa theo kỹ năng hiện trên của bản thân. Nếu lọc làm visa online, hãy bình chọn kỹ thông tin chuẩn bị giấy tờ đúng theo nguyên tắc để tránh hồ sơ bị hủy, khiến bạn chẳng thể đặt chân đến mảnh đất Phật giáo này nhé!.