Nước Nhật cùng với nền văn hóa độc đáo và khác biệt và hầu như con người thân thiện, mến khách luôn luôn là điểm đến chọn lựa mơ mong của khác nước ngoài Việt. Mặc dù nhiên, những sự việc về hồ nước sơ thủ tục xin visa Nhật, những quy trình xin visa rất có thể làm bạn cảm thấy cực nhọc khăn nếu muốn đặt chân cho xứ sở hoa anh đào.

Bạn đang xem: Xin visa nhật

Đừng lo lắng, do mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này của bọn chúng tôi, thuộc theo dõi nhé!

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Tương ứng cùng với mỗi nhiều loại visa, bạn cần sẵn sàng giấy tờ làm hồ sơ theo yêu ước của ban ngành xét duyệt.

Những sách vở và giấy tờ cơ bạn dạng của cỗ hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ nhân thânHồ sơ chứng tỏ công việcHồ sơ chứng tỏ tài chínhGiấy tờ chuyến đi

► Đối với hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản, bạn có thể xem trên đây.

► Đối với hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản, các bạn hãy xem tại đây.

► mong tải danh sách hồ sơ và những biểu mẫu quan trọng để xin visa Nhật theo từng một số loại visa, bạn hãy nhấp vào link bên dưới.


tải Hồ sơ visa Nhật Bản
*

Tải về hồ sơ bỏ ra tiết


AnhChị

Δ


*

Chúng tôi vẫn gửi bộ hồ sơ xin visa vào email của bạn. Vui lòng check email để nhận!


*

*
Nhật bạn dạng là điểm đến lựa chọn yêu thích với khá nhiều công trình kế hoạch sử

Một số xem xét khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật

Bạn cần lưu ý một số sự việc sau nhằm hồ sơ xin visa Nhật tất cả tỉ lệ đậu cao hơn.

Cần bổ sung cập nhật giấy khai sinh ví như có trẻ nhỏ đi cùngCần bổ sung giấy tờ đăng kí kết bạn nếu có vợ/chồng đi cùngCác loại giấy tờ đều yêu cầu được dịch thuật lịch sự tiếng Anh và gồm dấu chứng thực của Sở bốn pháp.Cơ quan liêu xét săn sóc yêu cầu chặt chẽ về hình ảnh visa Nhật. Ko chấp nhận ảnh dán vào 1-1 xin cung cấp visa sai form size quy định. Do vậy đối với hình ảnh dán, bạn phải thật chăm chú những điều sau:Kích thước ảnh:45 mm x 45 mmẢnh chụp không còn khuôn mặt, cùng với khuôn mặt trọng tâm ảnh, chụp phần cổ cùng vai trênChiều cao phần đầu (cằm mang đến đỉnh tóc): 34 mm (+-2) .Khoảng bí quyết đỉnh hình ảnh đến tóc: 4 mm (+-2)Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng tính từ lúc ngày nộp hồ nước sơ. Hoàn toàn có thể sử dụng ảnh đen trắng hoặc hình ảnh màu.Ảnh chụp cần rõ ràng, nền trắng.Mặt bắt buộc vuông góc với trang bị ảnh, không cau mày, ko cười.Có thể treo kính không màu, miễn sao nhìn thấy được rõ mắt.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật bạn dạng ở đâu?

Hiện nay, chúng ta cũng có thể nộp làm hồ sơ xin visa Nhật phiên bản theo hai bí quyết khác nhau. Một là các bạn đến thẳng Đại sứ quán/Lãnh sự cửa hàng Nhật phiên bản tại Hà Nội/ sài gòn để nộp. Nhì là bạn nộp tại trung tâm đón nhận thị thực Nhật phiên bản VFS Global cũng có hai trụ sở tại tp. Hà nội và hồ Chí Minh.

Cách 1: Nộp làm hồ sơ xin visa Nhật trên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Sau khi sẵn sàng đầy đầy đủ và sắp xếp những loại giấy tờ, bạn tiến hành:

Nộp hồ sơ xin visa Nhật tại một trong các hai địa chỉ cửa hàng sau nhờ vào khu vực bạn sinh sống (theo tin tức trên giấy tờ)

Theo đó, so với những bạn sinh sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui tươi nộp làm hồ sơ xin visa trên Đại sứ quán Nhật bản tại nước ta với địa chỉ cửa hàng 27 Liễu Giai, quận tía Đình, Hà Nội.Với số đông ai sinh sống sinh hoạt phía Nam, tính từ những tỉnh Đắk Lắk, Phú im trở vào sung sướng nộp làm hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật bạn dạng với add 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

► giữ ý: cơ quan lãnh sự Nhật không chấp nhận nộp làm hồ sơ qua mặt đường bưu năng lượng điện nên chúng ta phải trực tiếp nối Đại Sứ tiệm hoặc Tổng Lãnh Sự cửa hàng Nhật bản để nộp hồ nước sơ.

Thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ visa tại Đại sứ cửa hàng Hà Nội:

Làm bài toán từ thiết bị Hai đến thứ Sáu trừ ngày lễ.Buổi sáng nhấn hồ sơ tự 8h30 mang đến 11h30.Chiều trả công dụng từ 13h30 mang đến 16h45.

Thời gian tiếp nhận và trả làm hồ sơ tại Lãnh sự tiệm Hồ Chí Minh:

Làm việc từ sản phẩm công nghệ Hai đến thứ Sáu trừ ngày lễ.Buổi sáng thừa nhận hồ sơ từ bỏ 08h30 đến 11h30.Chiều trả công dụng từ 13h15 mang lại 16h45

Quy trình nộp hồ nước sơ:

Buổi sáng, chúng ta đến trước giờ thao tác làm việc của ĐSQ/ LSQ tầm trong vòng 30 phút để xếp hàng lấy số. Khi đến giờ chúng ta sẽ tiến hành phát số theo thiết bị tự từ bên trên xuống dưới cùng từ trái thanh lịch phải.Nhớ mang theo cây viết để bổ sung cập nhật các thông tin nếu cần, keo dán dán nhằm dán ảnh thẻ.Sau lúc nộp xong thì ĐSQ/ LSQ vẫn cấp cho bạn 1 tờ giấy hứa và gọi điện cho bạn khi gồm visa.Bạn hoàn toàn có thể chờ từ 1 tuần đến 2 tuần để thừa nhận được thông báo có được cấp visa hay không.

Cách 2: Nộp làm hồ sơ xin visa Nhật trên VFS Global

VFS Global là đại lý được cơ quan chính phủ Nhật bạn dạng ủy quyền tiến hành những giấy tờ thủ tục hồ sơ xin visa Nhật phiên bản tại nước ta và cũng đều có hai trung chổ chính giữa tại hà nội thủ đô và hồ Chí Minh.

Xem thêm: Top 5 Trang Trại Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Lịch Nông Trại

Nộp làm hồ sơ xin visa Nhật trên VFS Global:

Cũng tựa như với phân vùng như trên, khoanh vùng miền Bắc, các bạn nộp hồ sơ tại: Trung tâm mừng đón hồ sơ thị thực Nhật bạn dạng – Tòa bên Ocean Park, Tầng 2, hàng đầu Đào Duy Anh, phường Phương Mai,quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.Khu vực miền Nam, chúng ta nộp hồ sơ tại: Trung tâm đón nhận hồ sơ thị thực Nhật phiên bản – Lầu 3, Tòa công ty Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du – Phường Bến Nghé, Quận 1, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời gian chào đón và trả làm hồ sơ xin visa trên VFS Global Hà Nội:

Làm câu hỏi từ trang bị Hai đến thứ Sáu trừ ngày lễNộp làm hồ sơ xin visa từ 8h30 đến 15h00.Nhận tác dụng xin visa tự 13h00 mang lại 16h00.

Thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ xin visa Nhật trên VFS Global hồ nước Chí Minh:

Làm câu hỏi từ đồ vật Hai mang đến thứ Sáu trừ ngày lễ.Nộp làm hồ sơ từ 8h30 mang lại 15h00.Nhận tác dụng từ 13h00 cho 16h00.

Quy trình nộp làm hồ sơ tại VFS Global:

Về nguyên tắc, đương solo phải mang lại trực tiếp cửa đón nhận của trung tâm để xin visa, tuy nhiên một số trường hợp có thể cử người đại diện đến thay. Gần như trường hợp ví dụ là:

Người đại diện thay mặt của một nhóm du lịch tự túc, sở hữu theo thư ủy quyền của những thành viên khác.Người xin visa với các mục đích yêu thương mại, họp báo hội nghị hay đào tạo ngắn hạn.Trẻ em bên dưới 16 tuổi hoặc người già trên 60 tuổi, hoặc người có vấn đề sức khỏe không thể đến nộp.Nhân viên của trung trung tâm đào tạo có thể được ủy quyền nộp hồ sơ mang đến học viên.

Khi đến nộp hồ nước sơ, các bạn cần xuất trình chứng minh thư nhân dân để được vào cửa. Sau đó, các bạn lấy số xếp hàng với chờ mang đến lượt vào nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ của khách hàng đã không hề thiếu và hòa hợp lệ, các bạn sẽ được cấp cho “Biên dấn hồ sơ” và có thể ra về. Nếu không đủ sót, Đại sứ tiệm sẽ cấp cho chính mình “Bản list những sách vở và giấy tờ thiếu cần bổ sung” (bản song ngữ Nhật- Việt) để các bạn về có tác dụng lại hồ sơ.

Để tránh lâm vào trường hợp không mong muốn gây mất thời hạn và công sức đi lại này, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng thương mại & dịch vụ làm visa công tác làm việc Nhật bản uy tín, chuyên nghiệp như myalbum.vn nhé.


*
Quy trình giấy tờ thủ tục xin visa Nhật Bản

Xin visa Nhật mất bao lâu?

Xin visa Nhật mất bao thọ còn nhờ vào vào nhiều loại visa mà bạn có nhu cầu xin. Thông thường, số lần nhập cảnh có thể chấp nhận được sẽ tác động đến thời hạn xét duyệt.

Lãnh sự tiệm thường gửi ra một chiếc hẹn chung cho toàn bộ các đương solo xin visa Nhật bản là vào 7 ngày thao tác (không tính máy 7, chủ nhật) mặc dù con số này chỉ mang ý nghĩa tương đối. Thời hạn xét chuyên chú visa rất có thể kéo dài ra hơn do những nguyên nhân.

Bạn xem chi tiết theo từng loại visa tại đây.

phí xin visa Nhật bản là bao nhiêu

Đại sứ quán/Lãnh sự quán lao lý mức phí không giống nhau cho theo hiệu lực thực thi hiện hành visa, ví dụ như sau:

Visa hiệu lực thực thi hiện hành 1 lần: 630.000 VNĐVisa hiệu lực nhiều lần: 1.250.000 VNĐVisa quá cảnh (transit): 150.000 VNĐ.

Tại trung tâm chào đón hồ sơ xin thị thực Nhật bản (VFS Global), nút phí cụ thể như sau:

Visa hiệu lực hiện hành 1 lần: 630.000 VNĐVisa hiệu lực thực thi hiện hành nhiều lần: 1.250.000 VNĐVisa quá cảnh (transit): 150.000 VNĐ.Phí trung tâm: 200.000 VNĐ

Mức giá tiền trên chỉ là lệ phí nộp vào các cơ quan xét phê chuẩn chưa bao gồm một số ngân sách chi tiêu khác về dịch thuật, công chứng giấy tờ.

Câu hỏi thường xuyên gặp


Khi gồm visa Nhật Bản, tôi tất cả được nhập cư nhiều lần không?

Thông thường, các loại visa lưu giữ trú thời gian ngắn Nhật bản thường chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần.Visa các lần là một số loại visa hoàn toàn có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong 1 thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành nhất định.Đối tượng xin Visa những lần là hồ hết người thao tác ở cơ quan việt nam (cơ quan bên nước, doanh nghiệp cổ phần nổi tiếng, đông đảo người thao tác làm việc tại những công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức giống như các người có tác dụng nghệ thuật, chuyển động viên thể thao, giáo sư những trường đại học..Rất các trường hợp nộp làm hồ sơ xin visa Nhật phiên bản nhiều lần dẫu vậy chỉ được Đại sứ quán/ Lãnh sự cửa hàng cấp nhập cư 1 lần.