Hướng dẫn xuất tệp tin từ 3ds max sang trọng Sketchup khi bạn vẽ tại đoạn mềm 3DS Max thì câu hỏi vẽ model có hết sức thuận tiện. Nhưng đôi khi có gần như bạn trù trừ sử dụng, hoặc bạn muốn chuyển sang trọng Sketchup để làm việc. Thì hôm nay học bối cảnh cấp tốc sẽ gợi ý xuất file từ 3ds maxSketchup cho những bạn.Bạn sẽ xem: Xuất su thanh lịch 3dmax

Khi bọn họ vẽ bên trên 3DS Max nó có nhiều ưu điểm nhưng chắc hẳn rằng cũng có nhược điểm. Họ sẽ khắc phục và hạn chế nhược đặc điểm đó để đưa sang Sketchup nhằm sử dụng.Bạn vẫn xem: giải pháp xuất tệp tin sketchup thanh lịch 3ds max cụ thể từng bước

File mặt 3DS max nếu như mặc định nếu không xử lý thì chúng có rất nhiều segment. Đưa lịch sự Sketchup nó rất nặng và không áp dụng được. Mẹo nhỏ này sẽ giúp chúng ta chuyển xuất phát từ một file 3ds max quý phái Sketchup rất đơn giản mà tệp tin lại vô cùng nhẹ.

Bạn đang xem: Xuất file sketchup sang 3dmax

Trước khi làm họ sẽ mở file lên và đánh giá trước polys là bao nhiêu bằng cách nhấn phím số 7. Để sau khi bọn họ converter quý phái nó còn nhẹ từng nào nhé.


*

Tham khảo khóa huấn luyện Sketchup tại đây.

Bước 1: các bạn mở file mã sản phẩm cần đưa sang Sketchup. Sau đó nhấn phím số 7 để hiện tổng Polys là bao nhiêu.

Khi các bạn mở tệp tin thì có nhiều kiểu file khác nhau. Bao hàm file gồm group gồm có file không tồn tại group. Những file nào bao gồm group thì bọn họ phải ungroup ra để có thể giảm lưới đến từng đối tượng người tiêu dùng để dịu file hơn.File nào không tồn tại group tuy nhiên được attack thành một thì họ cũng phải tách rời ra

Ở file này mình không tồn tại group nhưng lại được liên kết thành một mình sẽ đến cấp độ thứ 4 và tách bóc từng đối tượng ra.


*

Bước 2: chọn Detach để tên đến từng đối tượng người dùng thao tác thứu tự các đối tượng người tiêu dùng khác trong sofa.


*

Bước 3: sau khoản thời gian đặt tên xong lấy lệnh ProOtimazer gán mang lại từng đối tượng.

Tiếp tục làm theo thứ tự các bước hình hình ảnh dưới đây.

1: các bạn chọn đối tượng người sử dụng để giảm lưới2: Lấy phương pháp giảm lưới là ProOtimazer 3: các bạn chọn Caculate để hệ thống tự giám sát và đo lường lưới.4: Kiểm vào mục Keep textures để không thay đổi map mang lại đối tượng, nếu không model sẽ bị mất map.5: Nhập % để hệ thống tự động hóa giảm lưới. Các bạn giảm mang đến khi họ cảm thấy gật đầu đồng ý được thì thôi nhé. Nếu giảm nhiều thừa các bạn sẽ bị mất đưa ra tiết.


*

Sau khi làm lần lượt quá trình cho từng đối tượng người tiêu dùng vừa bóc tách ra thì chúng ta thấy, lưới của chúng ta đã sút rất nhiều.


*

Nếu các bạn không làm thao tác làm việc này mà chuyển trực tiếp file này lịch sự Sketchup thì mặc dầu file rất nhẹ. Nhưng Sketchup sẽ bị đơ lag ko mở được. Không tính mang đến là sử dụng để vẽ những model khác.

Xem thêm: Khuôn Mặt Nhỏ Gầy Nên Để Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Nhỏ Gầy Phải Thử Ngay

Bước 4: sau khi đã bớt lưới thành công họ sẽ xuất tệp tin và đưa sang Sketchup.

Click chuột bắt buộc → chọn .vrscene exporter nhằm xuất file.

Sau khi chọn 1 bảng vỏ hộp thoại bắt đầu hiện ra. Các bạn chọn Export tiếp đến chọn ví trí giữ file. Và gửi vào Sketchup nhằm sử dụng

Bước 5: Đưa tệp tin vào Sketchup để sử dụng.

Mở sketchup lên à chúng ta chọn đến điều khoản Import Proxy or V-ray Scene

Sau khi chuyển vào bọn họ thấy đối tượng như sau:

Khi chúng ta đưa vào có thể nhìn không thấy được đối tương như hình lúc đầu hoặc nhìn đối tượng người sử dụng nó không rõ nét. Nhưng khi render ra nó sẽ giống y trang bởi vậy nhé.

Cách này có 1 nhược điểm kích cỡ sẽ sai cùng không thể sửa đổi được texture.

Với những các bạn có sử dụng V-ray 4.0 trở lên thì có thể đưa vào bằng cách:

>Sau khi lựa chọn file thì có một bảng thông báo sẽ hiện tại ra để lấy file vào.

Chúng ta có tác dụng dưới đây

Ưu điểm của cách này là: size đưa vào sẽ chuẩn theo kích cỡ ban đầu. Và chúng ta có thể chọn Explode ra để biến đổi chấy liệu. Còn trường hợp trên sẽ không còn chọn Explode để biến đổi chất liệu được.

Nhược điểm: là bọn họ sẽ buộc phải maps lại đồ liệu, vật liệu cũ sẽ không thể nữa.

Trong 2 trường đúng theo này phụ thuộc vào mục đích công việc của bạn.

Bạn bao gồm thể lựa chọn một trong 2 cách để phục vụ đáp ứng các bước của bản thân nhé.

Sau đây là công dụng render của 2 biện pháp khác nhau:

Bạn rất có thể tải ứng dụng Sketchup Pro tất cả các phiên bạn dạng tại đây 

Chú ý: ao ước sử dụng được chức năng này thì phải bảo vệ cả 2 phần mềm phải sử dụng V-Ray để render nhé. Chúng ta nào không sử dụng Vray Render mình đang dùng các khác để mang vào.

Chúc các bạn thành công

Hãy đăng ký kênh youtube để ủng hộ chúng tôi để chúng tôi sản xuất nhiều đoạn phim hơn nữa nhé.

ShareTweet Linkedin Pinterest Previous Post

Xốp lót sàn gỗ

Next Post

Xử lý gỗ phòng mối mọt

máy mắt nên mi dưới

Nhặt được bạc

bí quyết vẽ ô tô đẹp tuyệt vời nhất thế giới

Tuổi mậu thìn 1988 ở trong cung gì và cung gì đúng mực nhất, nam, đàn bà 1988 mệnh gì

cô bé tuổi tiếp giáp tuất phù hợp với tuổi nào

Nốt ruồi sinh sống ngực trái phụ nữ

phong thủy 2017 ất sửu phái nữ mạng

mẫu nội quy phòng trọ đến thuê

Newsletter

The most important automotive news and events of the day

Leave this field empty if you"re human:

Chuyên Mục

News Post

About

Chúng tôi tạo nên trang web nhằm mục tiêu mục đích đem về kiến thức bổ ích cho cộng đồng, các nội dung bài viết được sưu tầm từ không ít nguồn trên internet giúp đem đến kiến thức khách hàng quan dành riêng cho bạn

No Result View All Result