Trong ngày lễ tình nhân tuyệt mỗi lúc kỉ niệm tình yêu, hoa hồng là một trong món quà bắt buộc thiếu. Bởi lẽ vì đó là các loại hoa tượng trưng mang lại tình yêu được nhiều người biết đến nhất trên rứa giới, là một số loại hoa ngọt ngào, nồng thắm nhưng tình yêu đã len lỏi vào từng cánh hoa, nhị hoa cùng cả mùi thơm dịu vơi phảng phất...

Bạn đang xem: Ý nghĩa của hoa hồng đỏ


*

*

*

*

*

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ đã tất cả từ rất mất thời gian đời, trải trải qua nhiều nền văn hóa truyền thống - cả phương Tây cùng phương Đông. Tuy vậy ở bất kì đâu, nó cũng luôn luôn là loại hoa được mến mộ nhất, và hình tượng cho một thứ cảm tình vô thuộc thiêng liêng: Tình yêu.

Hoa hồng trắng

Hồng trắng không chỉ hình tượng cho một tình yêu thuần khiết, cao thượng mà mặt khác, nó còn là loài hoa dành riêng để thanh minh lời xin lỗi đến tình nhân nếu chẳng may bạn có mắc lỗi lầm.

Hoa hồng vàng

Có lẽ đó là loài hoa làm fan nhận khá chống mặt bởi ý nghĩa khá đa dạng chủng loại của nó: huê hồng vàng không chỉ là tượng trưng cho một tình yêu kiêu kỳ đầy rực rỡ, nhưng nó còn là loài hoa của tình bạn, biểu thị sự niềm nở và tiến triển trong côn trùng quan hệ, chẳng hạn như: "anh suy xét em" hoặc "hãy nhớ mang đến anh".

Tặng một bó hồng vàng có thể là mừng ngày bắt đầu và cả mừng ngày trở về. Đôi khi, hồng tiến thưởng lại là một trong những lời phân trần sự ghen tuông, tình yêu bớt sút, và sự phản nghịch bội.

Xem thêm: Những Bài Hát Dành Cho Người Mất Ngủ, 15 Bản Nhạc Giúp Bạn Nhanh Chìm Vào Giấc Ngủ Hơn

Bên cạnh đó, hoa hồng vàng cũng là loài hoa lý tưởng nhằm dành tặng mẹ với bà, cùng vì nó còn có ý nghĩa sâu sắc của sự hàm ân và tôn kính.

Hoa hồng phớt

Màu hồng phớt dìu dịu của hoa ngụ ý về sự bước đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. ở bên cạnh đó, nó còn bộc lộ một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ: "Hãy tin anh nhé!"

Hoa hồng đậm

Hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự thanh lịch trọng, sự biết ơn và để đãi đằng lời cảm ơn. Quanh đó ra, hồng đậm còn ngụ ý về một siêu mẫu kiêu kì.

Hoa hồng cam

Thể hiện tại sự thân yêu và mê mệt cháy bỏng. Màu sắc cam đầy tỏa nắng rực rỡ thể hiện tại một tình thương nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Tuyệt một chân thành và ý nghĩa khác, nó là mong nối thân tình bạn và tình thương (bởi sự hòa trộn thân vàng và đỏ) và ý niệm rằng "tôi trường đoản cú hào về bạn".

Hoa hồng tím

Bên cạnh sự đẳng cấp và sang trọng vốn có, hoả hồng tím còn biểu đạt lòng say mê, tầm thường thủy, với là tình yêu mãnh liệt ngay từ ánh nhìn đầu tiên.