Khi làm việc với Excel, sẽ có lúc bạn cần xóa khỏi công thức nhằm tránh lỗi lúc gửi file đến cho người khác hoặc tránh tạo nặng file. Thời gian đó, 2 phương pháp cực tốt để xóa bỏ công thức Excel mà lại vẫn giữ lại nguyên hiệu quả và format này sẽ giúp đỡ ích cho bạn. Hãy cùng tò mò ngay nào.

Bạn đang xem: Cách xóa công thức trong excel

Trong thực tiễn công việc, bảng tính Excel của bạn sẽ chứa rất nhiều công thức như thể nhau. Đây là lý do làm tệp tin Excel bị nặng, load chậm, mất nhiều thời gian mang lại tính toán. Khi đó, việc xóa bỏ bớt những công thức Excel sẽ giúp đỡ giảm dung lượng file của khách hàng để nó tải dữ liệu và đo lường nhanh hơn. Nhưng lại nếu chúng ta xóa theo cách thông thường thì mất công thức cũng biến thành mất luôn kết quả và định dạng. Hãy dùng 2 biện pháp mà bọn chúng mình hướng dẫn tiếp sau đây để xóa phương pháp mà vẫn giữ lại được hiệu quả và định dạng chúng ta nhé.

2 cách xóa sổ công thức Excel vẫn duy trì nguyên hiệu quả và định dạng

Trước hết, chúng ta tải tệp tin bảng tính mẫu ở trong mục "Tài liệu thêm kèm" của nội dung bài viết về bọn họ cùng thực hành. Chúng ta chỉ bắt buộc kéo cho cuối bài viết là sẽ thấy file tài liệu thêm kèm. Hoặc các bạn bấm chuột nút tài liệu kèm theo ở tức thì đầu nội dung bài viết để trang tự động hóa chuyển mang lại mục tài liệu kèm theo nhé.

Cách 1: Copy và Paste Special trước khi xóa khỏi công thức Excel

Sau khi cài file đính kèm về các các bạn sẽ thấy một bảng tính có dạng như trong hình hình ảnh dưới đây:

*

Nhìn vào bảng tính này, các bạn cũng có thể thấy trang tính Excel BC là 1 trong bảng báo cáo. Trong số ấy có 22 sản phẩm điện máy. Ở từng dòng đều phải sở hữu công thức Excel được chèn vào để tính ra kết quả cho từng sản phẩm. Bảng tính bao hàm các cột đựng số liệu là:

Tồn đầu kỳNhậpXuấtTồn cuối

Giả sử bảng tính này cất hàng ngàn sản phẩm chứ không chỉ là là 22 dòng sản phẩm nữa thì sao? khi đó, trong file Excel của bọn họ sẽ bắt buộc có hàng vạn công thức nhằm tính toán. Các lần nhập tài liệu vào bảng thì Excel vẫn phải thống kê giám sát lại rất rất lâu và khiến nặng file.

Cách tự khắc phục đến trường phù hợp này là chúng ta chỉ giữ lại lại công dụng của phần đa dòng vẫn tính xong. Chúng ta chỉ đề nghị để lại công thức ở dòng đầu tiên của mỗi cột để sau đây khi thêm tài liệu mới thì sẽ xào nấu xuống. Điều này sẽ giúp việc giám sát nhanh hơn cùng file Excel của người sử dụng cũng không trở nên nặng lên quá nhiều.

Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1:
Bấm vào dòng xoáy E5 (dòng tất cả chứa bí quyết trong file gắn kèm), sau đó bọn họ sẽ dùng tài năng Filldown vào Excel để kéo phương pháp từ những cột E, F, G, H xuống các dòng dưới. Vào trường hợp cụ thể này thì chúng ta kéo đến chiếc 26 là thả con chuột ra.Bước 2: Sau đó, lựa chọn từ ô E6 cho ô H26 và lựa chọn Copy.Bước 3: Nhập vào ô E6 và chọn Paste Special. Vào bảng lựa chọn Paste Special tồn tại ở dưới, các bạn sẽ thấy một biểu tượng có số 123, lúc chỉ vào hiện nay chữ Value.

Xem thêm: Full Hd 4K Hình Nền Iphone 12, Hình Nền Iphone 12 Ảnh Nền Iphone 12 Pro Max

Hãy bấm chuột nó nhé.

Lúc này, tất cả các dữ liệu trong các ô ở trong vùng trường đoản cú E6 mang lại H26 vẫn được mang đến dạng kết quả, có nghĩa là văn phiên bản dạng chữ số thông thường mà chưa hẳn là dạng cách làm nữa.

Cách làm cho này rất cấp tốc và dễ triển khai nhưng lại có một điểm yếu là mỗi lần muốn update lại hiệu quả công thức thì chúng ta sẽ phải lặp lại quá trình nêu trên. Có một cách khác xuất xắc hơn để tự động hóa việc xóa phương pháp giữ nguyên công dụng và định kia là sử dụng VBA trong Excel.

Cách 2: sử dụng VBA để auto hóa câu hỏi xóa cách làm Excel giữ kết quả và định dạng

Với phương pháp làm này, chúng ta sẽ gán phương pháp vào ô và tự động lấy tác dụng cho phương pháp Excel bởi VBA. Cụ thể là:

Vùng E5:H26 đã filldown theo công thức tại dòng 5.Từ chiếc 6 trở đi đang xóa công thức, giữ lại nguyên tác dụng và định hình của phương pháp Excel ban đầu.Dòng 5 không cố gắng đổi, vẫn đựng công thức.

*

Sau đó, bọn họ sẽ gán Macro vào sự kiện thay đổi điều kiện báo cáo cho ô C2 với C3 như vào hình ảnh dưới đây:

*

Làm ngừng bước này là bọn họ đã hoàn thành thao tác tự động hóa hóa việc xóa công thức vẫn giữ nguyên kết quả và format trong Excel rồi đó. Bây giờ các các bạn hãy thử đổi khác thời gian của report để nhìn thấy rõ sự biệt lập hơn nhé. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.

Vì cách sử dụng VBA hơi nâng cấp một chút đề nghị nếu vào lúc tiến hành mà bạn gặp gỡ khó khăn thì hãy đế lại bình luận dưới bài xích viết, myalbum.vn đang giải đáp cho bạn trong thời hạn sớm nhất.

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã hướng dẫn cho chúng ta 2 cách để xóa công thức Excel mà vẫn duy trì nguyên tác dụng và định dạng. Hãy áp dụng nó để nâng cao hiệu quả làm việc của người sử dụng nhé. Trường hợp các bạn muốn được học kỹ năng Excel một bí quyết đầy đủ, cụ thể với sự lý giải từ chăm gia số 1 thì hoàn toàn có thể đăng cam kết ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của myalbum.vn.

Tuyệt đỉnh Excel: biến hóa bậc thầy Excel trong 16 giờ

Tuyệt đỉnh Excel là khóa đào tạo và huấn luyện dạy trọn bộ kiến thức đi tự cơ bản đến nâng cao, học kim chỉ nan đan xen với thực hành thực tế được xuất bản bởi chuyên viên Excel có khá nhiều năm khiếp nghiệm đào tạo và giảng dạy cho nhân viên các tập đoàn lớn. Nhân viên cấp dưới của Vietinbank, VP Bank, FPT Software, Mobifone,... Cũng đã từng có lần sử dụng khóa đào tạo và huấn luyện này để rèn luyện kỹ năng, nâng cao hiệu quả có tác dụng việc.

myalbum.vn ko giới hạn thời hạn hay số lượt học bắt buộc các chúng ta có thể học các lúc, hầu như nơi theo kế hoạch học cân xứng với bản thân. Các bạn sẽ được hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giải đáp hầu hết thắc mắc trong tầm 24h để quá trình học tập được diễn ra đúng theo quy trình mà bạn ước ao muốn. Các chúng ta cũng có thể học trên website hoặc app myalbum.vn trên di động đông đảo được nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả.