Giới thiệu một số bài biểu đạt mẫu bằng Tiếng Anh theo chủ đề cho chúng ta tham khảo


Topic 1: FamilyHello everyone, today I’m happy to lớn introduce to lớn you about my family.My family includes my mother, father và my little sister.Let’s get started with my mother, she is like any other mom. Loving, caring, and concerned but when she is angry, she is very strict. She’s artistic và seeks to vì chưng things that relate lớn art. She loves khổng lồ cook & is extremely innovative in that aspect. She is the anchor of our house & is definitely the driving force for our family!

My father is the cornerstone of our family. He is rigid yet flexible. He take responsibilities for all the disciplines in our house. Possessing the love for gardening, he invests a lot of his time in innovating gardening techniques. He has green fingers. He loves all of us and holds himself responsible for our family’s wellbeing.Last but not least, the mischievous, little one in our family is my little sister. Being the youngest of the family, luck is always on her side. She is blessed with a smile of an angel, she also has got the artistic touch of mom. Art & crafts gasps her attention for the longest time throughout the day. Loving filling our house with a frequent mix of frowns & smiles, she is indeed the little demon of our house.

Bạn đang xem: Chủ de thuyết trình tiếng anh trong 5 phút

*

Bài dịch:

Xin chào hầu hết người, lúc này tôi rất vui được giới thiệu với các bạn về gia đình tôi.Gia đình tôi bao hàm mẹ, thân phụ và em gái của tôi.


Hãy bước đầu với chị em tôi, bà ấy giống như bất cứ một người chị em khác. Yêu thương, chăm lo và quan lại tâm, mà lại khi bà ấy tức giận, bà siêu nghiêm ngặt. Bà mẹ tôi là bạn thiên hướng thẩm mỹ và nghệ thuật và luôn cố gắng làm phần nhiều việc tương quan đến nghệ thuật. Bà ấy mê thích nấu ăn uống và rất trí tuệ sáng tạo trong bài toán đó. Bà ấy hệt như cái mỏ neo của khu nhà ở của công ty chúng tôi và chắc hẳn rằng là động lực cho gia đình của bọn chúng tôi!

Cha tôi là nền tảng gốc rễ của gia đình chúng tôi. Ông khá cứng nhắc nhưng cũng rất linh hoạt. Bố chịu trách nhiệm về tất cả các cơ chế trong nhà đất của chúng tôi. Bao gồm tình yêu với bài toán làm vườn, ông đã đầu tư chi tiêu rất nhiều thời hạn vào việc thay đổi kỹ thuật làm vườn. Bố tôi là tín đồ khá mát tay. Ông yêu thương vớ cả chúng ta và luôn có trọng trách về niềm hạnh phúc của gia đình mình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan lại trọng, fan tinh nghịch, và nhỏ xíu người trong gia đình shop chúng tôi là em gái của tôi. Là người nhỏ nhất vào gia đình, may mắn luôn ở ở bên cạnh nó. Nó được trời phú cho một thú vui của một thiên thần, nó cũng khá được thừa hưởng trọn thiên hướng nghệ thuật và thẩm mỹ của mẹ. Nghệ thuật và thẩm mỹ và hàng thủ công bằng tay luôn mê say sự để ý của nó nhiều thời gian nhất vào ngày. ái mộ trang trí căn nhà của công ty chúng tôi với một bộ mặt cau mày và nụ cười thường xuyên, nó đích thực là tè quỷ của gia đình tôi.

Topic 2: SuccessBài diễn tả mẫu bởi tiếng Anh về sự thành công dành riêng cho sinh viên năm cuốiRespected Principal, Respected Professors & Dear Fellow Students!Like every year, we have gathered here once again to celebrate the annual function of our college and today being the last day of the celebration we will have lots of fun including eating, dancing, merry-making, etc. This day is all the more important for us as this is the last year for the final year students.

I have been given the opportunity to lớn host the programme this year & I am pretty enthusiastic to lớn address everyone as this may be my last interaction with many of you. Well, emotions apart, I would lượt thích to utilise this platform to cốt truyện some secrets of success with you all. So far success for you must be khổng lồ successfully complete the assignments on time, attend the lectures, never miss classes, maintain required attendance, give semester exams và of course khổng lồ fair well in the exams. But life in reality is a bigger sea; in fact it’s an ocean, which you will have to swim across. Sometimes life may hit you as hard as a brick does; but don’t thua hope. Always believe that those who don’t give up can only meet the success ultimately. But if I ask you lớn define success, many of you must say ‘its name, fame, recognition, big house, car, fat bank balance, etc.’ But I would say, the interpretation of success may change from person to lớn person. The ultimate success is happiness & satisfaction. It’s important that you pursue your passion và love. Don’t follow other’s dream; instead follow your goals & dreams. For you are not someone else; you have your identity và capacity and work accordingly in order to achieve the real success.

I can understand that many of you must not even have decided about your career goals. Some of you might go for further studies, some may join the corporate world and some of you may join your family business. Each option would come with its own prospects và challenges. You must only concentrate on your activities và must not imagine the consequences. Don’t get disheartened, if you fail initially, instead keep trying. Remember that your mistakes give you valuable lessons in the end & also help you choose the right path. We have heard about several stories in our childhood such as the ‘story of ant, who tries to lớn climb the mountain’ or ‘slow & steady wins the race’ và many more. The moral of all these stories is common that you should keep trying until you succeed & no matter you are slow but if you are steady, you are certainly going to lớn win.

I won’t say that life is a race và you should beat others khổng lồ win. Instead, you must try lớn remain grounded even when you succeed. You guys are the future of our nation; you must also try khổng lồ fulfil your social responsibilities so that the next generation can follow your footsteps. Today, we need people who are successful yet considerate. You have the ability lớn introduce changes và bring revolution in every field. So stay focused & follow your journey towards success.Thank You!

Bài dịch:Kính thưa ngài Hiệu trưởng, các giáo sư kính yêu và chúng ta học sinh thân mến!Giống như các năm, chúng tôi đã tập họp lại đây một lần nữa để tham dự buổi lễ kỷ niệm thường niên của trường và lúc này là ngày sau cuối của lễ kỷ niệm, họ có siêu nhiều hoạt động vui vẻ bao hàm cả ăn uống, khiêu vũ, tụ tập, v.v. Thời nay càng trở nên đặc trưng hơn với chúng ta vì đây là năm cuối của rất nhiều sinh viên năm cuối.

Tôi đã có được trao cơ hội để tổ chức triển khai chương trình năm nay và tôi rất ước muốn gửi tới tất cả mọi người vì đây có lẽ là cuộc trò chuyện ở đầu cuối của tôi với khá nhiều bạn. Về tình cảm, tôi ước ao dùng điều này để chia sẻ một số bí mật của thành công với tất cả các bạn. Cho tới nay, thành công của khách hàng là ngừng tốt bài tập đúng hạn, tham dự các bài bác giảng, không khi nào bỏ học, gia hạn việc đi học cần thiết, tham gia kỳ thi học kỳ và tất yếu thực hiện công bằng trong kỳ thi. Nhưng cuộc sống trong thực tế là một biển khơi cả bao la hơn; thực tế đó là một đại dương, mà bạn sẽ phải bơi lội qua. Đôi lúc cuộc sống có thể đập vào các bạn như một viên gạch; nhưng mà đừng thất vọng. Hãy luôn luôn tin rằng những người dân không từ bỏ mới rất có thể đạt được thành công cuối cùng. Tuy thế nếu tôi yêu mong bạn xác minh thành công, nhiều bạn có thể nói về ‘tên tuổi, sự nổi tiếng, sự công nhận, bao gồm nhà lầu, xe cộ hơi, số dư bank khủng, …’ mà lại tôi đã nói rằng, việc trình bày về sự thành công có thể đổi khác từ fan này sang tín đồ khác. Thành công ở đầu cuối là niềm hạnh phúc và sự hài lòng. Điều quan trọng là bạn theo xua đam mê và tình yêu thương của mình. Đừng theo đuổi mong mơ của bạn khác; thay bởi theo đuổi kim chỉ nam và cầu mơ của chủ yếu bạn. Vị bạn không phải là bạn khác; chúng ta có danh tính và năng lực của chính bản thân mình và thao tác làm việc để dành được thành công thực sự.

Tôi gọi rằng đa số chúng ta thậm chí không phải quyết định về phương châm nghề nghiệp của mình. Một số chúng ta cũng có thể đi học thêm nữa, một số có thể gia nhập vào trái đất doanh nghiệp với một số bạn có thể tham gia marketing cùng gia đình. Mỗi chọn lọc sẽ mang đến triển vọng và thách thức riêng. Chúng ta chỉ phải triệu tập vào các hoạt động của mình với không được tưởng tượng kết quả. Đừng ngán nản, nếu ban sơ bạn thất bại, hãy tiếp tục cố gắng. Hãy nhớ rằng ở đầu cuối thì những sai lạc mang đến cho chính mình các bài học quý giá với cũng khiến cho bạn chọn đúng bé đường. Bọn họ đã nghe về một số trong những câu chuyện vào thời ấu thơ của mình, chẳng hạn như ‘câu chuyện về kiến cố gắng leo lên núi’ hoặc ‘chậm với chắc thắng lợi cuộc đua’ cùng nhiều không dừng lại ở đó nữa. ưng ý của tất cả những mẩu truyện này nhìn bao quát đều về câu hỏi bạn nên thường xuyên cố gắng cho tới khi bạn thành công và không có vấn đề gì nếu như bạn đang đủng đỉnh nhưng nếu bạn ổn định, bạn chắc chắn rằng sẽ giành chiến thắng.

Tôi sẽ không nói rằng cuộc sống là một cuộc đua và bạn nên vượt qua người khác nhằm giành chiến thắng. Cố gắng vào đó, các bạn phải tiếp tục cố gắng ngay cả khi chúng ta thành công. Các bạn là sau này của nước nhà chúng ta; bạn cũng phải nỗ lực thực hiện nhiệm vụ xã hội của chính mình để thay hệ tiếp theo có thể tiếp bước bước chân của bạn. Hôm nay, bọn họ cần những người dân thành công tuy nhiên vẫn quan liêu tâm. Bạn có công dụng giới thiệu những biến hóa và mang về cuộc bí quyết mạng trong đều lĩnh vực. Vị vậy, hãy triệu tập và theo dõi hành trình của chúng ta hướng tới thành công.Cảm ơn bạn!

*
myalbum.vn EPT: kiểm soát và reviews trình độ tiếng Anh

Topic 3: Unemployment speech (chủ đề thất nghiệp)Respected Managers & Dear Colleagues!As the increasing threat of recession is looming over our heads, it has become necessary lớn talk about it at least amongst our fraternity. We all know that our co-employees are being laid off due to the scarcity of work & the dwindling financial condition of our organization. It’s a time that needs khổng lồ be handled with utmost patience và ingenuity.

We never know that one day while walking through the office, any of us may be told by our manager, “Sorry, but it’s your last day in the office today”. Now you all must have started contemplating what you will vì chưng then, how you will make money & run your family. So let’s face this situation with dexterity & smartness. However, before we engage in a conversation or discussion, please allow me to lớn deliver a concise speech on unemployment so that you have an insight into the things & thereafter are able to evaluate your own circumstances with the situation of the masses. Trust me; it will give you a lot of encouragement to brave the situation boldly.

Xem thêm: Stt Chúc Chị 8 3 Ngọt Ngào Và Ý Nghĩa Nhất Cho Các Chị Em Phụ Nữ

There are mainly three forms of unemployment – labor class, who is illiterate, educated people without being technically qualified and lastly technical people, such as engineers. Let us know about them one by one.

With labor class, the situation is such that they have khổng lồ constantly look for employment opportunities as they earn wages on a daily basis; hence they club themselves at a particular place to be able to lớn obtain regular employment somewhere. In this precarious situation, sometimes they are able to lớn find employment and sometimes not. But they have habituated themselves lớn survive in the latter condition even though it is frustrating at times for them too when they are unable to lớn meet their basic requirements of food & clothing. Situation is quite similar for the thành phố laborers also as they manage to lớn get seasonal employment in some big farm or field, which help them to lớn survive.

As the population of literate people is growing day by day, the government is unable to accommodate them at the workplaces. Already our educated youth is discontented with the incompetent wages given to lớn them and the threat of unemployment leaves them even more frustrated. It is quite unfortunate that they are made to meander through the dark roads. Since they don’t possess any practical experience or technical expertise, they only over up looking for clerical jobs, which are not enough lớn accommodate the growing number of literate people.

Then those who possess technical qualification get even more frustrated because they are unable khổng lồ find a good job at par with their academic qualification. Since the number of people acquiring technical expertise is increasing day by day, therefore even they get caught in the trap of unemployment. It’s good that more & more people are educating themselves and are also going for higher educational levels too; but sadly the government is proving inefficient khổng lồ offer them good employment opportunities. Hence, the growing anger và frustration in our youth has become so evident these days.

But instead of increasing our frustration, we should think of combating this situation, may be through generating self-employment opportunities and channelizing our energy in that direction. In this manner, the grave problem of unemployment can be tackled khổng lồ a great extent. That’s all I have khổng lồ say.Thank You!

Bài dịch:Thưa ngài làm chủ và chúng ta đồng nghiệp thân mến!

Khi mối đe dọa tăng thêm của suy thoái đang dần rõ rệt bên trên đầu của chúng ta, nó vẫn trở thành cần thiết để nói đến nó, ít nhất là giữa tình cảm đồng đội chúng ta. Chúng ta đều biết rằng những đồng nghiệp của bọn họ đang bị sa thải do sự thiếu các bước và chứng trạng tài thiết yếu suy yếu ớt của tổ chức chúng ta. Đó là khoảng thời gian cần được xử lý với sự kiên nhẫn với khéo léo.

Chúng ta không khi nào biết rằng một ngày trong những lúc đi qua văn phòng, ngẫu nhiên ai trong bạn cũng có thể được người cai quản nói, “Rất tiếc, nhưng đấy là ngày sau cuối của anh trong văn phòng và công sở ngày hôm nay”. Hiện nay tất cả chúng ta phải đã ban đầu tính toán đầy đủ gì bạn sẽ làm sau đó, bạn sẽ làm nuốm nào nhằm kiếm tiền và nuôi sống mái ấm gia đình bạn. Do vậy, hãy đương đầu với tình huống này với sự khôn khéo và thông minh. Tuy nhiên, trước khi bọn họ tham gia vào cuộc chuyện trò hoặc thảo luận, hãy có thể chấp nhận được tôi chỉ dẫn một bài bác diễn văn ngắn về thất nghiệp để bạn có một cái nhìn sâu sắc về những điều này và sau đó hoàn toàn có thể đánh giá hoàn cảnh của riêng các bạn với thực trạng của chung. Tin tôi đi; nó đã cung cấp cho chính mình rất những sự khuyến khích để quả cảm đối phó với tình hình một bí quyết rõ ràng.

Có hầu hết là ba hình thức thất nghiệp – tầng lớp lao động, những người dân mù chữ, những người dân có trình độ học vấn mà không có năng lực và sau cùng là những người dân có năng lực, ví dụ như kỹ sư. Hãy để họ tìm phát âm về từng dạng một nhé.

Với lớp lao động, tình trong khi vậy mà người ta phải tiếp tục tìm kiếm cơ hội việc làm khi bọn họ vẫn tìm kiếm được tiền lương cơ bạn dạng hàng ngày; cho nên vì thế họ từ bỏ tụ tập tại 1 nơi cụ thể để hoàn toàn có thể kiếm được bài toán làm thường xuyên. Trong tình huống bấp bênh này, thỉnh thoảng họ rất có thể tìm được bài toán làm và đôi lúc không. Nhưng họ vẫn quen lâu dài với nhau trong tình trạng thứ hai mặc dù nhiều khi cũng khiến bực mình mang đến họ khi bọn họ không thể đáp ứng nhu cầu các nhu yếu cơ bản về thực phẩm cùng quần áo. Tình trạng khá giống với người lao động thành phố khi họ tìm được việc làm cho thời vụ ở một trong những trang trại hoặc cánh đồng lớn, giúp họ sinh sống sót.

Khi số lượng dân sinh của fan được đào tạo và giảng dạy đang phát triển từng ngày, cơ quan chỉ đạo của chính phủ không thể đón nhận họ tại địa điểm công sở. Bạn trẻ có tri thức không chấp thuận với tiền lương không tương xứng với năng lực mà họ vẫn dìm và mối đe dọa của thất nghiệp khiến họ càng thuyệt vọng hơn. Khá không may khi họ làm quanh co thêm những tuyến phố tăm tối. Vày họ ko có ngẫu nhiên kinh nghiệm thực tiễn hoặc chuyên môn nào, chúng ta chỉ nhấn tìm tìm các quá trình giấy tờ, thứ không đủ để thỏa mãn nhu cầu số lượng gia tăng của fan qua đào tạo.

Sau đó, những người có trình độ năng lực kỹ thuật thậm chí còn còn thất vọng hơn vày họ ko thể kiếm được một các bước tốt ngang bởi với trình độ chuyên môn học vấn của họ. Vì con số người có trình độ chuyên môn kỹ thuật đang tăng lên từng ngày, vì thế họ bị vướng vào cái bẫy thất nghiệp. Thật tốt khi ngày càng có nhiều người vẫn tự học và cũng biến thành đạt được trình độ học vấn cao hơn; dẫu vậy thật đáng bi thương khi cơ quan chính phủ đang minh chứng vô hiệu trong cung ứng các cơ hội việc làm giỏi cho họ. Vì chưng đó, sự khó tính và thuyệt vọng ngày càng tăng trong người trẻ tuổi của bọn họ đã trở buộc phải hiển nhiên một trong những ngày này.

Nhưng thay vì tăng sự thuyệt vọng của chúng ta, chúng ta nên nghĩ đến việc chống lại triệu chứng này, có thể thông qua việc tạo ra các cơ hội tự tạo câu hỏi làm và chuyển hóa năng lượng của bọn họ theo hướng đó. Theo cách này, sự việc nghiêm trọng của thất nghiệp có thể được giải quyết ở cường độ lớn. Đó là tất cả những gì tôi cần nói.