Thành phần có trong Betadine xanh

Thành phần có trong Betadine xanh là Povidone-Iodine 10% hay còn được gọi là phức hợp iod với polyvinylpyrrolidon. Với hoạt chất này, khi sử dụng sản phẩm, nó có khả năng giải phóng ra khỏi phức hợp polyvinylpyrrolidone.

Đang xem: Dung dịch vệ sinh betadine xanh

Nhờ đó mà có thể ức chế được các loại nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại cho phần âm đạo. Do vậy mà Betadine xanh được cho là 1 sản phẩm có tác dụng sát trùng, kháng khuẩn.

Betadine xanh có tác dụng gì?

Với thành phần là Povidone-Iodine, Betadine xanh có công dụng rửa sạch âm đạo và được dùng trong điều trị các trường hợp bị viêm nhiễm âm đạo do các loại nấm Candida, Trichomonas, hoặc do các loại vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc cũng thể do hỗn hợp các loại nhiễm khuẩn gây ra. Betadine xanh cũng có thể được dùng với công dụng là làm sạch âm đạo trước khi bắt đầu 1 cuộc phẫu thuật.

Những đối tượng có thể sử dụng Betadine xanh

Betadine xanh được dùng cho các đối tượng sau:

Viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida, Trichomonas.Viêm nhiễm âm đạo do vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc do nhiễm khuẩn hỗn hợp hoặc nhiễm khuẩn không đặc hiệu.Dùng trong những trường hợp làm sạch âm đạo trước khi phẫu thuật.

Chống chỉ định Betadine xanh rửa âm đạo

Betadine xanh rửa âm đạo không được dùng cho các đối tượng sau:

Những người bị dị ứng với iod hoặc dị ứng với các thành phần khác có trong thuốc.Không được dùng cho các đối tượng có vấn đề về tuyến giáp như rối loạn tuyến giáp hay tăng năng tuyến giáp.

Cách sử dụng và bảo quản Betadine xanh

Để đảm bảo hiệu quả, Betadine xanh được khuyến cáo sử dụng 2 lần mỗi ngày và các buổi sáng và tối mỗi khi thức dậy.

Về cách thức sử dụng, người dùng có thể tìm hiểu trên giấy hướng dẫn hoặc tham khảo cách thực hiện dưới đây.

Xem thêm: Cách Trang Trí Cơm Cho Bé “Nhìn Là Muốn Ăn Liền”, Trang Trí Món Ăn Cho Bé

Vào mỗi buổi sáng hoặc tối khi thức dậy, chị em sẽ tiến hành sử dụng bằng cách cho khoảng 2 muỗng canh Betadine xanh vào trong chai vắt (một dụng cụ chuyên dùng để hỗ trợ rửa âm đạo), sau đó thêm nước ấm cho đến khi chai đầy.

Tiếp đến, lắc nhẹ chai để thuốc bên trong được hòa tai, sau đó đưa dụng cụ đến khu vực âm đạo để tiến hành sử dụng thông qua các thao tác sau:

Ban đầu, chị em sẽ ấn nhẹ vào chai để thuốc chảy vào âm đạo;

Kế đến, đưa chai ra khỏi âm đạo rồi làm đầy không khí bên trong bằng cách bóp vào chai;

Sau đó, tiếp tục đưa dụng cụ đến âm đạo và thực hiện các thao tác như trên cho đến khai sử dụng hết dung dịch bên trong;

Cuối cùng, người dùng sẽ lau khô vùng kín bằng khăn sạch và rửa lại dụng cụ bằng nước âm rồi lau khô.

Về cách bảo quản, người dùng sẽ để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ phòng, tránh đặt tại môi trường ẩm ướt hay có ánh nắng trực tiếp rọi vào. Trong trường hợp phát hiện sản phẩm Betadine xanh đã quá hạn hoặc có dấu hiệu đổi màu hay vẩn đục, người dùng không nên tiếp tục sử dụng mà hãy xử lý chúng theo như hướng dẫn ghi trên bao bì.

Những lưu ý khi sử dụng Betadine xanh

Trong quá trình sử dụng Betadine xanh nhằm mục đích hỗ trợ việc điều trị, người dùng cần liên tục theo dõi các phản ứng có thể xảy ra, vì sản phẩm có nguy cơ dẫn đến một số tác dụng phụ như:

⚠ Ngứa, nổi ban đỏ hoặc làm xuất hiện vết bỏng trên da;

*

◤ Người dùng nên lập tức ngưng thuốc và chủ động thông báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện có dấu hiệu quá mẫn, kích ứng hoặc bị viêm da.

◤ Việc có kinh nguyệt khi đang sử dụng sản phẩm cần phải được thông báo lại ngay cho bác sĩ phụ trách nhằm nhận được tư vấn chuyên môn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ảo Thuật Bài Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Vi Diệu, Cách Ảo Thuật Bài Đơn Giản Dành Cho Người Mới Học

◤ Ngoài ra, Betadine xanh có khả năng dẫn đến kết quả dương tính giả khi thực hiện xét nghiệm glucose/ thủy ngân trong phân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *