Thương hiệu là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Do đó, các nhà sản xuất sẵn sàng bỏ ra cả núi tiền để làm bóng tên tuổi, thương hiệu của họ. Tai nghe hay bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường đều có thương hiệu. Thương hiệu càng nổi tiếng, được nhiều người biết đến thì lại càng có lợi thế trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Đang xem: Hãng tai nghe tốt

Nội dung

Top 1 đến 10 thương hiệu tai nghe

1. Sennheiser

*

Đây là thương hiệu tai nghe đến từ Đức được thành lập vào năm 1945. Trụ sở chính được đặt tại Wedemark, Sennheiser không chỉ sản xuất tai nghe mà còn rất nhiều thiết bị âm thanh khác.

Bạn có thể tìm kiếm những chiếc tai nghe của hãng có giá thành phải chăng mà lại rất chất lượng trên thị trường. Đặc biệt thương hiệu đến từ Đức này đã sản xuất ra chiếc tai nghe đắt nhất thế giới: Sennheiser Orpheus giá khoảng trên 1 tỷ VNĐ.

Thêm vào đó, tai nghe của họ cũng rất đa dạng, đáp ứng đầy đủ về sở thích và mức giá. So với các hãng khác thì sản phẩm của Sennheiser thường có giá cao hơn một chút. Còn về chất lượng âm thanh thì khá giống nhau.

2. JBL

*

JBL là công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1946. Công ty này được mua lại bởi Harman International Industries, sau đó được Samsung mua lại. Nếu nói về mặt kỹ thuật thì ngày nay JBL là công ty Hàn Quốc.

Mặc dù không phải là ông lớn trong thị trường tai nghe. Tuy nhiên một vài chiếc tai nghe không dây của JBL có chất lượng và tính cạnh tranh rất tốt. Hiện tại họ đang thống trị thị trường loa Bluetooth và là một trong những thương hiệu lớn nhất.

Sản phẩm của JBL cũng có mức giá rất đa dạng. Từ các sản phẩm có giá rất thấp đến trung bình và cuối cùng là các mẫu đắt tiền.

3. Sony

*

Tập đoàn Sony là công ty lớn nhất trong danh sách này. Họ được biết đến là một công ty lớn của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1946 và trụ sở chính được đặt tại Konan, Minato, Tokyo.

Đây là một công ty hoạt động đa lĩnh vực. Từ trò chơi điện tử, đồ điện tử tiêu dùng (bao gồm tai nghe), phim cho đến các dịch vụ về tài chính.

Đồng thời, Sony được biết đến bởi những chiếc tai nghe vô cùng chất lượng và ưa chuộng trên toàn thế giới. Không chỉ thế, họ là một trong những thương hiệu ra mắt máy cát-xét (cassette) di động – Sony Walkman đến với công chúng.

Về tổng thể, tai nghe của Sony thường được gia công rất tốt, chất lượng âm thanh tuyệt vời. Bạn có thể tìm kiếm những chiếc tai nghe của hãng trên thị trường với mức giá vừa phải cho đến đắt, cao cấp.

4. Bose

*

Bose được biết đến là công ty sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Đây là thương hiệu được thành lập vào năm 1964 và có trụ sở chính được đặt tại Framingham, Massachusetts. Tai nghe của hãng được đánh giá là một trong những sản phẩm có khử tiếng ồn chủ động (ANC – Active Noise Cancelling) tốt nhất.

Điều này được chứng minh rõ ràng nhất trong các dòng tai nghe QuietComfort của hãng. Bose mặc dù không sản xuất nhiều mẫu mã tai nghe khác nhau như một số công ty lớn khác nhưng đổi lại chúng rất được mọi người yêu thích.

Do được trang bị thêm công nghệ khử tiếng ồn nên giá thành tai nghe vì thế mà cũng cao hơn. Mức giá sản phẩm của Bose vì vậy cũng cao hơn mặt bằng trung. Vì thế bạn phải sẵn sàng bỏ thêm tiền nếu muốn sở hữu một chiếc tai nghe đến từ thương hiệu của Mỹ này.

5. Skullcandy

*

Skullcandy là thương hiệu trẻ nhất của thị trường tai nghe và được thành lập vào năm 2003 tại Utal, Hoa Kỳ. Trụ sở chính của Skullcandy được đặt tại Park City, Utah. Mặc dù mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường thiết bị âm thanh, Skullcandy vẫn tự hào với một vài sản phẩm cao cấp của họ.

Hãng được biết đến là công ty sản xuất tai nghe giá rẻ, phải chăng với âm lượng và tiếng bass lớn. Chính vì những điều này giúp Skullcandy rất được giới trẻ ưa chuộng.

Giá cả tai nghe của hãng rất cạnh tranh (thấp hơn mặt bằng chung). Chỉ với vài trăm nghìn đồng, bạn có thể có được một chiếc tai nghe dùng tốt. Hầu hết tai nghe Skullcandy đều có giá dưới 2 triệu. Đây cũng là lý do vì sao trong khoảng thời gian ngắn mà hãng lại trở nên phổ biến như thế.

6. Audio-Technica

*

Audio-Technica là một công ty nổi tiếng của Nhật bản được thành lập vào năm 1962. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Machida, Tokyo. Các mẫu tai nghe đến từ thương hiệu này rất đa dạng (over-ear, on-ear, in-ear,…) cũng như các thiết bị âm thanh khác: microphones, turntables (mâm đĩa vinyl).

Một trong những tai nghe nổi tiếng của hãng là Audio-Technica ATH-M50X. Đây là chiếc headphone hay được sử dụng trong phòng thu âm với chất lượng âm thanh tốt và giá dưới khoảng 4 triệu rưỡi.

Nhìn chung, bạn có thể mua được tai nghe của hãng giá thấp nhất khoảng 300k. Trong khi đó hầu hết các tai nghe của hãng có giá nằm trong khoảng 800k đến 7 triệu.

7. Beats by Dre

*

Một thương hiệu nổi tiếng hiện nay thuộc quyền sở hữu của Apple. Tai nghe Beats đã không còn xa lạ với chúng ta, từ những phiên bản có dây và không dây, chúng thường có tiếng bass nghe rất đã tai.

Xem thêm: Stt Chúc Chị 8 3 Ngọt Ngào Và Ý Nghĩa Nhất Cho Các Chị Em Phụ Nữ

Mức giá tai nghe của hãng nằm ở mức cao. Cũng dễ hiểu thôi bởi ngoài chất lượng ra thì nó còn là tai nghe của Apple. Những chiếc tai nghe Beats rất được thế hệ trẻ yêu thích và tôn sùng bởi kiểu dáng thời trang và không thể nhầm lẫn với bất kỳ tai nghe nào khác.

8. AKG Acoustics

*

AKG Acoustics được thành lập vào năm 1947 tại Vienna, Austria. Ngày nay công ty là một phần của Harman International sở hữu bởi Samsung.

AKG nổi tiếng với những chiếc tai nghe hở lưng (open-back) dành cho các nhà sản xuất, mix âm nhạc muốn có một âm thanh tự nhiên nhất.

Ngoài ra đối tượng mà hãng hướng tới là phòng thu và những người yêu thích âm nhạc (audiophile). Thêm vào đó, AKG Acoustics đã thu được thành công từ một vài tai nghe Bluetooth có khử tiếng ồn ồn chủ động.

Mức giá tai nghe của hãng nằm giao động từ 1 triệu cho đến trên 6 triệu cho những mẫu cao cấp.

9. Beyerdynamic

*

Beyerdynamic là một công ty còn khá nhỏ của Đức và được thành lập vào năm 1924. Trụ sở chính hiện tại được đặt ở Heilbronn,một thị trấn nhỏ nằm ở phía nam nước Đức.

Hãng được biết đến nhiều nhất với những chiếc tai nghe cao cấp và chuyên nghiệp. Chúng đều có chất lượng âm thanh tuyệt vời. Mẫu phổ biến nhất là tai nghe chụp tai DT 770 Pro.

Nhìn chung, mức giá tai nghe nằm trên mức trung bình, bắt đầu từ khoảng 1 triệu cho đến những chiếc tai nghe đắt hơn lên đến trên 20 triệu.

10. Bang & Olufsen

*

Bang & Olufsen không những làm ra những chiếc tai nghe cao cấp mà còn sản xuất loa Bluetooth, hệ thống loa không dây và nhiều hệ thống âm thanh khác. Tai nghe của hãng đều thuộc loại cao cấp, chất lượng tốt và âm thanh tuyệt vời.

Bang & Olufsen được thành lập vào năm 1925 bởi Peter Bang và Svend Plufsen, trụ sở chính đặt tại Struer Đan Mạch. Hầu hết tai nghe của hãng có giá từ 4 triệu đến dưới 10 triệu.

Đây là thương hiệu rất được các audiophile yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến.

Top 11 đến 20 thương hiệu tai nghe

11. Samsung

*

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc chuyên sản xuất các thiết bị điện tử. Được thành lập vào năm 1938 bởi Lee Byung-Chull có trụ sở chính đặt tại Suwon-si.

12. Jabra

*

Tập đoàn Jabra chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh có trụ sở đặt tại Copenhagen. Nó được mua lại bởi GN Audio vào năm 2000, một bộ phận của công ty Đan mạch GN Group.

13. Marshall

*

Marshall là công ty sản xuất thiết bị âm thanh của Anh được thành lập vào năm 1962 và có trụ sở đặt tại London.

14. Xiaomi

*

Xiaomi là tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm, thiết bị gia dụng. Được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính đặt ở Thượng Hải.

15. Apple

*

Apple được thành lập vào năm 1976 bởi Steve Jobs và Steve Wozniak, trụ sở chính đặt tại Cupertino, California, Mỹ.

16. Philips

*

Philips là tập đoàn của Hà Lan được thành lập vào năm 1891, trụ sở chính đặt tại Amsterdam. Hiện nay Philips tập trung vào nghiên cứu công nghệ chăm sóc sức khỏe hơn là đồ điện tử tiêu dùng.

17. Razer

*

Razer được thành lập vào năm 2005 tại San Diego, California bởi giám đốc điều hành Min-Liang Tan và Robert Krakoff. Sứ mệnh của Razer là tạo ra các sản phẩm chất lượng cao được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu khét khe nhất của game thủ.

18. Harman Kardon

*

Harman Kardon là một bộ phận của Harman International Industries, chuyên sản xuất thiết bị âm thanh cho xe hơi và nhà. Harman Kardon được thành lập vào năm 1953 và có trụ sở chính đặt tại Stamford, Connecticut,U.S.

19. HyperX

*

Hoạt động từ năm 2002, HyperX bắt đầu cho ra dòng bộ nhớ hiệu năng cao. Trải qua nhiều năm, công ty đã sản xuất thêm nhiều mô đun bộ nhớ khác như SSD, USB Flash driver, tai nghe và lót chuột. Côn ty có trụ sở chính đặt tại Fountain Valley, California, Mỹ.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Hướng Dương Ngày Tết Chỉ Với Vài Mẹo Nhỏ, Hướng Dẫn Cắm Hoa Hướng Dương Kiểu Dáng Nghiêng

20. Shure

*

Đổi mới từ năm 1925, Shure đã biến niềm đam mê chế tạo micro và thiết bị âm thanh thành các sản phẩm tuyệt vời. Shure tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp trên toàn thế giới cho các sản phẩm cao cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *