Túi nhai phòng hóc hay túi nhai nạp năng lượng dặm là sản phẩm được thiết kế với tương tự ty ngậm hay ty trả của bé, tuy vậy có phần đầu núm to hơn để chứa thức ăn bên trong, được áp dụng như một dụng cố gắng tập nạp năng lượng – tập uống cho bé. Đầu túi nhai này thường được gia công bằng silicon hoặc lưới mềm, với các lỗ (mắt) nhỏ tuổi - kích cỡ lỗ/mắt này sẽ biến hóa theo giai đoạn cải tiến và phát triển của nhỏ bé – địa điểm mà thức ăn bé dại sẽ thoát ra ngoài khi nhỏ bé nhai.

Bạn đang xem: Túi nhai cho bé ăn dặm

*

Công dụng của túi nhai phòng hóc trong quy trình ăn dặm

Đúng như tên thường gọi của sản phẩm, túi nhai kháng hóc thành lập với mục đích ngăn chặn buổi tối đa tình trạng hóc thức nạp năng lượng khi cha mẹ ban đầu cho bé bỏng làm quen thuộc với các loại lương thực thô quá trình ăn dặm.

Với những loại thức ăn mềm, đã có được nấu chín, hoặc với các loại hoa quả, trái cây, phụ huynh chỉ bài toán cắt nhỏ sau đó mang lại vào bên trong đầu túi nhai, đóng nắp và gửi cho nhỏ bé ăn. Với chuyển động nhai, bé nhỏ sẽ dung nạp được phần nước/cốt của thức ăn uống và một lượng nhỏ buồn chán – là số đông mảnh thức ăn uống đã chia nhỏ đủ khả năng lọt qua lỗ bên trên đầu nhai để đưa ra quanh đó miệng bé.

Nhìn chung, thực hiện túi nhai đưa về các tác dụng:

- chống hóc thức ăn;

- những bước đầu tiên giúp bé bỏng tập biện pháp nhai, nghiền, cắn, nuốt;

- mang lại bé bắt đầu làm quen với các loại thực phẩm mớ lạ và độc đáo thông qua hương thơm vị.

Bố mẹ hoàn toàn có thể tham khảo một số trong những dòng túi nhai đến bé: Túi nhai chống hóc Kidsme, túi nhai phòng hóc Basilic, túi nhai kháng hóc Munchkin,...

Xem thêm: Top 10 Màu Son Đỏ Hồng Đẹp Với Mọi Tông Da Được Yêu Thích Nhất

*

Hạn chế của các sản phẩm túi nhai kháng hóc

Bé ko được nhai một cách thực sự

- vày thức ăn uống đã được đựng trong đầu túi silicon hay bên phía trong túi lưới nên lúc sử dụng túi nhai, bé nhỏ không thực sự cảm giác được “cảm giác” của đồ vật ăn. Bao gồm không, bé chỉ cảm nhận được một chút sự cứng hơn, mềm hơn, mát hơn, nóng hơn, chứ không hề thể cảm thấy được sự dai, giòn, trơn, dính,… của những loại món ăn khác nhau

- Với chuyển động nhai, thực chất nhỏ bé chỉ sẽ nhai đầu túi silicon, đầu túi lưới tiếp nối hít nước chứ không cần thực sự cắn vào thực phẩm, cần sử dụng lưỡi hòn đảo trộn, nhai nhỏ rồi nuốt.

Bé ko ăn dữ thế chủ động và không phải là ăn dặm nhỏ bé chỉ huy

- Một điểm quan trọng đặc biệt và nổi bật nhất trong phương thức ăn dặm nhỏ nhắn chỉ huy là bé xíu tự bốc thức ăn, xúc giác rất có thể cảm thừa nhận thức ăn trơn xuất xắc không, mềm xuất xắc cứng, tất cả góc cạnh không… Mắt bé bỏng nhìn thấy thức nạp năng lượng màu gì, làm ra ra sao. Và đặc biệt quan trọng nhất, là nhỏ nhắn học kĩ năng kết hợp tay – mắt, góc nhìn thấy thức ăn và tay với ra, đem thức ăn chính xác, giữ món ăn và cho vô miệng. Khả năng bốc nhón, bốc bằng 3 ngón tay là một kĩ năng vận cồn tinh khôn cùng quan trọng, hỗ trợ cho bài toán cầm đũa, cầm cố bút, ráng thìa bởi 3 ngón tay của bé bỏng sau này. Khi bé nhỏ dùng tay bốc được những thức ăn nhỏ dại như đậu Hà Lan hay giữ lại được phần đa miếng trơn như xoài, năng lực vận động tinh của bé xíu đã trở nên tân tiến vượt trội. Và đó là một trong điểm tuyệt đỉnh của Ăn dặm bé xíu chỉ huy, giúp nhỏ bé phát triển các giác quan để cách tân và phát triển trí não giỏi hơn.

- tuy nhiên, khi bé ăn bằng túi nhai, tất cả mọi việc bé cần làm chỉ nên cho túi nhai vào miệng, nhai và nuốt, toàn bộ quá trình chú ý – va – phối hợp tay mắt cùng rèn chuyên chở tinh bị bỏ qua.

- hơn nữa, nạp năng lượng dặm nhỏ nhắn chỉ huy tôn trọng sự chủ động của bé, là bé bỏng có thể tự chọn thức ăn, tự lựa chọn ăn thế nào và ăn bao nhiêu – đó new thực sự là chủ động. Còn nếu phụ huynh đã lựa chọn thức ăn cho vào trong túi rồi đưa cho bé xíu ăn, đó chưa phải là chủ động, đó vẫn chỉ là ăn bị động.

*

Túi nhai kháng hóc không tương xứng với phương thức ăn dặm nhỏ nhắn tự chỉ huy

Thời điểm thực sự tốt để cho bé bỏng sử dụng túi nhai phòng hóc

Túi nhai chỉ nên sử dụng trong khoảng 1 - 2 tháng đầu ăn uống dặm cho nhỏ bé để bé nhỏ bước đầu làm cho quen với vận động nhai cơ phiên bản và một số trong những vị thức ăn mới. Hoặc túi nhai sẽ phù hợp nhất để cần sử dụng khi bé bỏng mọc răng, cho đồ ăn lạnh vào để nhỏ xíu nhai mang đến đỡ đau, sưng nướu.