Lệnh đối xứng trong cad là một trong những lệnh được sử dụng cực kỳ nhiều. Sẽ giúp bạn triển khai xong các phiên bản vẽ kỹ thuật nhanh và bao gồm xác.

Bạn đang xem: Lấy đối xứng trong cad

Vậy lệnh đối xứng vào cad là gì? giải pháp gọi và áp dụng ra sao?

Bắt đầu ngay nhé!


Lệnh đối xứng trong cad là gì?

Lệnh đối xứng giỏi thường được call là lệnh Mirror. Đây là lệnh được áp dụng để tạo ra các đối tượng mới đối xứng với đối tượng đã chọn trước đó. Vày thế, nhì đối tượng này sẽ đối xứng với nhau sang 1 trục đối xứng và trục này được gọi là Mirror line.

*
Sơ đồ triển khai lệnh đem đối xứng trong AutocadGọi lệnhClick chọn đối tượng cần rước đối xứngClick lựa chọn điểm đầu tiên của trục đối xứngClick chọn điểm thứ 2 của trục đối xứngXóa hoặc không xóa đối tượng người tiêu dùng ban đầu.

Giải say mê câu lệnh MIRROR(MI):

Câu lệnhGiải thích
Command:Gọi lệnh.
Select objects:Kích chọn đối tượng cần lây đối xứng. Ta có thể chọn tửng đối tượng người tiêu dùng một hoặc kích lựa chọn theo các phương thức khác nhau.
Select objects:Kích lựa chọn tiếp đối tượng cẩn lấy đối xứng hoặc nhận J để dứt lệnh.
Specify fìrst point of mirror line:Kích lựa chọn điêm đầu tiên của trục đối xứng.
Specify second point of mirror line:Kích chọn điếm sản phẩm hai cùa trục đối xứng.
Delete soitrce objects? :Có xóa đôi tượng ban đâu giỏi không?Nếu không thích xóa thi ta nhập N và nhấn J để chấm dứt lệnh.Nếu đổng ý xóa thì ta nhập Y và nhấn J để dứt lệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Sữa Tươi Chiên, 5 Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Thơm Béo Ngậy

Cách sử dụng lệnh đối xứng trong Cad

Bước 1:

Nhập lệnh MI => Enter, hoặc sử dụng trên thực đơn Modify/mirror như hình ảnh phía dưới.

*
sau đó ấn Enter." width="600" height="435" srcset="https://myalbum.vn/lay-doi-xung-trong-cad/imager_2_22129_700.jpg 600w, https://myalbum.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-su-dung-lenh-doi-xung-trong-cad-1-300x218.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" data-mwl-img-id="216" />Chọn các đối tượng người tiêu dùng cần đối xứng => tiếp nối ấn Enter.

Bước 3:

Click qua 2 điểm nhưng các đối tượng cần đối xứng qua => Rồi nhấn Enter.

*
Rồi nhấn Enter." width="600" height="470" srcset="https://myalbum.vn/lay-doi-xung-trong-cad/imager_3_22129_700.jpg 600w, https://myalbum.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-su-dung-lenh-doi-xung-trong-cad-2-300x235.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" data-mwl-img-id="217" />Click qua 2 điểm mà các đối tượng người dùng cần đối xứng qua => Rồi nhấn Enter.

Vậy là xong, rất dễ dàng phải ko nào :)))

Có thể chúng ta quan tâm:

Những thắc mắc thường găp về lệnh đối xứng vào cad

1. Lệnh Mirror vào cad bị ngược chữ?

Nhập lệnh MIRRTEXT => Enter.

Giá trị là 0: Chữ sẽ không xẩy ra ngược.Giá trị là 1: Chữ có khả năng sẽ bị ngược.

Lời kết:

Vậy là myalbum.vn đang hướng dẫn cụ thể đến chúng ta lệnh đối xứng vào cad. Bạn hãy cố gắng ghi nhớ và vận dụng vào thực tiễn, mình cam kết nó để giúp đỡ bạn huyết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Nếu có bất kể thắc mắc hay góp ý nào về nội dung bài viết vui lòng nhằm lại phản hồi dưới bài bác viết.