Với lỗi máy tính cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ko kể thì chỉ bao gồm hai vì sao chủ yếu là do jack cắm tai nghe bị bẩn, hoặc driver của dòng sản phẩm có vấn đề.

Bạn đang xem: Cắm tai nghe nhưng vẫn có loa ngoài


Để hạn chế và khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phân phát loa ngoài, ta đề nghị xem xét lại tình trạng của sản phẩm để giành được cách cập nhật thích hợp.

1. Kiểm soát cổng tai nghe và thiết bị

Một ngôi trường hợp thịnh hành dẫn mang lại lỗi này nhưng ít fan để ý, chính là cổng gặm tai nghe 3.5mm trên máy vi tính bị dính bụi bặm do thực hiện lâu ngày. Bạn có thể kiểm tra xem cổng gồm bị vướng dị vật nào không, rồi cần sử dụng tăm bông (có thể ngấm chút cồn) rồi lau sạch mát cổng, và lau sạch cả jack cắm của tai nghe cho dĩ nhiên ăn.

*

Ngoài ra, cũng có thể không phải máy tính xách tay bị lỗi mà là vì chính tai nghe của bạn gặp gỡ lỗi. Hãy thử kết nối tai nghe với điện thoại cảm ứng hoặc máy tính xách tay khác để chất vấn xem tai nghe có vụ việc gì không.

Sau lúc đã lau chùi máy và bảo đảm là tai nghe vẫn hoạt động bình thường mà vẫn gặp lỗi này thì kĩ năng cao là do driver music của laptop có vấn đề.

2. Thiết đặt lại Driver âm thanh

Để hạn chế và khắc phục lỗi Driver, bọn họ sẽ gỡ và setup lại nó.

Xem thêm: Tổng Hợp 99+ Mẫu Báo Tường Ngày 20 Tháng 11 Đẹp, Độc Đáo Nhất Hiện Nay

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập mẫu device manager vào thanh search kiếm rồi click vào tác dụng tương ứng vừa hiện tại lên.

*

Bước 2: hành lang cửa số Device Manager vẫn hiện lên. Click đúp con chuột vào mục Sound, đoạn clip and trò chơi controllers.

Bước 3: Click chuột đề xuất vào mục Realtek High Definition Audio (hoặc trên một trong những máy đang là High Definition Audio) rồi chọn Uninstall device.

*

Bước 4: Khởi hễ lại laptop, khi đó Windows sẽ auto cài lại Driver mang đến máy.

Sau khi đã thử cả hai biện pháp trên mà laptop vẫn còn bị lỗi phân phát loa ngoại trừ khi cắn tai nghe, bạn nên đem máy cho trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa để được kiểm tra kĩ hơn và sửa chữa thay thế nếu buộc phải thiết.