Khi tò mò về những khóa học Google Ads, chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy “đối sánh cụm từ”. Đây là hình thức quảng cáo mà người dùng có gắng tìm kiếm trải qua các tự khóa đúng mực hoặc từ bổ sung trước hoặc sau trường đoản cú khóa chính đó. Để search hiểu chi tiết hơn về hình thức đối sánh này, myalbum.vn mời các bạn đọc xem thêm các văn bản thông qua bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Đối sánh cụm từ

Đối sánh các từ là gì ?

Hiểu một cách dễ dàng và đơn giản nhất, nếu khách hàng nhập trường đoản cú khóa của chính bản thân mình trong dấu ngoặc kép, ví dụ như với trường đoản cú "giày quần vợt", quảng cáo của các bạn sẽ đủ điều kiện lộ diện khi người dùng tìm kiếm cụm từ giầy quần vợt, theo sản phẩm tự này và rất có thể với các cụm từ không giống trước hoặc sau các từ . Ví dụ: pr của bạn có thể xuất hiện cho truy vấn giày quần vợt red color nhưng không xuất hiện thêm cho giầy quần vợt, giày quần vợt hoặc giày chơi quần vợt. So với tương quan rộng, đối sánh tương quan cụm tự được nhắm phương châm nhiều hơn với linh hoạt rộng so với đối sánh tương quan chính xác.

*

Có 4 loại tương quan từ khóa trong Google Adwords

Tại sao sử dụng đối chiếu cụm từ cố kỉnh vì đối sánh chính xác?

Tùy lựa chọn đối sánh đúng mực sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn với nhiều từ "giày quần vợt". Nhưng nếu chỉ tương xứng với giày quần vợt, chúng ta đang bỏ dở rất những lưu lượng truy hỏi cập. Trên thực tế, nhiều người đang cắt quăng quật thứ được điện thoại tư vấn là " đuôi lâu năm tìm tìm ".

Bạn sẽ không còn thấy những cụm từ bỏ như:

- Mua giầy quần vợt

- giầy tennis tốt nhất

- giày tennis nike

Đây là những cụm từ tuyệt vời! "Mua giầy quần vợt" có thể là trong những thuật ngữ gần gũi với biến hóa nhất! Và đối sánh tương quan cụm từ chắc chắn rằng là một phương tiện công dụng hơn để nhắm phương châm tất cả các biến thể khác nhau đó đối với việc cố gắng nghĩ ra với nhập tất cả chúng bằng tay thủ công (có thể có hàng trăm hoặc thậm chí hàng triệu biến hóa thể hữu ích).

Lịch sử của sự thay đổi sối sánh từ khóa

- 2014: Google chấm dứt hỗ trợ nhiều loại đối sánh đúng chuẩn "thuần túy" khi ban đầu yêu cầu tất cả các chiến dịch sử dụng những biến thể ngay gần giống. Vào thời điểm đó, những biến thể ngay gần giống bao gồm số nhiều, lỗi bao gồm tả và những biến thể khác của từ bỏ khóa đối sánh chính xác và tương quan cụm từ.

Xem thêm: Hình Ảnh Về Tiền Bạc Đẹp Nhất ❤️Vui Buồn Ý Nghĩa Tiền Bạc, Hình Ảnh Hài Hước Về Tiền

- 2017: trang bị tự từ bỏ và các từ công dụng đã được thêm vào những biến thể gần giống để khớp chủ yếu xác.

- 2018: Google bước đầu đối sánh những cụm từ tra cứu kiếm tất cả cùng mục đích với từ khóa đã cho khi thêm những từ thuộc nghĩa nhằm đối sánh chính xác các trở nên thể ngay gần giống. Điều này bao gồm các từ và diễn giải ngụ ý.

- 2019: những biến thể gần giống cùng nghĩa sẽ được mở rộng thành dụng cụ sửa đổi tương quan cụm từ bỏ và đối sánh tương quan rộng .

*

Ví dụ về tương quan cụm từ

Google giải thích "Với những cải tiến này, bạn có thể tiếp cận các tìm kiếm bạn muốn chỉ bằng phương pháp sử dụng đối sánh cụm từ cơ mà không cần lo ngại về hầu như tìm kiếm các bạn không muốn. Giả sử bạn là một trong những công ty gửi nhà hy vọng tiếp cận phần lớn người lưu ý đến việc chuyển ra khỏi Mới tp York. Với đối sánh tương quan cụm tự được cập nhật, chúng ta có thể tiếp cận những người muốn gửi từ NYC đến Boston, chẳng hạn, nhưng mà không yêu cầu hiển thị cho người muốn đưa từ Boston đến NYC. "

Như vậy thông qua bài viết trên đây, myalbum.vn đã cùng bạn tò mò về tương quan cụm trường đoản cú trong quảng cáo Google.