Làm ráng nào kích hoạt bảo hành tivi Samsung. Đây là thắc mắc của khôn xiết nhiều khách hàng khi tin lựa chọn mua sản phẩm từ đơn vị Samsung. Nếu như khách hàng chưa nhận thấy cuộc gọi call Care từ bỏ phía Samsung cung ứng kích hoạt bảo hành.

Bạn đang xem: Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Thì đây chắc hẳn là nội dung bài viết dành mang lại bạn. Hãy cùng mình mày mò xem, trả lời 5 giải pháp kích hoạt bh tivi Samsung cụ thể nhé!.

1. Chính sách bảo hành của truyền ảnh Samsung

Thời hạn bh sản phẩm

Tất cả sản phẩm mang thương hiệu Samsung được cấp dưỡng và phân phối bằng lòng tại thị trường việt nam hoặc các sản phẩm bảo hành toàn ước sẽ được bảo hành theo điều khoản sau:

1. Thời hạn bảo hành được xác nhận dựa vào thông tin bảo hành điện tử thông qua ứng dụng CS One tải từ CH Play hoặc App Store, hoặc dựa vào trang web cung ứng của Samsung của Samsung, giỏi theo chứng từ mua hàng tại các cửa hành thương hiệu thỏa thuận từ Samsung. Được đăng tải công khai tại: https://www.samsung.com/vn/storelocator/

2. Vào trường hợp sản phẩm không sử dụng bảo hành điện tử hoặc sản phẩm chưa kích hoạt ngày tải đến tổng đài thì nhờ vào bảng dưới để xác nhận thời hạn bh cho sản phẩm đó, với đk như sau:

Thời hạn bảo hành được tính tính từ lúc ngày mua của công ty sử dụng (như cột A) mà lại không được vượt quá thời hạn của ngày tiếp tế (như Cột B).


SẢN PHẨMTHỜI HẠN BẢO HÀNHKỂ TỪ NGÀY MUA (A)THỜI HẠN BẢO HÀNHKỂ TỪ NGÀY SẢN XUẤT (B)
Tivi (ngoại trừ vô tuyến HD cùng FHD)24 tháng27 tháng
Tivi khách sạn, màn hình hiển thị chuyên dụng, tivi Micro LED36 tháng39 tháng
Tivi HD cùng FHD12 tháng15 tháng

Lưu ý rằng điều kiện thời hạn sử dụng không vượt vượt 600 giờ.

3. Riêng so với các sản phẩm đã xuất bán cho người chi tiêu và sử dụng nhưng chưa được kích hoạt bảo hành, Trung tâm bảo hành ủy quyền (TTBHUQ) khi dìm máy, gửi những thông tin về người sử dụng kèm phiên bản sao chép hóa đối kháng hợp lệ (nếu có), hoặc Biên bạn dạng khách hàng chứng thực ngày cài đặt đến cỗ phận bảo hành và quan tâm khách sản phẩm Samsung để cẩn thận kích hoạt bảo hành.

Thời hạn bh đối với linh phụ kiện thay thế ngoài bảo hành

Thời hạn bh đối với linh kiện thay cố gắng ngoài bh được áp dụng như sau:

1. Trường phù hợp tại thời điểm thay thế sửa chữa thay nắm mà thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm nhiều hơn ba (03) tháng, thời hạn bảo hành của linh kiện thay thế được xem theo thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm.

2. Trên thời điểm sửa chữa thay thế thay nạm mà thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm ít hơn tía (03) tháng, thời hạn bh của linh phụ kiện thay cụ được áp dụng là ba (03) tháng.

Thời hạn bh đối với sản phẩm được đổi mới

1. Ví như tại thời điểm đổi mới sản phẩm mà thời hạn bh còn lại của thành phầm cũ đang sử dụng nhiều hơn thế nữa sáu (06) tháng thì thời hạn bh của sản phẩm thay đổi được tính bởi với thời hạn bảo hành còn lại của thành phầm cũ đang sử dụng.

2. Ví như tại thời điểm đổi mới sản phẩm nhưng thời hạn bh còn lại của thành phầm cũ sẽ sử dụng nhỏ dại hơn sáu (06) mon thì thời hạn bh của sản phẩm thay đổi được tính là sáu (06) tháng.

Điều khiếu nại bảo hành

1. Sản phẩm được sản xuất vị Samsung với được phân phối chấp nhận tại thị phần Việt Nam;

2. Lỗi kỹ thuật buộc phải được sửa chữa phát sinh vào Thời hạn Bảo hành;

3. Sản phẩm không trực thuộc trường hợp khước từ bảo hành.

Điều kiện bảo hành màn hình LED và tivi LED

1. Không hình hoặc không màn sáng.

2. Hình ảnh sai color hoặc mờ.

3. Bao gồm đường kẻ sọc ngang hoặc dọc màn hình hiển thị dài 03 milimet trở lên.

4. Chấm trắng.

5. Hai chấm đen có tầm khoảng cách bé dại hơn 5mm.

6. Năm chấm đen hoặc nhiều hơn nữa rải rác rến trên màn hình.

Lưu ý: Chấm là tập phù hợp có tối thiểu 3 điểm màu cạnh nhau.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Mua Iphone Cũ Ở Đâu Uy Tín Tại Tphcm 2022, 99% Như Mới

Trường hợp ko kể phạm vi bảo hành

1. Mọi trường hợp không ở trong phạm vi bảo hành:

a) thành phầm hết hạn bảo hành.

b) thành phầm bị hư hỏng vì chưng hao mòn thông thường, gặp gỡ tai nạn, bị thực hiện sai cách, không được dọn dẹp đúng phương pháp (bao gồm phần viền ngoài, bên trong, các loại cỗ lọc vệ sinh), ko được bảo trì và tiến hành dịch vụ đúng cách, bị côn trùng, sâu bọ bao gồm nhưng giới hạn max động trang bị chui vào, lắp ráp không đầy đủ hoặc sai, vận hành sai, thực hiện quá nhiều, áp dụng sai mục tiêu thiết kế, sử dụng pin lỗi tốt pin sẽ rò rỉ, sai năng lượng điện áp, hư hỏng bởi vì ngoại lực tác động.

c) thành phầm đã được sử dụng với mục đích thương mại hay mục tiêu khác không hẳn tiêu dùng thông thường (ngoại trừ các thành phầm được Samsung chỉ định sử dụng với mục đích thương mại).

d) sản phẩm không được bảo hành tại Việt Nam, trừ các sản phẩm được bh toàn cầu địa thế căn cứ theo chủ yếu sách bh Samsung.

e) Thiên tai giỏi Sự khiếu nại Bất Khả Kháng, bao hàm nhưng giới hạn max hỏa hoạn hay hư hỏng vày chất lỏng.

f) Không bh phụ tùng dĩ nhiên như dây cáp, đầu nối tín hiệu, thẻ nhớ,…

2. đều trường đúng theo mất quyền bảo hành:

a) Sản phẩm không hề mang số sê-ri trong phòng sản xuất.

b) thành phầm đã được một mặt khác chưa phải là Samsung hay TTBHUQ của Samsung sửa chữa, tiến hành dịch vụ hay can thiệp vào bằng bất kỳ cách nào.

c) quý khách không hỗ trợ môi trường phù hợp cho Sản phẩm, bao hàm nhưng không giới hạn việc không cung ứng nguồn điện/ nguồn nước phù hợp, nguồn điện gặp mặt sự cố, để dị vật dụng như chất lỏng, hơi ẩm hay bụi bẩn lọt vào hay tác động lên Sản phẩm.

d) ngẫu nhiên sự chuyển đổi nào so với Sản phẩm, dù có sử dụng sản phẩm công nghệ hay bộ phận bổ sung tốt không.

e) đính thêm phụ kiện cơ khí, năng lượng điện hay bất kỳ loại nào khác không được Samsung cung ứng và ủy quyền.

f) Đã gắng đổi bất kỳ đặc tính như thế nào của thành phầm bởi người khác không phải là Samsung.

g) gắn thêm hoặc tháo giảm phụ kiện, linh phụ kiện hay lắp thêm khác bên trên Sản phẩm.


*

Khi thiết lập tivi Samsung trên Điện thiết bị XANH, các bạn sẽ được hưởng bao gồm sách bảo hành như sau:

Hư gì thay đổi nấy 12 tháng tận bên (miễn tầm giá tháng đầu).Bảo hành bao gồm hãng tivi 2 năm, có fan đến tận nhà.Bảo hành Remote 1 năm.

2. Lý giải 5 giải pháp kích hoạt bảo hành tivi Samsung trên nhà

Hiện nay, nhằm mang lại tối đa trải nghiệm cho người dùng, quý khách tin chọn thành phầm của Samsung. Bằng phương pháp đem cho tới bạn đa dạng và phong phú kênh liên hệ khi có nhu cầu kích hoạt bảo hành. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn hoàn toàn như sau:

Gửi lời nhắn tới tổng đài 6060Gọi Tổng đài quan tâm khách sản phẩm của SamsungKiểm tra thẳng tại những cửa hàng bảo hành Samsung bao gồm hãngTại trang web hỗ trợ của SamsungKiểm tra bên trên ứng dụng CS One

Cách 1: gửi tin nhắn nhắn cho tổng đài 6060

Bước 1: bạn giúp mình xem thông tin Số Serial nằm sống phía sau thành phầm nghe chú ý Tivi. Đây là số máy tự hoặc bắt đầu bằng chữ S/N mã số Serial sẽ tất cả 14.


*

Cách kích hoạt bảo hành tivi Samsung trên nhà

Bước 2: Trên điện thoại, mở SMS soạn theo cú pháp

<Số seri> gửi 6060

Với số seri tương xứng với mã số đằng sau chiếc vô tuyến của bạn, tổng đài 6060 là tổng đài lời nhắn tính cước, mức phí 1.000đ/ tin nhắn.

Sau vài ba phút, khối hệ thống của Samsung đang kiểm tra thông tin và gửi lại thông báo chi tiết về tình trạng bảo hành tivi Samsung của bạn


*

Tin nhắn báo về tự tổng đài 6060

Cách 2: call Tổng đài CSKH của Samsung

Bạn bao gồm biết rằng Samsung nước ta đang quản lý 1 tổng đài quan tâm khách mặt hàng tầm cỡ số 1 tại Việt Nam. Nơi mà mỗi quý khách hài lòng và cung cách giao hàng tuyệt vời.

Tất nhiên, nếu như bạn cần hỗ trợ kích hoạt bh hãy gọi ngay tới tổng đài CSKH của Samsung để được những nhân viên hỗ trợ thông tin thời gian bảo hành!

Ngoài ra, trường hợp đang thắc mắc về các điều khiếu nại cũng như chính sách bảo hành, thông tin sản phẩm, thông tin linh kiện, công tác khuyến mãi,… chúng ta cũng có thể hỏi các bạn tổng đài viên. Chúng ta ấy sẽ niềm nở và ân cần support cho bạn!


*

Cách 3: kiểm soát trực tiếp tại những cửa hàng bh Samsung chủ yếu hãng

Ngoài ra, chúng ta còn rất có thể đến trực tiếp các trung tâm bảo hành Samsung thiết yếu hãng sớm nhất để được hỗ trợ. Hãy truy vấn tới trang bao gồm chủ nhằm tìm shop gần độc nhất vô nhị nhé: https://www.samsung.com/vn/support/supportServiceCenter/


*

Cách 4: bình chọn trực tiếp web cung cấp của Samsung

Bước 1: Truy cập trang web hỗ trợ của Samsung > chọn ngành hàng Tivi.